เชื่อว่าแฟนๆ Naruto หลายคนคงจะคุ้นเคยกับการเล่นเกมซีรี่ส์ Naruto Shippuden กันอยู่ไม่น้อย แต่ล่าสุดทาง Bandai Namco ได้พลิกโฉมเกมของซีรี่ส์ Naruto ออกมาใหม่กับเกมที่มีชื่อว่า Naruto to Boruto: Shinobi Striker ที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถสวมบทบาทเข้าสู่โลกนินจาคาถาด้วยตัวละครที่สร้างเองได้ด้วยครับ ส่วนตัวเกมจะมีความน่าสนใจอย่างไรบ้าง ไปดูกันเลย

สร้างตัวละครของตัวเองสู่โลกนินจา

 อย่างที่บอกไว้ข้างบนคือใน Naruto to Boruto: Shinobi Striker จะเปิดให้เราได้สร้างตัวละครนินจาเป็นของตัวเองครับ โดยจะสามารถเลือกเพศ หน้าตา ทรงผม ชุดต่างๆ รวมไปถึงวิธีการเล่นที่หลายคนเรียกว่าสายอาชีพอีกด้วย โดยจะมีให้เลือกด้วยกันทั้งหมด 4 สายคือ

- Melee สายต่อสู้ระยะประชิด เน้นการโจมตีที่ต่อเนื่องและรุนแรง 
- Ranged สายต่อสู้ระยะไกล ใช้คาถาและอาวุธประเภทที่จู่โจมเน้นการเว้นระยะห่างกับคู่ต่อสู้
- Defense สายป้องกัน ใช้คาถาที่มีการปกป้องการโจมตีรอบด้าน รวมไปถึงการสวนกลับคู่ต่อสู้อย่างรุนแรง
- Support สายสนับสนุน ใช้คาถาที่จะช่วยฟื้นฟูและสนับสนุนเพื่อนร่วมทีม แต่ก็ยังต่อสู้ด้วยตัวเองได้เช่นกัน

 ซึ่งเราสามารถเซทชุดสกิลกับอาวุธสลับสับเปลี่ยนได้ตลอดเวลาภายในเกมครับ แม้ว่าเราจะได้สร้างตัวละครของเราเอง แต่ภายในเกมก็ยังมีเหล่าตัวละครจากซีรี่ส์นารูโตะวนเวียนมาให้เราได้เล่นกันตั้งแต่ภาคแรกมาจนถึงภาค Boruto เลยทีเดียวครับ

ภาคนี้ไม่มีเนื้อเรื่อง แต่จะเป็นการรับเควสต์ตามระดับ

 สำหรับใครที่เป็นสายเนื้อเรื่องบอกเลยว่า Naruto to Boruto: Shinobi Striker อาจจะไม่ใช่คำตอบครับ เพราะภาคนี้จะไม่มีเนื้อเรื่องเข้ามาเกี่ยวข้องเลยครับ แต่ว่าจะเป็นการให้เราสวมบทบาทในโลกนินจาด้วยการไปรับภารกิจจากโฮคาเงะตามที่เราได้เห็นกันในการ์ตูนนั่นเองครับ โดยจะมีการปลดภารกิจไล่ระดับความยากขึ้นไปเรื่อยๆ และเราสามารถเล่นภารกิจแบบ Co-op กับเพื่อนได้ด้วยครับ ถ้าเปรียบเทียบง่ายๆ ก็เหมือนกับการสร้างห้องลงดันเจี้ยนกับเพื่อนๆ นั่นเอง

การต่อสู้แบบอิสระ ศึกนินจา 4v4 และ Ninja World League

 ด้วยความที่ภาคนี้เน้นการเล่นออนไลน์กับผู้อื่นแบบ 4v4 ฝั่งละ 4 คน การต่อสู้ของภาคนี้จึงมีอิสระในการเคลื่อนที่มากขึ้น เพราะว่าฉากการเล่นกว้างขึ้น มีพื้นที่ต่างระดับให้เราได้ใช้จักระติดเท้าวิ่งไต่ขึ้นลงดูเป็นนินจามากขึ้น ตัวละครนึงจะสามารถติดตั้งคาถานินจาได้ 2 คาถา และอาวุธลับได้อีก 1 ชิ้น การต่อสู้ก็จะมีหลายโหมดอย่างเช่นโหมดชิงธง หรือโหมดยึดพื้นที่ เป็นต้น ด้วยความที่เป็นการต่อสู้พร้อมกันหลายคน ทีมนึงก็อาจจะมีการวางตำแหน่งการเล่นที่แตกต่างกันเพื่อชัยชนะของทีมได้ ส่วนใครที่อยากจริงจังก็มีโหมด Ninja World League ที่จะเป็นการเล่นแบบคิดอันดับหรือ Ranking แบบเกมอื่นอีกด้วย

ตามหาคาถานินจาและอุปกรณ์ตามฉบับการ์ตูน

 สิ่งที่ทำให้ตัวละครของเราแตกต่างจากคนอื่นก็คือ คาถานินจาและอุปกรณ์สวมใส่ทั้งหลายนั่นเองครับ โดยของเหล่านี้เราจะหาได้จากการทำภารกิจต่างๆ หรือการเปิดคำภีร์สุ่มภายในเกม และการเล่นอื่นๆ อีกมากมายครับ ซึ่งเมื่อเราได้ไอเทมมาก็จะสามารถไปแต่งได้ภายในเมืองครับ อุปกรณ์และคาถาก็จะมีการแยกตามสายทั้ง 4 สายด้วยครับ

 Naruto to Boruto: Shinobi Striker เป็นเกมที่ถ้าหากคุณเป็นสาวกนารุโตะ นี่คือสิ่งที่ตอบโจทย์คุณในการสวมบทบาทเป็น 1 ในนินจาบนโลกที่คุณชื่นชอบ แต่ถ้าคุณไม่ได้เป็นแฟนนารุโตะขนาดนั้น อาจจะต้องถามตัวเองว่าชอบเกมสไตล์นี้รึเปล่า เพราะตัวเกมค่อนข้างเน้นไปทางด้านการเล่นกับผู้เล่นอื่นทั้งแบบ Co-op และ PvP แบบ 4v4 ครับ ส่วนใครที่สนใจตอนนี้ Naruto to Boruto: Shinobi Striker ก็ว่างจำหน่ายแล้วทั้ง PS4, XB1 และ PC Steam ครับผม มีภาษาอังกฤษด้วยนะ แล้วเจอกันจ้า

คะแนน 7/10

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์