Steam

    สำหรับพวกเราเหล่าเกมเมอร์แล้ว การเผชิญหน้ากับกลุ่มองค์กรยักษ์ใหญ่ใจโหดที่มีเบื้องลึกเบื้องหลังอันดำมืดและมีแผนการช่วยร้ายบางอย่างถือเป็นเรื่องที่พวกเราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เชื่อว่าเกมเมอร์ทั้งหลายน่าจะถล่มบริษัทเหล่านี้ไปแล้วมากมาย มีทั้งที่ต้องปิดสาขา มีทั้งที่ถูกทำลายลงอย่างย่อยยับ และมีทั้งที่ยังคงยืนยงรอคอยให้เราไปจัดการในตัวเกมภาคต่อไป และในวันนี้ทางทีมงาน OS ขอเสนอ 6 องค์กรสุดโฉดภายในโลกวิดีโอเกมไปชมกันครับ

 

CryNet Systems จากเกม Crysis

Crysis

    เปิดตัวพร้อมกับเกม Crysis ภาคแรกในฐานะบริษัทผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างโคตรชุดเกราะมหาประลัย Nano Suite ที่เหล่าตัวเอกในเกมใช้กัน เมื่อเนื้อเรื่องดำเนินต่อไปจนถึงภาคหลัง CryNet ก็เริ่มฉายแวววายร้ายที่แท้จริง ถึงแม้จะดูเหมือนเป็นบริษัทคนดีในช่วงแรกๆ ทั้งสนับสนุนชุดเกราะให้กับพวกเรา ทั้งทำหน้าที่เป็นกองกำลังแนวหน้าเข้าต่อสู้กับเหล่าเอเลี่ยน Ceph โดยใช้หน่วย CELL กองกำลังส่วนตัวของบริษัท 
    แต่ไม่นานนักความจริงเบื้องหลังก็ถูกเปิดเผยว่า CryNet อาศัยเทคโนโลยีที่ขโมยมาจากเหล่าเอเลี่ยน นำไปสู่การต่อสู้กับกองทัพสหรัฐเพื่อปกปิดความจริงก่อนจะกลายเป็นมาเป็นตัวร้ายหลักเต็มขั้นในตัวเกมภาคที่สาม เมื่อ CELL เข้ายึดครองโลกไว้ได้สำเร็จและอาศัยอำนาจดังกล่าวในการบีบบังคับประชาชนผู้คนทั่วไปจนเกิดกองกำลังต่อต้านขึ้นมาในที่สุด  แม้ตัวเกมในภาคที่ 3 จะจบลงแต่อำนาจของ CryNet และ CELL ก็ดูเหมือนจะยังคงหลงเหลืออยู่ไม่น้อย และเนื้อหาภาคต่อสำหรับเกมตระกูล Crysis ก็ไม่น่าจะหนีพ้นชื่อของ CryNet อย่างแน่นอน


 

GenTek จากเกม Prototype

Prototype

    เมื่อบริษัทยายักษ์ใหญ่อาศัยพลังอำนาจของตนเองในการบีบบังคับเอาเงินจากผู้ป่วยฟังดูชั่วร้ายเอามากๆ แล้ว GenTek ของเรากลับพัฒนาไปอีกขั้นด้วยการเป็นบริษัทพัฒนาอาวุธชีวภาพให้กับหน่วยลับ Blackwatch โครงการพัฒนาส่วนใหญ่ของ GenTek ล้วนแล้วแต่เกี่ยวข้องกับการสร้างอาวุธเชื้อโรคซึ่งทรงประสิทธภาพในการล้างสังหารเป้าหมาย การทดลองหลายครั้งจบลงด้วยเหล่าเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายซึ่งถูกหลอก หรือไม่ก็จบลงด้วยหมู่บ้านหลายแห่งถูกทำลายด้วยเชื้อโรคจนหมดสิ้น 
    สุดท้ายแล้วไวรัสของ GenTek ก็เกิดการระบาดกลางเมือง Manhattan นำไปสู่เรื่องราวในเกม Prototype ที่ประชาชนแทบจะทั้งเมืองต้องจบชีวิตด้วยไวรัสกลายเป็นซอมบี้หรือไม่ก็ตกเป็นเหยื่อของเหล่าสัตว์ประหลาดกลายพันธุ์ น่าเสียดายที่เราคงไม่ได้เห็นความชั่วร้ายใหม่ๆ ของ GenTek เพราะตัวเกม Prototype นั้นถูกส่งลงหลุมไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


 

