เกมออนไลน์มักจะมีกิจกรรมมาเสิร์ฟผู้เล่นอยู่เสมอๆ นะครับ เพื่อเพิ่มความสดใหม่และสนุกสนานให้กับผู้เล่น แต่ต้องยอมรับเลยว่าภารกิจอัพเดตใหม่จาก Black Desert Online ในคราวนี้สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เล่นได้มากพอสมควรเลยทีเดียว กับกิจกรรม "ท้าทายภารกิจลับ" ซึ่งก็ลับจริงๆ เพราะเราแทบไม่รู้ข้อมูลอะไรเลย สิ่งที่รู้มีเพียงการประกาศโต้งๆ ว่าได้รับแรงบันดาลใจภารกิจนี้จากภาพยนตร์ Ready Player One ที่เพิ่งฉายไปเท่านั้นครับ แต่ก็เพราะความลึกลับนี่แหละที่ทำให้กิจกรรมนี้ดูมีกิมมิคและน่าสนใจขึ้นมาก 

     สำหรับใครที่อาจไม่รู้ว่า Ready Player One คืออะไร เดี๋ยวจะเล่าความเป็นมาพอสังเขปครับ โดย Ready Player One นั้นเดิมทีเป็นนวนิยายซึ่งเขียนโดย Ernest Cline และวางขายในปี 2011 ซึ่งกลายเป็นนิยายขายดีเบสต์เซลเลอร์กันไป เนื้อเรื่องจะพูดถึงโลกอนาคตที่มนุษย์เลือกจะเข้าไปอยู่ในโปรแกรม VR ที่ชื่อว่า Oasis เพื่อหลีกหนีโลกความจริงที่แทบไม่เหลือความหวังใดๆ แล้ววันหนึ่ง James Halliday ผู้สร้าง Oasis ก็ได้ประกาศว่าหากใครไขปริศนาของเขาได้ 3 ข้อ เขาก็จะมอบกรรมสิทธิ์ของ Oasis ให้ดูแลไปเลย และนั่นทำให้การผจญภัยไขปริศนาของผู้คนทั้งโลกเริ่มขึ้นครับ

     ทางเกม Black Desert Online เองก็ดูจะพยายามจะจำลองบรรยากาศรวมถึงรูปแบบกิจกรรมอันน่าตื่นเต้นนี้มาไว้ในเกมอย่างเต็มที่เช่นกันพิจารณาจากตัวอย่างที่ปล่อยออกมารวมถึงการออกแบบของเควสต์ปริศนาที่ผู้เล่นจำเป็นต้องมีความรู้เกี่ยวกับเกม Black Desert อยู่ประมาณหนึ่งเพื่อจะสามารถเคลียร์ให้ผ่านได้นั่นเอง

    เรื่องราวในกิจกรรมของเกมจะกล่าวถึง ตำนานของเธอร์เมียนที่เล่าขานเกี่ยวกับเอกสารโบราณในอดีตกาล โดยเอกสารโบราณเหล่านี้ได้พูดถึงเบาะแสที่จะนำพาไปสู่การไขความลับซึ่งซ่อนอยู่ตามสถานที่ต่างๆ และนักผจญภัยคนแรกที่สามารถไขความดังกล่าวได้ ก็จะได้เป็นเจ้าของสมบัติอันล้ำค่าในท้ายที่สุด

     ทั้งนี้ปริศนาข้างต้นจะมาในรูปแบบของการทำเควสต์ใหญ่กับการตามหา Essence ทั้ง 6 ชิ้น ซึ่งการหาแต่ละชิ้นนั้นบอกเลยว่าท้าทายและไม่ง่าย เพราะก็อย่างที่บอกไปตั้งแต่แรกว่าเควสต์นี้ต้องอาศัยความรู้เกี่ยวกับเกม Black Desert ประมาณหนึ่ง เพราะแม้จะบอกว่าเป็นการเล่นเควสต์เหมือนทั่วๆ ไปก็อาจใช่แต่ก็ไม่เชิง อันเนื่องมาจากคำอธิบายเควสต์ในกิจกรรมที่จะไม่อธิบายอย่างละเอียด แต่จะบอกคร่าวๆ เป็นคำใบ้ปริศนาให้ผู้เล่นได้ขบคิดหาวิธีผ่านที่เข้าเค้าเอาเอง ทั้งยังต้องแข่งกับเวลาเพราะไม่ใช่เราเพียงคนเดียวที่ทำเควสต์นี้อยู่ หากช้าเพียงนาทีเดียวอาจหมายถึงของรางวัลใหญ่ที่หลุดมือไปตลอดกาล ซึ่งนี่แหละครับคือความสนุกจริงๆ ของกิจกรรมนี้ ต้องมีไหวพริบ มีสติ และยังต้องรวดเร็ว เรียกได้ว่าจัดเต็มความเร้าใจจริงๆ

     เช่นเดียวกับในภาพยนตร์ของรางวัลใหญ่สำหรับผู้สามารถไขปริศนาทั้งหมดได้คนแรกนั้นถึงจะระบายดำไว้แต่หลายๆ คนน่าจะเดาออกว่าเป็นคอมพิวเตอร์ 1 เครื่องเลยนั่นเอง! แถมเป็นลายพิเศษ Black Desert อีกต่างหาก งานนี้เอ็กซ์คลูซีฟจริงๆ ขณะที่ผู้ไขปริศนาได้ในอันดับรองๆ ลงมาทางเกมก็ยังมีของรางวัลอีกมากมายมอบให้ครับ ใครสนใจก็เข้ามาสัมผัสอารมณ์ผจญภัยละม้ายคล้ายภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์กันได้ในวันที่ 28 มิถุนายน - 19 กรกฎาคมนี้ครับ!

Black Desert Online

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.th.playblackdesert.com/News/Notice/Detail?boardNo=1013&boardType=3

Facebook: www.facebook.com/playblackdesertTH
 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์