และแล้วมหกรรมการแข่งขันอีสปอร์ตครั้งใหญ่ของเกม Rainbow Six Siege ที่มีชื่อว่า Six Major 2018 ซึ่งจัดขึ้น ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ก็เข้าสู่โค้งสุดท้ายแล้วครับ เมื่อทีม G2 Esports และทีม Evil Geniuses ได้ฝ่าด่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศเป็นที่เรียบร้อย โดยทีม G2 Esports สามารถเอาชนะทีม Team Secret ไปได้ด้วยสกอร์ 2-0 ในขณะที่ทีม Evil Geniuses เองก็สามารถโค่นทีม Rogue ด้วยสกอร์เดียวกันเช่นกัน

ทั้งนี้ ในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศจะยังใช้กฎเดิมจากรอบน็อคเอาท์ และในส่วนของรางวัลนั้น ทีมที่ชนะเลิศจะได้รางวัลเงินสด 150,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 5 ล้านบาท พร้อมกับคว้า 1 โควต้าเพื่อเป็นตัวแทนไปลงแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ Six Invitation 2019 ที่กรุงมอนทรีอัล ประเทศแคนาดา ระหว่างวันที่ 11-17 กุมภาพันธ์ 2019 ด้วย ขณะเดียวกัน ทีมที่ได้ตำแหน่งรองชนะเลิศก็จะได้รางวัลปลอบใจเป็นเงินจำนวน 55,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือราว 1.8 ล้านบาทแทน

อีกหนึ่งไฮไลท์เด็ดก่อนที่จะเริ่มการแข่งขันรอบรองชนะเลิศของศึก Six Major Paris 2018 นี้ ก็จะเป็นช่วง R6 Star Showmatch ระหว่าง Team Interro กับ Team Milosh ซึ่งปรากฏว่าทั้งสองทีมจบลงที่ผลเสมอกัน และแบ่งเงินรางวัลกันไป พร้อมเรียกเสียงเชียร์จากผู้ชมชนิดลั่นฮอลล์กันเลย

สำหรับทัวร์นาเมนต์ Six Invitational 2019 ที่จะมีขึ้นในช่วงต้นปีหน้านั้นจะเป็นการแข่งขันที่รวมทีมชั้นนำที่เป็นตัวแทนรายการต่างๆ จากภูมิภาคอื่นๆ ทั่วโลกมาร่วมชิงชัยกัน โดยจะมีเงินรางวัลกองกลาง (Prize Pool) สูงถึง 650,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือกว่า 21 ล้านบาทเลยทีเดียว ซึ่งวงการอีสปอร์ตในปัจจุบันถือว่ามีการเติบโตแบบก้าวกระโดดมาก จะเห็นได้ว่ามีบรรดาสปอนเซอร์จากแบรนด์เกมมิ่งเกียร์หรือสินค้าชื่อดังอื่นๆ ต่างให้ความสนใจกับวงการนี้ และพร้อมที่จะผลักดันและสนับสนุนผู้เล่นและทีมอีสปอร์ตกันอย่างเต็มที่ นี่จึงน่าจะเป็นโอกาสอันดีสำหรับเกมเมอร์ในไทยที่ฝันอยากจะเป็นนักกีฬาอีสปอร์ตเพื่อเป็นใบเบิกทางสู่ช่องทางการหารายได้และความสำเร็จในภายภาคหน้านะครับ

ทีมงาน OS ขอขอบคุณบริษัท Ubisoft ที่สนับสนุนค่าใช้จ่ายด้านการเดินทางและที่พักเพื่อเดินทางมาร่วมงาน Six Major Paris 2018 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส รวมถึงงาน Gamescom 2018 ที่จัดขึ้นในกรุงโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี มา ณ ที่นี้ด้วยครับ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์