เป็นกระแสดราม่าระอุกันครั้งในประเด็นเกี่ยวกับตัวละครหญิงภายในเกม ซึ่งในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา หลายๆ คนอาจจะได้เห็นดราม่า Battlefield V ที่มีตัวละครหญิงมาเป็นทหารกันมาบ้างแล้ว ซึ่งล่าสุดทางฝั่ง Creative Assembly ผู้ทำซีรีส์ดังอย่าง Total War ก็ไม่น้อยหน้า สร้างกระแสดราม่าเกี่ยวกับตัวเกม Total War ROME II ในประเด็นเดียวกันนี้นี่เอง

     สำหรับดราม่าในครั้งนี้เกิดขึ้นในเกม Total War ROME II ซึ่งแม้จะเป็นเกมที่มีอายุมาแล้วกว่า 5 ปี แต่ก็ยังมีการอัพเดตเข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งจุดที่เป็นชนวนดราม่าก็คือแพตช์ล่าสุดที่มีการปรับตัวละครหญิงให้สามารถเป็นนายพลได้มากขึ้น โดยจะเพิ่มโอกาสได้ตัวละครหญิงแล้วแต่ชนชาติที่เรายึดครองอยู่ ซึ่งทำให้ผู้เล่นหลายๆ คนสังเกตเห็นและรู้สึกไม่พอใจเล็กน้อยกับเกมที่อิงตามประวัติศาสตร์แบบนี้

     เมื่อมีคนจุดประเด็นคนแรกขึ้นมา ก็ทำให้หลายๆ คนสังเกตเห็นเกี่ยวกับตัวละครหญิงมากขึ้น จนทำให้มีการตั้งโพสต์เกี่ยวกับประเด็นนี้มากมายในฟอรั่มของเกมบน Steam จนบางกระทู้ก็ถูกแบนไปตามระเบียบ ซึ่งงานนี้ไฟดราม่าก็ยิ่งระอุขึ้นเมื่อผู้ดูแลของฝั่ง Total War ที่ชื่อ CA Ella ได้มาโพสต์ตอบว่า "Total War เป็นเกมที่หยิบยกเนื้อหาทางประวัติศาสตร์มาใช้ ไม่ใช่เกมที่อิงตามประวัติศาสตร์ ถ้าการมีตัวละครหญิงเป็นนายพลมันชวนหงุดหงิดมากนัก ก็ Mod ตัวละครเหล่านั้นออกไปจากเกมซะหรือไม่ก็เลิกเล่นเกมนี้ไปได้เลย หากคุณบอกว่าจะไม่ซื้อเกมเพราะมีตัวละครหญิงมากเกินไปก็ตามสบาย ถ้านั่นเป็นเหตุผลของคุณ เราก็หวังว่าคุณจะไม่ซื้อเหมือนกัน" ซึ่งจากข้อความนี้ก็ยิ่งทำให้กระแสดราม่าบานปลายใหญ่โตขึ้นไปอีก


     จนในขณะนี้ก็มี Review แง่ลบออกมามากมายในเกม Total War ROME II จากประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นนี้ ซึ่งในส่วนของการมีตัวละครหญิงภายในเกมก็เป็นเรื่องนึง แต่การตอบกลับของผู้ดูแลฟอรั่ม ที่คล้ายคลึงกับดราม่า Battlefield V ที่ไล่คนไม่เห็นด้วยว่าไม่มีการศึกษา นั่นก็เป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เรื่องนี้ดราม่ามากกว่าที่ควรจะเป็นเช่นกัน ซึ่ง ณ ตอนนี้ทางฝั่งของ Creative Assembly ก็ยังไม่ได้ออกมาพูดถึงประเด็นนี้ให้แน่ชัด แต่ที่แน่ๆ Review เกม Total War ROME II ในขณะนี้ก็ลุกเป็นไฟอย่างที่เห็น

Source : kotaku

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์