โดนแบนเป็นครั้งที่สองสำหรับ Streamer ชื่อดังในเกม PUBG อย่าง Shroud ที่คราวนี้ถึงกับโดนแบนยาวเป็นเวลา 30 วันเลยทีเดียว ในข้อหาการเล่น Teaming กับ Hacker จนเจ้าตัวต้องออกมาขอโทษความผิดพลาดในครั้งนี้

     โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้ได้เกิดขึ้นเมื่อ Shroud กำลังเล่น Solo และโดน Stream Snipe ป่วนตามสไตล์ของเขา ในระหว่างนั้นเขาได้เจอ Hacker ขับรถ Dacia ซึ่ง Shroud ได้ขอให้ Hacker ขับรถเพาข้าไปส่งเข้าภายในวง แต่ระหว่างที่ไปส่ง Hacker รู้ว่าจุดที่ Shroud ต้องการจะไปนั้นไม่มีคนและได้ขับรถบินพาเขาไปจุดที่มีคนอยู่แทน พร้อมกับบอกตำแหน่งว่าอยู่บ้านหลังไหน ซึ่ง Shroud ก็ได้เข้าไปฆ่าคนในบ้านนั้น ก่อนที่จะติดรถเข้าไปอีกรอบ ซึ่งในการขับรถเข้าไปรอบนี้ทาง Hacker ได้พูดว่า "ขาย Hack มานานแล้ว" จน Shroud ต้องตะโกนเบรคให้ Hacker หยุดพูดออก Stream ของเขาทันที หลังจากนั้นเขาจึงตัดสินใจกระโดดหนีออกจากรถลงน้ำ แต่พลาดท่าตายเสียก่อน

คลิปเหตุการณ์ที่ Shroud เล่นกับ Hacker


     หลังจากนั้นไม่นานเขาก็โดนแบน โดย Shroud ได้ออกมาพูดระหว่างกำลัง Stream เกม Rainbow Six Siege ว่าทำไมเขาไม่ได้เล่น PUBG ดังนี้ "ตอนแรกผมก็แค่อยากสนุก มันเหมือนจะเป็นไอเดียที่ดี แต่จริงๆ แล้วมันไม่ใช่ ผมขอโทษทุกคนที่ผมทำให้รู้สึกไม่ดี ซึ่งผมโดนแบนเป็นเวลา 1 เดือน ครั้งนี้เป็นความผิดพลาดจริงๆ ผมยังสามารถเล่น PUBG ได้อยู่นะ แต่ต้องไม่ใช่ ID ของผมแค่นั้นเอง"

คลิป Shroud ยอมรับผิดและขอโทษ


     งานนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกสำหรับ Shroud ที่โดนแบนในเกม PUBG เพราะเขาก็เคยโดนแบน 3 วันมาแล้ว ในข้อหา Teaming กับ Banana Man แต่งานนี้ดูจะเป็นเรื่องใหญ่กว่าครั้งที่แล้วมาก ซึ่งเสียงก็แตกออกเป็นสองฝ่าย บ้างก็ว่า Shroud สมควรโดนแบนแล้ว แต่บางคนก็ว่าเป็นความผิดของฝั่ง PUBG ที่ไม่สามารถแก้ไขปัญหาเหล่า Hacker ได้อย่างเด็ดขาด แต่ที่แน่ๆ งานนี้ Shroud คงเข็ดไปอีกนาน

Source : Kotaku

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์