สำหรับเหล่าฮันเตอร์ Monster Hunter: World บน PS4 คงจะได้ล่ามอนสเตอร์ตัวใหม่ที่โคลาโบข้ามจักรวาลมาจากเกม Final Fantasy XIV อย่าง Behemoth มาให้ล่ากัน แถมยังเคยมีสัมภาษณ์จากทีมงานว่าอยากให้มี Godzilla ในเกมกันด้วยนะ (อ่านสัมภาษณ์เพิ่มเติมได้ที่ https://www.online-station.net/pc-console-game/view/115867) มันทำให้เกิดความคิดเล่นๆ ว่านอกจากนี้ถ้าเป็นไปได้อยากจะให้มีตัวไหนมาลงให้ล่ากันบ้าง เอาเป็นว่าไปดูกันเลยดีกว่าจ้า

1. Baphomet จาก Ragnarok

 ถ้าพูดถึงมอนสเตอร์ Baphomet มักลอยขึ้นมาเป็นตัวเลือกแรกสำหรับผมอยู่บ่อยๆ และเป็นเสมือนแลนด์มาร์กเกมออนไลน์ยุครุ่งเรืองยุคแรกๆ อีกด้วย มอนสเตอร์ส่วนใหญ่ใน Monster Hunter: World ที่ยืน 2 ขา ก็จะเป็นประเภท Wywern ถ้ามี Baphomet มาก็จะเปิดไลน์มอนสเตอร์นอกจักรวาลที่ยืนสองขา (ต่อ Godzilla ได้ด้วย 555) มาพร้อมกับเคียวที่โจมตีเป็นวงกว้าง และมีฟ้าผ่าด้วยสกิล Lord of Vermillion ให้ฮันเตอร์ได้เหวอกันไปด้วย

2. Firebrand จาก Ghosts 'n Goblins

 Firebrand หรือ Red Arremer จากเกม Ghosts 'n Goblins หรือมาไคมูระ 1 ในเกม Action สุดโหดหินอันเป็นตำนาน โดยเจ้า Firebrand จะมีลักษณะเป็นกากอยล์สีแดง ภาคหลังๆ มีหลายร่าง หลายแบบละ เปรียบเสมือนกับตัวร้ายไฮไลท์ของเกมนี้ด้วย (เหมือนราธาลอสที่ขึ้นปกภาคแรก แต่ไม่ใช่ตัวที่ยากที่สุด) การโจมตีหลักๆ ก็จะเป็นการพ่นไฟและบินโฉบ หากเข้ามาจริงๆ ก็คงจะบินโจมตีอยู่บ่อยๆ เยี่ยงราธาลอสเองเช่นกัน ที่สำคัญคือเกมนี้ผู้สร้างก็คือ Capcom เจ้าของเดียวกันด้วยนะเอ้อ!

3. ฺBowser จาก Mario

 บอสใหญ่ประจำเกมอมตะ Bowser หรือ คุปปะ จากเกม Mario ซึ่งจากเกมต้นฉบับเองเราอาจจะเห็นขนาดตัวละครไม่ต่างกับเราเท่าไหร่ แต่ถ้าข้ามจักรวาลมาอยู่ใน Monster Hunter: World ก็อาจจะขยายขนาดเป็นเต่ายักษ์ที่สามารถหดเข้ากระดองแล้วหมุนตัวชนได้ สามารถปาบอลไฟเด้งพื้นเด้งฉากได้ อะไรทำนองนี้น่าจะท้าทายความสามารถดี แล้วก็มีชุดคราฟท์เป็นชุดมาริโอ้ 555

4. สารพัด Pokemon ในตำนาน

 เชื่อว่าเกินครึ่งของเกม Pokemon สามารถจับมาทำเป็นมอนสเตอร์ให้ล่าใน Monster Hunter: World ได้สบายๆ แต่ถ้าจะให้เจ๋งหน่อยก็คงจะต้องเป็นบรรดาโปเกมอนในตำนานทั้งหลายพวก ฟรีซเซอร์ ธันเดอร์ ไฟเยอร์ อันเต้ ไรโค ซุยคุน จะเหมาะมาก แล้วท่าการโจมตีต่างๆ ก็จะนำมาจากมูฟของโปเกมอนตัวนั้นๆ ที่มีในเกม 4 ท่า แล้วเอามาผสมๆ กันคงท้าทายไม่น้อยเลยทีเดียวครับ

5. บลูอายส์ ไวท์ดราก้อน จาก Yugi-Oh

 ตัวนี้ดูเหมือนจะเข้าธีม Monster Hunter: World ที่สุดอีกตัวหนึ่งเลย แม้ว่าต้นฉบับที่มาจะเป็นการ์ดเกมชื่อดังอย่าง Yugi-Oh ก็ตาม ด้วยความที่เป็นมังกรพระเอกตลอดการของซีรี่ส์นี้ แถมมีหลายร่างด้วยนะ แน่นอนว่าจะต้องมีท่าไม้ตายสุดเท่อย่าง Burst Stream ให้นักล่าได้โผตัวหลบกันด้วย ไม่งั้นเหมือนมาไม่ครบ หรือถ้าจะมีตัวไหนเพิ่มมาอีกอาจจะพวกมังกรเทพโอซิริส ราห์ สตาดัสท์ดราก้อน และอื่นๆ อีกมากมายที่น่าสนใจในเรื่องก็ยังได้

 ก็เป็น 5 มอนสเตอร์ที่อยากให้โผล่มาโคลาโบร่วมกับ Monster Hunter: World ครับ เอาจริงๆ นี่ยังแค่จักรวาลเกมเท่านั้นนะ ยังมีพวก Dark Universe ที่เป็นศูนย์รวมมอนสเตอร์ของจักรวาลภาพยนตร์ค่ายหนึ่งอย่างเช่น มนุษย์หมาป่า อสูรใต้น้ำ คิงคอง แฟรงค์เกนสไตน์ แดร็คคูล่า และอื่นๆ อีกมากมายในอีกหลายจักรวาล ก็ไม่รู้ว่าจะมีตัวไหนที่มีสิทธิ์โคลาโบโผล่เข้ามาใน Monster Hunter: World หรือไม่ อันนี้ต้องรอลุ้นกันจ้า

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์