ได้ฤกษ์วางจำหน่ายบน Steam กันไปเรียบร้อยแล้วสำหรับ Monster Hunter: World ซึ่งในตอนนี้ทาง Capcom เองก็ได้เผยรายละเอียดต่างๆ ทั้งในด้านของสเปคของเครื่อง PC และหน้าตาอินเตอร์เฟซต่างๆ ออกมาให้รับชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ดูเหมือนว่าคำถามของเหล่าฮันเตอร์จะยังไม่หมดไปง่ายๆ ทาง PCGamer จึงได้ส่งตัวแทนไปถามคุณ Ryozo Tsujimoto ผู้อำนวยการสร้างเกมถึงข้อสงสัยต่างๆ ที่หลายคนน่าจะกำลังอยากรู้กันอยู่พอดี จะมีอะไรบ้างนั้น วันนี้ทาง OS ได้ลองสรุปมาให้เพื่อนๆ ได้อ่านกันแบบเข้าใจง่ายๆ แล้วค่ะ!

  • ที่การพัฒนาตัวเกมเวอร์ชั่น PC ใช้เวลานานนั้น เป็นเพราะว่านี่เป็นครั้งแรกที่ทาง Capcom ตัดสินใจนำเกม Monster Hunter ภาคหลักมาลงให้กับ PC ทางทีมงานจึงอยากค้นคว้า เตรียมการ และพัฒนาเกมให้พร้อมที่สุด
  • ในช่วงที่เกมเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการนั้น ภาพกราฟิกภายในเกมจะมีความละเอียดและความสวยงามเทียบเท่ากับภาพบนเครื่องคอนโซล แต่อาจมีการปล่อยตัวอัพเดตฟรีหลังจากนั้นอีกที
  • สามารถชวนเพื่อนในเฟรนด์ลิสต์บน Steam มาเล่นด้วยกันได้อย่างอิสระ (แต่ต้องมีเกมเหมือนกันนะ!)
  • ทางทีมพัฒนายังไม่มีแผนการใดๆ สำหรับการเล่นข้ามแพลตฟอร์ม
  • มอนสเตอร์ที่ถูกเพิ่มเข้ามาในฟรีอัพเดตอย่าง Deviljho และ Lunastra จะถูกอัพเดตเพิ่มเข้ามาอีกทีหลังตัวเกมเปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการ ซึ่งทางคุณ Tsujimoto ก็รับรองมาว่าผู้เล่นฝั่ง PC จะไม่ต้องรอนานเหมือนฝั่งคอนโซลแน่นอน
  • การอัพเดตมอนสเตอร์ใหม่ๆ และตารางเวลาสำหรับเทศกาลต่างๆ ของตัวเกมทั้งสองเวอร์ชั่นอาจจะไม่ตรงกันเสียทีเดียว แต่ทางทีมงานจะพยายามปล่อยมันออกมาให้พร้อมกันให้ได้ ซึ่งรวมถึงแพทช์ปรับสมดุลต่างๆ ภายในเกมที่จำเป็นจะต้องดูแยกไปตามแต่ละแพลตฟอร์มด้วย เพราะตัวเกมบนแพลตฟอร์มที่ต่างกันก็อาจจะเกิดบัคในลักษณะที่แตกต่างกัน
  • มีการถามถึงเรื่องชุดหรืออีเว้นท์พิเศษต่างๆ ว่าเป็นไปได้ไหมที่จะได้เห็นการร่วมมือกันระหว่าง Monster Hunter: World กับเกมบน PC (อย่างเช่นที่ตัวเกมเวอร์ชั่นคอนโซลมีชุดหรือไอเทมพิเศษจากเกมต่างๆ เพิ่มเข้ามา) ซึ่งทางคุณ Tsujimoto ก็ไม่ได้ตอบออกมาโดยตรง เพียงแค่บอกว่าพวกเขาจะทำในสิ่งที่คิดว่าจะทำให้ผู้เล่นสนุกสนานได้มากที่สุดเท่านั้น
  • ตัวเกมเวอร์ชั่น PC จะสนับสนุนเม้าส์และคีย์บอร์ดอย่างเต็มรูปแบบ และจะมีระบบปรับแต่งปุ่มให้ผู้เล่นได้ปรับแต่งกันตามใจชอบ
  • สำหรับเรื่องการลง MOD , ส่วนเสริมต่างๆ และการนำเกม Monster Hunter ภาคอื่นๆ มาลง PC นั้น ทาง Capcom ยังคงไม่มีแผนใดๆ เกี่ยวกับเรื่องทั้งหมดนี้เลย

สำหรับ Monster Hunter: World นั้นมีกำหนดการเปิดให้เล่นบน Steam อย่างเป็นทางการในวันที่ 9 สิงหาคม 2018 นี้ ฮันเตอร์คนไหนที่สนใจก็สามารถไปจับจองตั๋วไปเยือน New World ได้ที่หน้าร้านค้าสตีมเลย! แล้วมารอล่าแย้ไปพร้อมกันนะ!

เครดิต: PCGamer

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์