Hyperion Corporation จากเกม Borderlands

Borderlands

    จากบริษัทผู้ผลิตอาวุธในภาคแรก หลังตัวร้ายสุดโฉดอย่างสุดหล่อ Jack หรือ Handsome Jack ก้าวขึ้นมามีอำนาจเป็นประธานบริษัท (ด้วยการสังหารคู่แข่งรายอื่นๆ และประธานคนเก่าทิ้ง) Hyperion ก็พุ่งเข้าสู่การเป็นองค์กรสุดโฉดอย่างรวดเร็ว ด้วยกองกำลังหุ่นยนต์สุดโหด กองทัพทหารรับจ้าง ฐานทัพลอยฟ้า แผนการชั่วร้ายในการโขมยเอาเอเลี่ยนลึกลับมาเป็นอาวุธก็มี
    เรียกได้ว่ามีครบทุกอย่างในการเป็นองค์กรสุดชั่วร้ายตามสูตรสำเร็จที่พวกเราคุ้นเคยกัน แต่สุดท้ายอะไรก็ไม่โฉดและโคตรจะทุนนิยมเท่ากับบริการโคลนนิ่งชุบชีวิตตัวเอกให้ตายแล้วตายอีก ตายไม่รู้จบนี่แหละที่ชั่วร้ายสุดแล้วในเกม 555+


 

Abstergo Industries จากเกม Assassin’s Creed

Assassin’s Creed

    องค์กรทุนข้ามชาติซึ่งมีเบื้องหลังเป็นเหล่า Templar ซึ่งครอบครองแทบจะทุกสิ่งทุกอย่างในสังคม Abstergo มีมากมายหลายสาขาและกระจายอยู่ทั่วทุกมุมโลก ในขณะที่คู่แข่งอีกฝากอย่างเหล่า Assassin หลบซ่อนตัวอยู่ตามฟาร์ม มีชีวิตอยู่อย่างเงียบๆ เหล่า Templar ขยายอำนาจของตนเองมากขึ้นๆ เรื่อยจนครอบงำแทบจะทุกด้านและทุกมุมในสังคมโลก 
    เป้าหมายของเหล่า Templar คือการล้างสมองและครอบงำมนุษย์ทุกคนบนโลกให้อยู่ใต้อำนาจ เพื่อนำมาซึ่งสังคมอันสงบสุขในแบบที่พวกเขาต้องการอาจฟังดูเป็นความหวังดีแต่เพื่อไปให้ถึงเป้าหมายดังกล่าว Abstergo ก็พร้อมที่จะทำทุกวิถีทาง และดูท่าทางการต่อสู้ของเหล่าเกมเมอร์กับ Abstergo คงต้องดำเนินไปอีกยาวนานเพราะ Ubisoft ดูจะยังไม่มีแนวโน้มจะเลิกสร้าง Assassin’s Creed ง่ายๆ


 

Umbrella Corporation จากเกม Resident Evil

Resident Evil

    มาถึงองค์กรขาวแดงสุดโฉดจากเกมตระกูลซอมบี้ที่เกมเมอร์คุ้นเคยกันดีอย่าง Resident Evil หรือ Biohazard ซึ่งก็แทบจะไม่ต้องบรรยายอะไรกันให้มากสำหรับชื่อ (เสีย) ของ Umbrella Corporation ความชั่วร้ายของบริษัทนี้มีตั้งแต่ การทดลองมนุษย์ สร้างอาวุธชีวภาพ จัดตั้งกองกำลังลับของตนเอง สังหารจัดการฆ่าปิดปากผู้เกี่ยวข้องและอื่นๆ อีกมากมายยากจะบรรยายจนหมด 
    แต่ก็เป็นที่น่ายินดีเพราะสุดท้าย Umbrella ก็ล่มสลายปิดกิจการไปในท้ายที่สุด แต่เชื้อร้ายที่สร้างไว้ก็ยังคงส่งผลกระทบต่อจักรวาลเกม Resident Evil มาจนถึงภาคปัจจุบัน


   

Shinra Electric Power Company จากซีรี่ส์เกม Final Fantasy    องค์กรชินระ (Shinra Electric Power Company) จากซีรี่ส์เกม Final  Fantasy  บริษัทผลิตพลังงานไฟฟ้า ซึ่งสร้างเตาปฏิมากรณ์ขึ้นและทำให้เทคโนโลยีและวิทยาการต่างๆ เติบโตตามมา ทำให้เป็นองค์กรที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในโลก (ของ Final  Fantasy) ปราศจากคู่แข่ง กุมอำนาจทั้งเศรษฐกิจและการเมืองไว้ทั้งหมด และเบื้องหลังบริษัทที่ใหญ่โต ชินระก็เริ่มสร้างโรงงาน การทดลองอันลึกลับดำมืดโดยก้าวข้ามผ่านคำว่าศีลธรรมก็เริ่มต้นขึ้นที่นั่น


    แน่นอนว่าหากเพื่อนๆ คนไหนมีความคิดเห็นอย่างไรก็สามารถโพสต์กันเข้ามาได้เช่นเคยครับ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์