ในเมือง Astera เกม Monster Hunter World เพื่อนๆ คงเคยได้เห็นน้องหมู Poogie เดินไปเดินมาอยู่ในโซนชั้น 1 ซึ่งพอเข้าไปเล่นกับมันก็จะโดนไถล้มก้นจ้ำเบ้าเอาดื้อๆ ซึ่งก็ไม่รู้จะไปเล่นกับมันทำไม แต่จริงๆ แล้วหากเราดูแลน้องอย่างถูกวิธี เจ้าหมู Poogie ตัวนี้สามารถช่วยเราหาของภายในเมืองได้อีกด้วย เรามาดูกันดีกว่าว่าต้องทำยังไงกันบ้าง!


1. เอาใจน้องหมู Poogie

     เมื่อครั้งแรกที่เราเจอน้อง Poogie เราจะสามารถทำได้แค่เล่นกับมันเท่านั้น ซึ่งการเล่นกับมันจะเป็น Mini Game เล็กๆ ให้เรากดให้ถูกจังหวะ โดยการรอให้เครื่องหมาย ! ขึ้นบนหัว เมื่อกดตรงจังหวะน้อง Poogie ก็จะมีหัวใจขึ้น แต่ถ้าทำพลาดเราจะโดนน้องชนและ Poogie จะวิ่งหนีหายไป โดยให้ทำทุกครั้งที่กลับมาจากเควสต์

เมื่อเล่นกับน้องให้รอเครื่องหมาย ! ขึ้นแล้วกด Pet


2. เลื่อนความสัมพันธ์กับ Poogie

     หลังจากที่เราเล่นกับน้องหมูบ่อยๆ เมื่อถึงจุดนึง Poogie จะมีคำสั่งที่มากขึ้นเวลาเราจะเล่นกับเขา เมื่อถึงจุดนี้แสดงว่าความสัมพันธ์ของเรากับ Poogie ดีขึ้น โดยเรายังต้องเล่น Mini Game ตัวเดิมโดยการเล่นกับน้องเพื่อให้ Poogie รักเรามาก โดยจะสังเกตได้หากน้องวิ่งเข้ามารับเราเวลากลับเข้าเมือง นั่นคือความสัมพันธ์สูงสุดแล้ว

หน้าขอคำสั่งที่เพิ่มขึ้นหากความสัมพันธ์เลื่อนระดับ


3. ใช้น้อง Poogie ในการหา (ขโมย) ของ

     เมื่อความสัมพันธ์ของเรากับ Poogie มาจนสูงสุดเราจะสามารถอุ้มน้องเพื่อหาของได้ (หากยังไม่มารับที่หน้าบ้านจะได้แค่อุ้มเฉยๆ) โดยการอุ้มน้องหาของนั้น ให้เราอุ้มแล้ววิ่งไปตามจุดต่างๆ ภายในฉาก เมื่อถึงจุดที่สามารถหาของได้หากใช้จอยเล่นจะมีการสั่นบอกให้ด้วย แต่ถ้าไม่มีให้สังเกตว่าน้องหมูจะกระโดดดิ้นบนมือของเรา หากเราวาง Poogie ไว้ตรงจุดนั้นมันจะทำการขุดและให้ของกับเราทันที

หากวางถูกจุดน้องจะทำการขุดหา (รีดไถ่) ของทันที


4. ใช้หาของสำคัญต่างๆ

     สำหรับไอเท็มที่ Poogie หาได้ส่วนมากจะเป็นไอเท็มทั่วๆ ไป แต่ก็มีของสำคัญที่เราควรให้ Poogie ไปเก็บนั่นก็คือ Voucher ซึ่งจุดที่เก็บได้นั้นจะอยู่ที่ชั้น 3 ตรงด้านหลังของ Handler พอดิบพอดี โดย Voucher นี้จะทำให้เราสามารถกินอาหารได้ฟรีพร้อมโอกาสติด Skill อาหารถึง 100% ซึ่งจะหาได้จากการเล่น Arena เท่านั้น ดังนั้นหากเราเอาน้องหมู Poogie มาขุดก็จะได้ไม่ต้องเสียเวลาเล่นอีกด้วย 

วางไว้หลัง Handler ก็จะขุดให้ทันที (แต่บางทีก็อาจจะไม่ขุด)


หาชุดให้น้อง Poogie

     นอกจากการหาไอเท็มต่างๆ ภายในเมือง เรายังสามารถหาชุดพิเศษให้กับน้อง Poogie ได้อีกด้วย ซึ่งจะมีทั้งหมดอีก 4 ชุดด้วยกัน โดยจุดที่สามารถหาชุดของน้องได้มีดังนี้

ชุด White Jammies

     เป็นชุดแพะที่สามารถหาได้ตรงแถวหน่วย Researcher ที่ชั้น 1 เมื่อเข้าไปวางน้อง Poogie ในจุดตามภาพก็จะได้ทันที


     นี่เป็นเป็นอีกหนึ่งลูกเล่นเล็กๆ น้อยๆ สำหรับน้องหมู Poogie ของเรา ซึ่งส่วนมากคนจะนำมาใช้ขุด Voucher เป็นหลัก เพื่อไม่ต้องเสียเวลาเข้าไปเล่นในเควสต์ Arena นี่เอง ซึ่งหากเราดูแลน้องหมูจนความสัมพันธ์สูงแล้วก็ต้องคอยเล่นกับเขาต่อด้วยนะ เพราะหากปล่อยปละละเลย น้องอาจจะลดความสัมพันธ์และไม่ขุดหาของให้เราได้ ดังนั้นต้องเล่นทุกครั้งที่กลับมาจากเควสต์นะครับ

จุดที่สามารถนำ Poogie ขุดหาของภายในฉาก

Source : monsterhunterworld

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์