มีความเคลื่อนไหวกันอีกครั้งแล้วสำหรับ Pokemon Let's Go Pikachu และ Eevee ที่ล่าสุดตอนนี้เองก็ได้ปล่อย Trailer ใหม่ออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันแล้ว โดยใน Trailer จะมีไฮไลท์หลักอยู่ด้วยกันทั้งหมด 3 อย่างได้แก่ เรื่องการโอนย้ายโปเกมอนจากภาค Pokemon GO, ไอเทมเพิ่มความสามารถ Candy และโปเกมอนในตำนานภาคนี้ ส่วนรายละเอียดจะมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

เทรดโปเกมอนจาก Pokemon GO สู่ Pokemon Let's Go! Pikachu และ Eevee

 หลังจากที่เคยเผยกันมาก่อนหน้านี้ว่าเราสามารถเทรดโปเกมอนจาก Pokemon GO สู่ Pokemon Let's Go! Pikachu และ Eevee กันได้แล้ว ตอนนี้ก็มีรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับการเทรดออกมาให้ได้ทราบกันแล้ว โดยผมจะขอสรุปเป็นข้อสั้นๆ ให้ได้เข้าใจกันง่ายขึ้นดังนี้ครับ

- โปเกมอนที่เทรดเข้ามาจะไปอยู่ในโซนที่เรียกว่า Go Park จะมีทั้งหมด 20 โซน สามารถจุโปเกมอนได้โซนละ 50 ตัว (ก็ได้ 1,000 ตัว)
- เทรดผ่านระบบที่เรียกว่า Bluetooth Low Energy (BLE) และสามารถเทรดจาก Pokemon GO ไอดีของใครก็ได้ ไม่จำกัด
- โปเกมอนที่เทรดข้ามมาแล้วจะไม่สามารถเทรดกลับไป Pokemon GO ได้ แต่ก็จะได้ไอเทมไว้ช่วยเหลือในการเล่นแทน
- สามารถจับโปเกมอนใน GO Park มาใช้ได้
- รองรับโปเกมอนแค่เขตคันโต กับ อโลล่า ฟอร์ม
- เมื่อเราสะสมโปเกมอนชนิดเดียวกัน 25 ตัวขึ้นไปแล้ว จะสามารถเล่นมินิเกมใน Go Park ที่ชื่อว่า Play Area ได้

แข็งแกร่งขึ้นด้วยไอเทมประเภท Candy

 ไอเทมประเภท Candy (หรือ アメ อาเมะ ในชื่อญี่ปุ่น) ก็คือไอเทมที่จะช่วยเพิ่มค่า Stat ของโปเกมอนแบบถาวร ช่วยทำให้โปเกมอนตัวนั้นโดดเด่นในเรื่องของค่า Stat ที่เราใช้ Candy ประเภทนั้นได้ ไอเทม Candy ก็จะมีแยกประเภทตามค่า Stat ต่างกันไปอย่างเช่น Quick Candy ก็จะช่วยเพิ่ม Speed เป็นต้น ส่วนจะหาไอเทม Candy มาได้ยังไง ? เราสามารถหาได้จากการเล่นมินิเกมใน GO Park นั่นแหละครับ พอชนะก็จะได้รางวัล หรือเราจะหาจากการส่งโปเกมอนไปให้ ดร.ออคิด วิจัยก็ได้เช่นกัน (เหมือนในภาค GO) และอีกทางหนึ่งก็คือการพาโปเกมอนไปเดินเล่นผ่าน Pokeball Plus บางทีก็จะได้รับมาเช่นกัน (เสียเงินอีกแล้ว) โดยยังไม่แน่ใจว่าโปเกมอน 1 ตัวจะสามารถใช้ Candy ได้สูงสุดเท่าไหร่ครับ

โปเกมอนนกในตำนานทั้ง 3 ตัว และมิว

 สำหรับโปเกมอนในตำนานภาคนี้ก็คอนเฟิร์มออกมาแล้วว่าเจ้านกทั้ง 3 ตัวอย่าง ฟรีซเซอร์ ธันเดอร์ ไฟเยอร์ จะมาให้เราได้จับกันอย่างแน่นอน โดยจะสามารถจับได้หลังจากที่ชนะมันแล้วเท่านั้น นอกจากนี้ก็จะมีอีกตัวคือ มิว ที่จะมาพร้อมกับจอย Pokeball Plus นั่นเองครับ 

 Pokemon Let's Go! Pikachu และ Eevee จะวางจำหน่ายในวันที่ 16 พฤศจิกายนนี้

ที่มา Famitsu

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์