Assassin's Creed: Odyssey เกมซีรีส์ภาคีมือสังหารจาก Ubisoft ภาคล่าสุดวางขายวันนี้แล้วเป็นวันแรกนะครับ ซึ่งเอาเข้าจริงผู้ที่ซื้อ Gold Edition หลายๆ คนก็อาจได้เล่นไปก่อนหน้ากันแล้ว แม้กระนั้นผู้8oส่วนใหญ่ที่ซื้อเกมกันไปก็จะได้เล่นกันวันนี้ (5 ตุลาคม) อันเป็นวัน Launch ตัวเกมของจริงกันล่ะครับ

     แต่มันมีเหตุผลอะไรที่ต้องเล่นเกมนี้วันแรกกันล่ะ บางคนอาจจะบอกว่ารอเกมลดราคาก่อนก็ได้ ซึ่งอันนี้ก็แล้วแต่ความคิดแต่ละคนครับ เราไม่ว่ากัน ถึงอย่างนั้นมันก็มีเหตุผลอยู่ว่าทำไม... คุณถึงควรซื้อ Assassin's Creed: Odyssey มาเล่นกันตั้งแต่วันแรก

 

สร้างภูมิคุ้มกันการสปอยล์

Assassins Creed: Odyssey

     - ในเมื่อ Assassin's Creed: Odyssey เป็นเกมที่มีจุดขายคือเนื้อเรื่อง การโดนสปอยล์เรื่องราวในเกมจึงไม่ใช่อะไรที่น่าอภิรมย์สำหรับแฟนๆ แน่ๆ โดยเฉพาะแล้วถ้าคุณเล่นมาก่อนหน้าในทุกๆ ภาค ดังนั้นการ Day One จึงเป็นเรื่องที่สมควรต้องเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ครับ อย่างน้อยๆ ถึงเล่นไม่จบในเร็ววัน ก็ยังสามารถรับรู้เนื้อเรื่องบางส่วนไว้เป็นเกราะกำบังกาย ลดแรงเสียดทานจากการสปอยล์โดยญาติสนิทมิตรสหายหรือโลกโซเชี่ยลที่วันดีคืนดีจู่ๆ บทจะเจอก็เจอเข้าเต็มเปาชนิดไร้ทางหนี ไม่มีทางเลี่ยง และเมื่อเราเปลี่ยนสังคมโลกแห่งการโชว์ขิงไม่ได้ ก็ต้องแก้ด้วยการสร้างภูมิคุ้มกันให้ตัวเองครับ ดังคำคมที่ว่า "เงินที่มีในกระเป๋า ใช้ซะ!"

 

เล่นก่อน มันส์ก่อน รู้เรื่องก่อน

Assassins Creed: Odyssey

     - สัจธรรมของโลกนี้ครับ ซื้อก่อน เล่นก่อน รู้คอนเทนต์ก่อน แน่นอนว่าบางคนถ้าไม่รีบก็อาจลดราคาได้ แต่ผู้ซื้อก่อนก็เหมือนกับการจ่ายเงินเพื่อซื้อเวลากลายๆ อย่าลืมว่าเวลาเป็นสิ่งที่ประเมินค่าไม่ได้ มันเคลื่อนไหลไปเรื่อยๆ และไม่มีวันหวนกลับ ดังนั้นมันก็จะมีความเชื่อมโยงกับในข้อที่แล้วอยู่คือ เมื่อเราสร้างภูมิคุ้มกันแล้ว เราก็จะมีความรู้เกี่ยวกับสิ่งนั้นๆ ด้วย ที่สำคัญคือรู้ก่อนคนอื่น เวลาเห็นใครพูดคุยกันก็สามารถไปคุยด้วย หรือแชร์เทคนิคต่างๆ ได้ กลายเป็นคอมมิวนิตี้ย่อยๆ กลายๆ ครับ ซึ่งการมีเพื่อนที่สามารถคุยเรื่องที่สนใจไปพร้อมๆ กันได้นี่แหละ คืออีกหนึ่งความสนุกและเป็นสิทธิพิเศษแฝงสำหรับคนยอมจ่ายเงินเพื่อซื้อเกมมาเล่นแบบ Day One นั่นเอง

 

ผลงานที่ยอดเยี่ยมควรได้รับผลตอบรับที่เต็มเม็ดเต็มหน่วย

Assassins Creed: Odyssey

     - ความรักมักเกิดจากความประทับใจนะครับ ไม่ว่ามันจะเป็นการรักอะไรก็ตาม ซึ่งความประทับใจนั้นมันก็มาจากการที่เรารู้สึกคลิกในบางอย่างกับสิ่งที่ปฏิสัมพันธ์ด้วย ้เช่นแฟนๆ เกม Assassin's Creed ก็น่าจะเคยหลงรักในตัวเกมภาค 2 เพราะประทับใจในการเดินทางของ Ezio ตัวเอกของเกมที่พาผู้เล่นไปเจอกับอะไรมากมาย ซึ่งนั่นหมายความว่าตัวผลงานมันมีความยอดเยี่ยมและถูกพิถีพิถันจากผู้สร้าง ที่ไม่ใช่แค่เสียเวลาแต่ต้องใส่ใจใส่ความครีเอตในเนื้องานอย่างมากนั่นเอง 

     โดยในปัจจุบันพวกเราเหล่าเกมเมอร์ มักจะพูดถึงการสนับสนุนวงการเกมเพื่อให้เป็นที่ยอมรับไม่ว่าจะทั้งในระดับประเทศหรือระดับโลก พูดกันเสมอว่าการซื้อของลิขสิทธิ์คือการแสดงออกที่ง่ายดายแต่เห็นผลที่สุด แน่นอนว่าการรอซื้อเกมลดราคาไม่ใช่สิ่งผิด ผู้ผลิตคอนเทนต์เองก็ได้รับเงินจากผู้เล่นไม่ต่างกัน แต่หากคุณเกิด "ความรัก" ในผลงานชิ้นนั้นจริงๆ การซื้อเกมตั้งแต่วันแรกๆ นี่แหละครับ ที่จะคืนความชื่นใจให้กับเหล่าผู้ผลิตที่อยู่เบื้องหลังได้มีรอยยิ้มและแรงใจในการทำงาน พร้อมสร้างผลงานดีๆ ในอนาคตกันต่อไปครับ

     ทั้ง 3 เหตุผลที่ว่ามานั้นมันอาจจะไม่ใช่แนวความคิดหลักๆ เวลาจะตัดสินใจซื้อเกมเกมหนึ่ง บางทีมันอาจมีปัจจัยรอบด้านหลายอย่างทำให้คุณไม่สามารถ Day One บางเกมมาเล่นได้แม้จะต้องการขนาดไหนก็ตาม ถึงอย่างนั้นถ้าหากในรอบ 1 ปี จะมีเกมใดที่ควรค่าต่อการเลือกมาเล่นแบบ Day One ล่ะก็ ขอบอกเลยว่านาทีนี้ชื่อของ Assassin's Creed: Odyssey โดดเด่นเป็นสง่านำมาเป็นหัวขบวนเลยครับ 

     Assassin's Creed: Odyssey วางจำหน่ายแล้ววันนี้ทั้งบน PC, PS4 และ Xbox One ครับ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์