เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มีผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งนามว่า Tyler Schultz ได้ทวิตข้อความไปหาบริษัท Insomniac Games ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกม Marvel's Spider-Man ที่เพิ่งจะวางจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 7 กันยายนครับ โดย Tyler นั้นอยากจะเซอร์ไพรส์แฟนสาวด้วยการขอเธอแต่งงาน ก็เลยไปขอความร่วมมือกับทาง Insomniac Games ว่าให้ช่วยใส่ Easter Egg ลงไปในเกม Marvel's Spider-Man เป็นข้อความว่า "แมดิสัน คุณจะแต่งงานกับผมมั้ย?" ไว้ตรงจุดใดจุดนึงของเกมหน่อย

(ล่าง) ข้อความในทวิตเตอร์ที่ Tyler โต้ตอบกับ Insomniac Games

 

หลังจากนั้นไม่นาน ทาง Insomniac Games ก็ทวิตตอบกลับ Tyler พร้อมกับยอมรับคำขอร้องของเขา โดยจะแอบใส่ข้อความดังกล่าวลงไปในเกมให้ ทว่าพอเกมวางจำหน่ายปุ๊บ นาย Tyler ก็ได้ออกมากล่าวว่าตัวเขาเพิ่งจะเลิกรากับแฟนไปเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อนหน้านี้เอง ส่วนสาเหตุของรักร้าวนั้น เกิดจากการที่แฟนสาวของ Tyler มาขอบอกเลิกและไปคบกับพี่ชายของ Tyler แทน (แหล่งข่าวต้นทางแค่บอกว่า Brother นะครับ ดังนั้นจึงมีความเป็นไปได้ว่าอาจเป็นน้องชายของ Tyler ได้เหมือนกัน แต่ในที่นี้ทีมงานขออนุมานว่าเป็นพี่ชายของ Tyler จ้า)

(ล่าง) Easter Egg ที่ทาง Insomniac Games ใส่ไว้ในเกม Marvel's Spider-Man เพื่อทำตามคำขอร้องของ Tyler

ต่อมา Jacinda Chew หนึ่งในทีมพัฒนาจาก Insomniac Games ตำแหน่ง Art Director ได้ทวิตข้อความหา Tyler พร้อมกับเสนอว่าจะให้ทีมงานทำการเปลี่ยนข้อความขอแต่งงานบนป้ายที่ปรากฏในเกมเป็นอย่างอื่นแทนมั้ย Tyler เลยขอเปลี่ยนข้อความเป็นชื่อของคุณย่าของเขาที่เสียชีวิตไปแล้วด้วยโรคมะเร็งแทน ซึ่งคุณย่าของ Tyler นั้นเคยเป็นผู้จุุดประกายความชื่นชอบ Spider-Man ให้กับเขาด้วยการมอบหนังสือการ์ตูน Spider-Man เป็นของขวัญนั่นเอง

(ล่าง) ตำแหน่งบนแผนที่หากเพื่อนๆ ต้องการจะไปชมข้อความ Easter Egg ในเกม Marvel's Spider-Man ครับ

เท่ากับว่า Easter Egg ในเกม Marvel's Spider-Man กลายเป็น Easter Egg ที่แสนเศร้าและเจ็บปวดสุดๆ ไปซะงั้นอะ

เครดิต: Kotaku

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์