Sea (ประเทศไทย) บริษัทผู้ให้บริการอินเทอร์เนทแพลตฟอร์มด้าน Digital Entertainment, eCommerce และ Digital Financial Services ในภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน โดยมีกลุ่มบริษัทในเครือได้แก่ การีนา ช้อปปี้ และแอร์เพย์ มีกำหนดจัดโครงการประกวดออกแบบบอร์ดเกม Gifts from dad หรือ ของขวัญจากพ่อ ซึ่งได้จัดต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 แล้ว โดยทาง Sea เล็งเห็นถึงความสำคัญของการน้อมนำแนวพระราชดำริและคำสอนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาเผยแพร่ให้กับเยาวชนและบุคคลทั่วไปได้รับทราบถึงความรักที่มีต่อประชาชนชาวไทย และความทราบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ไม่เคยจางหายไปจากหัวใจคนไทยทุกคน หลังจากผลตอบรับที่ดีจากผู้เข้าร่วมโครงการในปีที่ผ่านมา ซึ่งได้จัดขึ้นในหัวข้อ “เรียน เล่น รู้คู่การเกษตร”ที่ได้รับความอนุเคราะห์จากมูลนิธิชัยพัฒนาเป็นที่ปรึกษาตลอดโครงการ ทำให้ผู้เข้าร่วมการประกวดได้มีโอกาสแสดงความคิดสร้างสรรค์ และได้เรียนรู้ถึงการทำเกษตรในทฤษฎีต่างๆของโครงการในพระราชดำริ นอกจากนี้ยังมีการเผยแพร่ความรู้ในรูปแบบของเกมกระดานที่สามารถดาวโหลดไปเล่นได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ทำให้นอกจากผู้เข้าประกวดที่จะได้รับความรู้เพียงเท่านั้น แต่คนทั่วไปยังสามารถเรียนรู้การทำเกษตรตามแนวพระราชดำริไปพร้อมกับความสนุกของการเล่นเกมด้วย

โครงการของขวัญจากพ่อ ปีที่ 2 นี้ จัดประกวดในหัวข้อ “จัดการน้ำเพื่อชีวิต คิดอย่างสร้างสรรค์” ซึ่งยังคงได้รับการสนับสนุนจากมูลนิธิชัยพัฒนาและมูลนิธิอุทกพัฒน์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ด้านการให้คำปรึกษา โดยทีมผู้เข้าประกวดจะต้องนำแนวพระราชดำริเกี่ยวกับการบริหารจัดการน้ำในด้านการจัดการน้ำเสีย และการจัดการน้ำเพื่อให้มีน้ำใช้ตลอดปี มาเป็นแก่นสำคัญของการแข่งขัน จุดประสงค์คือให้ผู้เล่นได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับองค์ความรู้ในการจัดการน้ำให้ยั่งยืนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรามหาภูมิพลอดุลยเดช และจะต้องสามารถนำไปต่อยอดและใช้เป็นสื่อการเรียนการสอนให้กับเยาวชนทั่วไปได้อีกด้วย

โดยผู้ที่สนใจสามารถรวบรวมสมาชิก 3 – 5 คน ไม่จำกัดอายุ เข้าร่วมสมัครแข่งขันได้ภายในวันที่ 28 กันยายน 2561 – 28 ตุลาคม 2561 ซึ่งการแข่งขันจะแบ่งออกเป็น 3 รอบ ประกอบไปด้วย
    1. รอบคัดเลือกไอเดีย 10 ทีม เพื่อไปศึกษาดูงานที่โครงการในพระราชดำริที่เกี่ยวข้อง และเข้าร่วมกิจกรรมเวิร์คชอป พัฒนาทักษะการออกแบบบอร์ดเกม
    2. รอบคัดเลือก 4 ทีมสุดท้าย เพื่อเข้าสู่รอบตัดสิน
    3. รอบชิงชนะเลิศ คัดเลือกผู้ชนะในการออกแบบบอร์ดเกม

    ชิงรางวัลเงินสดรวมกว่า 230,000 บาท โดยแบ่งเป็นรางวัลดังนี้
รางวัลชนะเลิศ                      มูลค่า   100,000   บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1     มูลค่า    50,000     บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2     มูลค่า    30,000    บาท
รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 3     มูลค่า    20,000    บาท
รางวัลชมเชย 6 รางวัล           มูลค่า     5,000    บาท

โดยทุกทีมจะต้องสร้างสรรค์แนวคิดของบอร์ดเกมสำหรับส่งเข้าคัดเลือกในรอบแรก สำหรับผู้ที่สนใจสามารถกรอกใบสมัคร และส่งแนวคิด รวมถึงดูรายละเอียดของโครงการเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ https://www.seathailand.com/giftsfromdad และ Facebook : Garena Thailand

ข่าวประชาสัมพันธ์

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์