Overwatch World Cup 2018 Bangkok Stage งานดีๆ ที่สาวก Oberwatch ไม่ควรพลาด

 

                 เรียกได้ว่าการแข่งขัน Overwatch World Cup 2018 ที่ รอยัล พารากอนฮอลล์ สยามพารากอน วันที่ 2 นั้นเดือดจริงๆ ถึงแม้ว่าทีมไทยในวันนี้จะแข่งเพียงแค่รอบเดียว ด้วยการเผชิญหน้ากับทีมเต็งจากแผ่นดินใหญ่จากจีน ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับว่าวันนี้ แฟนๆ ชาวไทยตีตั๋วเข้างานมาชมมาเขียร์กันแน่นขนัดเลยทีเดียว เรียกได้ว่าแทบจะไม่มีที่นั่งเหลืออยู่ในฮอลล์เลยครับ

บรรยากาศในฮอลล์แข่งขัน

 

โฉมหน้าผู้เล่นทีมไทยทั้ง 7 คน โดยมี Saiyajingod เป็นตัวสำรอง

                 การพบกันระหว่างไทยและจีนในวันนี้ ถึงแม้ว่าทีมไทยจะไม่สามารถเอาชนะทีมจีนได้ แต่วันนี้ก็ต้องยอมรับกันตรงๆ ว่า ทีมไทยนั้นมีศักยภาพมากขึ้นกว่าเดิมจากปีที่แล้วเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะผู้เล่นน้องใหม่อย่าง Patiphan ซึ่งมีอายุเพียง 15ปี ที่โชว์ฟอร์มได้โดดเด่นไม่เป็นรองใคร ผมกล้าพูดตรงนี้เลยครับว่า เด็กคนนี้ “อนาคตไกล” เพราะผลงานของเขาในวันนี้ เรียกได้ว่า ไม่ธรรมดาจริงๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ก็ต้องขอชื่นชมทีมไทยทุกคนด้วย ถึงแม้ว่าจะยังไม่สามารถเก็บชัยชนะได้ในวันแรกและวันที่ 2 นี้ ก็ถือว่าทุกคนทำได้เต็มที่แล้ว ถึงจะแพ้ ก็เป็นการแพ้แบบสูสี ได้ลุ้นตลอดทุกเกม ซึ่งต้องขอบอกตรงนี้เลยว่า ทีมไทยชุดนี้ แข็งแกร่งขึ้นกว่าปีที่แล้วอย่างแท้จริงโดยมิอาจปฏิเสธ

น้องปั้น หรือ Patiphan คนนี้มาแรงสัญชาตญาณบอก แม้แต่นักพากย์ต่างประเทศยังชื่นชม

                 สำหรับรูปเกมของทีมไทยในวันนี้ เรียกได้ว่ามีการพัฒนาขึ้นจากเมื่อวาน สิ่งที่เห็นได้ชัดจากการแข่งขันเลยก็คือจังหวะการเข้าออก ที่แน่นและเป๊ะกว่าเดิม และมีหลายจังหวะที่เรียกเสียงเฮได้จากกองเชียร์ชาวไทย ซึ่งก็น่าจะมีการทำการบ้านมาเพิ่มเติมจากการพ่ายแพ้ให้กับเดนมาร์กและออสเตรเลียเมื่อวาน เพราะปัญหาที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งอย่างการเก็บสกอร์ไม่ได้ ไม่ว่าจะหลังจากเปิด EMP หรือหลังจากใช้ Dragonblade แต่ทว่าฟอร์มของทีมไทยวันนี้ดีขึ้นกว่าเมื่อวานอย่างเห็นได้ชัด ซึ่งแม้แต่ทีมจีนก็ยังจะต้องสู้กับทีมไทยจนถึงเกมที่ 5 และจบกันด้วยสกอร์ 3 ต่อ 2 เกม ทำให้ทีมจีนเก็บชัยชนะได้อีกครั้งจากวันแรก หลังจากที่เก็บชัยชนะไป 3 ต่อ 1 เกมจากสวีเดน และตอนนี้ ทีมจีน ก็ยังเป็นทีมที่ไม่พ่ายให้กับประเทศใดในการแข่งขันครั้งนี้เลย

ตารางการแข่งขันวันที่ 2 ของ Overwatch World Cup 2018 รอบ Bangkok Stage

 

สรุปผลการแข่งขัน OWWC Bangkok Stage วันที่ 2

                   ทางด้านของผลการแข่งขัน Overwatch World Cup ทั้ง 5 คู่ในวันนี้ ออสเตรเลีย พ่ายให้กับ เดนมาร์ก สกอร์จบที่ 1 ต่อ 3 เกม ส่วนทีมเต็งอย่างจีนพบกับไทยในคู่ที่สอง จบที่สกอร์ 3 ต่อ 2 เกม นั่นทำให้ทีมจากจีนขยับเข้าใกล้ Blizzcon เข้าไปอีกก้าว เนื่องจากยังไม่แพ้ใคร ส่วนผลการแข่งขันคู่ที่สาม สวีเดนพ่ายออสเตรเลียไป 0 ต่อ 4 สำหรับคู่ที่ 4 ซึ่งเป็นบิ๊กแมทช์ เป็นการพบกันระหว่างเดนมาร์กและจีนซึ่งจบที่สกอร์ 3 ต่อ 2 ซึ่งทำให้จีนขึ้นนำเป็นจ่าฝูงทันที ส่วนคู่สุดท้าย สวีเดนขยี้เสปนไป 4 เกมรวด ขอแสดงความเสียใจกัยบแฟนๆ ของ HarryHook ด้วยครับ

Mickie ลั่น! ทีมไทยยังไม่หมดไม้เด็ด การแข่งวันสุดท้ายเตรียมตัวรอดูได้เลย!!

                       ส่วนทีมไทย ยังเหลือการแข่งขันอีก 2 ครั้ง ในวันพรุ่งนี้ ทางด้าน Mickie กัปตันทีมได้ให้สัมภาษณ์ว่า ทีมไทยยังมีแผนเซอร์ไพรส์อยู่ และจะไม่ถอดใจเด็ดขาด จะเล่นอย่างเต็มที่ ไม่ถอดใจเด็ดขาด เพราะฉะนั้นแฟนๆ ชาวไทยก็อย่าลืมไปเชียร์กันที่ Royal Paragon Hall ชั้น 5 Siam Paragon นะครับ

 

สามารถรับชมการถ่ายทอดสดการแข่งขันวันสุดท้ายได้ที่   https://www.twitch.tv/overwatchth   โดยเริ่มตั้งแต่เวลา 10.00 น. เป็นต้นไป

ตารางการแข่งขันวันสุดท้าย ไทยมีแข่ง 2 รอบ มาเชียร์ทีมไทยกันเยอะๆ นะครับ!!

              

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์