เกมเมอร์หลายๆ คน ที่เป็นแฟนเกมแอคชั่นอย่าง Dead Rising คงมีน้ำตาตก เพราะในวันนี้ได้มีการยืนยันแล้วว่าสตูดิโอผู้สร้างเกม Dead Rising นั้นได้ถูกปิดตัวลงแล้ว

ข่าวใหญ่จากทางฝั่ง Capcom เลยทีเดียวเนื่องด้วยในตอนนี้มีการยืนยันแล้วว่า Capcom สาขาหลักของฝั่งตะวันตกกำลังถูกปิดตัวลงซึ่งนั่นทำให้พนักงานจาก Capcom สาขา Vancouver ซึ่งเป็นทีมงานที่พัฒนาเกมซีรีส์ Dead Rising นั้นต้องถูกปลดออกจากการเป็นพนังานในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

ตัวแทนบริษัท Capcom ได้กล่าวกับทาง Kotaku ไว้ว่า “หลังจากที่ได้พิจารณาการพัฒนาของตัวเกมซีรีส์ Dead Rising แล้ว ทาง Capcom ก็ได้ตัดสินใจที่จะยกเลิกการพัฒนาเกมและโปรเจ็กต์ทุกตัวของเกม Dead Rising ออกทั้งหมด และจะหันมามุ่งพัฒนาเกมในเครือญี่ปุ่นมากกว่าเดิม”

จากทางที่ Capcom ได้ประกาศออกมาตอนนี้มีคนทั้งหมด 158 คนตกงานจากการปิดตัวในครั้งนี้ โดยทีมงานบางส่วนจะยังคงทำงานอยู่เพื่อทำการเก็บ และปิดงานทั้งหมดที่ยังค้างให้เสร็จสมบูรณ์ ซึ่งทีมงานเหล่านี้จะยังคงทำงานจนถึงช่วง มกราคม 2019

บริษัท Capcom สาขา Vancouver นั้นได้เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 2015 โดยผลงานหลักๆ ของตัวบริษัทคือเกมซีรีส์ Dead Rising ที่แม้ตัวเกมหลักจะถูกพัฒนาขึ้นมาในญี่ปุ่น แต่ว่าสาขา Vancouver เป็นผู้รับผิดชอบการพัฒนาภาคต่อที่เหลือทั้งหมด

ทว่าในช่วง กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาทางสตูดิโอได้มีการปลดพนักงานในบริษัทออกถึง 30 % ของสตูดิโอ ซึ่งทางตัวแทนบริษัท Capcom ก็ได้กล่าวกับทาง Kotaku ไว้ว่า “ทีมงานยังคงทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะทำการสนับสนุนเกม Puzzle Fighter และแน่นอนว่าจะยังคงทำงานอย่างหนักเพื่อ Dead Rising ด้วยเช่นกัน”

ทว่าหลังจากที่ตัวโปรเจ็กต์ถูกสั่งยกเลิกไปนั้นตอนนี้อนาคตของซีรีส์ Dead Rising ยังคงไม่แน่ชัดว่าจะเป็นยังไงกันแน่ และสำหรับทีมพัฒนาเกมหลายๆ คนที่ตกงานจากการปิดตัวในครั้งนี้ ได้มีข่าววงในจากทาง Kotaku มาว่าได้เตรียมย้ายจาก Capcom ไปยังทาง EA สาขา Vancouver เร็วๆ นี้ด้วย

ที่มา : kotaku

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น