มาอีกแล้วกับสองยักษ์ใหญ่เกม FPS อย่าง Battlefield และ Call of Duty ที่ในภาคล่าสุดทั้งคู่ก็เตรียมจะเข็นโหมด Battle Royale ให้เข้ามาอยู่ในเกมของตัวเอง ซึ่งทั้งสองเกมก็ได้มีการเปิดเผยข้อมูลโหมด Battle Royale ของตัวเองมาเรื่อยๆ ซึ่งทาง Call of Duty ก็เพิ่งปล่อยคลิปของตนเองมาได้ไม่นาน และในส่วนของ Battlefield ที่แม้จะยังไม่มีคลิป Trailer เจ๋งๆ ของโหมด Battle Royale ตัวเองให้ดู แต่ก็มีข้อมูลมาให้อ่านกันแล้วพอสมควร งานนี้เรามาดูกันดีกว่าว่าข้อแตกต่างของโหมด Battle Royale ของทั้งสองเกมนั้นมีอะไรเจ๋งๆ กันบ้าง


Battlefield V โหมด Firestorm

     สำหรับ Battlefield V นั้น จะใช้ชื่อโหมด Battle Royale ของตนเองว่า Firestorm จากการที่วงบีบมานั้นจะเป็นไฟถาโถมเข้ามาเรื่อยๆ นี่เอง โดยในโหมดนี้จะมีผู้เล่นสูงสุด 64 คน และจะเป็นการเล่นแบบ Squad (มีทั้งหมด 16 Squad) ซึ่งความใหญ่ของฉากใน Battlefield คงไม่ต้องห่วง หากใครที่เคยเล่นซีรีส์นี้อยู่แล้วคงทราบเป็นอย่างดี และไม่น่าจะมีปัญหาการกับจำนวนผู้เล่นค่อนข้างจะแน่นอน เพราะตัวเกมปกติก็มีผู้เล่นสูงสุด 64 คน มานานอยู่แล้ว

     ในส่วนของ Gameplay ในโหมดนี้ก็เรียกได้ว่าเหมือน Battle Royale สไตล์ทั่วๆ ไป โดยผู้เล่นจะกระโดดร่มลงมาหาอาวุธ แต่เพิ่มเติมก็คือจะมีภารกิจบางอย่างที่หากทำสำเร็จก็จะได้อุปกรณ์ดีๆ ไว้ด้วยเช่นกัน (อารมณ์คล้ายๆ PUBG ไปเอา Air Drop เป็นต้น) นอกจากนี้ยังมีเรื่องของฉากที่สามารถพังได้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือกำแพงต่างๆ ทำให้การซุ่มบางจุดอาจจะไม่ใช่เรื่องปลอดภัยเหมือนเกมอื่นๆ อีกทั้งภายในฉากผู้เล่นยังสามารถหารถถังมาขับได้ แม้จะดูแข็งแกร่ง แต่ก็อาจจะทำให้ทีมของเรากลายเป็นจุดเด่นได้เช่นกัน ดังนั้นผู้เล่นอาจจะต้องเลือกวางแผนดีๆ 

     ใครที่ชอบเล่นสไตล์ Tatical สมจริง มาเลือก Battlefield ก็คงไม่ผิดหวัง สำหรับใครที่เป็นแฟนตัวยงซีรีส์นี้ หรือผู้เล่นหน้าใหม่ที่เพิ่งลอง Beta ก็คงจะทราบว่า เกมตระกูล BF จะค่อนข้างช้า เน้นความสมจริงเป็นหลัก ยิ่งในภาคนี้ปรับการขับรถถังให้สมจริงยิ่งขึ้น (เรื่องการหันเป้ารถถัง ที่ไม่สามารถหันเร็วๆ ได้อีกต่อไป) อีกทั้งฉากหรือบ้านที่พัง ก็สามารถซ่อมวางสิ่งกีดขวางใหม่ๆ เข้าไปได้ จึงเหมาะกับสายวางแผนไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว


Call of Duty: Black Ops 4 โหมด Black Out

     สำหรับ Call of Duty: Black Ops 4 จะใช้ชื่อโหมด Battle Royale ว่า Black Out ซึ่งหลังจากที่เปิดเผยแผนที่ของฉากมาได้ไม่นาน ล่าสุด Call of Duty ก็ปล่อยคลิป Trailer ของโหมด Battle Royale ตัวเองอย่างที่เห็น ซึ่งก็ทำออกมาได้จุใจสมกับสไตล์ Call of Duty จริงๆ

     เท่าที่ดูจากในคลิป Trailer ก็ต้องบอกเลยว่ามีอะไรให้เล่นเยอะมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการโดดจากที่สูงลงมาด้วย Glider Suit การใช้ Sling Shot ยิงไต่ไปที่สูง การตั้งโล่เป็นจุดกำบัง นอกจากนี้ยังมีซอมบี้ภายในฉากอีกต่างหาก! รวมไปถึงภาหนะขับขี่ที่ไม่ได้มีแต่รถเท่านี้ แต่มียันเฮลิคอปเตอร์อีกด้วย เรียกได้ว่ารวมมิตรความมันไว้อย่างเต็มที่เลยทีเดียว โดยในส่วนของแผนที่จะเป็นการรวมฉากเก่าๆ บางฉาก มาอยู่ในแผนที่เดียว ซึ่งรายละเอียดความใหญ่ก็ยังไม่ทราบแน่ชัด แต่ก็คาดการไว้ว่าอาจจะมีขนาดใหญ่กว่าแผนที่ของ Fortnite แต่อาจจะไม่ใหญ่เท่า PUBG 

     สำหรับสไตล์ของ Call of Duty คงถูกใจสายบู้ยิงไม่ใช่น้อย เพราะตัวเกมมีความเร็วค่อนข้างมาก ต่างจาก Battlefield ที่เกมจะเน้นความ Tatical และเกมเพลย์ที่ช้า ประกอบกับโหมด Black Out ใน Call of Duty มีลูกเล่นที่ค่อนข้างเยอะ ทำให้ใครที่ชอบความเร็ว อาจจะถูกใจกับ Battle Royale ของ Call of Duty มากกว่าก็เป็นได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังไม่รู้ว่าจำนวนผู้เล่นในโหมด Black Out นั้นสามารถจุได้สูงสุดกี่คน อีกทั้งทางฝั่ง Call of Duty ก็ยังไม่เคยทำโหมดที่มีผู้เล่นสูงถึง 100 คน มาก่อน งานนี้ก็อาจจะต้องดูของจริงว่าจะทำออกมาได้ดีขนาดไหนนะครับ


     แม้กระแส Battle Royale จะเริ่มซาลงมาบ้างแล้ว แต่งานนี้ก็ต้องมาดูกันว่าโหมด Battle Royale จาก 2 เกมยักษ์ใหญ่นี้ จะดึงกระแส Battle Royale ให้กลับมาผงาดได้อีกหรือไม่ ซึ่งทั้งสองเกมก็มี Battle Royale สไตล์ของตัวเองที่น่าสนใจกันทั้งคู่ งานนี้คงต้องมารอดูของจริงกันว่าแต่ละเกมนั้นจะเจ๋งกันขนาดไหน ว่าแต่เพื่อนๆ รอเล่นเกมไหนกันบ้าง มาแชร์กันได้นะครับ

Source : polygon
Source : ea.com

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์