เกม The Battle for Middle-earth เป็นเกมแนว RTS จากบริษัท EA ที่ออกมาในปี 2004 ซึ่งล่าสุดได้มีแฟนเกมกลุ่มหนึ่งนำเกมนี้มาทำเองแบบแฟนเมด พร้อมรันด้วยเอนจิ้น Unreal Engine 4 โดยได้ทำการเขียนโค้ดใหม่ทั้งหมด ทำให้เกมนั้นมีความแตกต่างจากเกมเดิมอยู่บ้าง และใช้ชื่อว่า The Battle for Middle-Earth: Reforged พร้อมบอกว่าถึงแม้เกมที่พวกเขาสร้างขึ้นมานี้อาจจะแตกต่างจากภาคก่อน แต่พวกเขาก็พยายามทำให้เกมนี้คงความเหมือนจากเกมเดิมไว้มากที่สุด โดยเกมใหม่ภาค Reforged นี้มีจุดเด่นก็คือ ระบบฟิสิกส์ที่เสมือนจริงมากขึ้น สภาพภูมิประเทศที่สามารถถูกทำลายได้ และสนับสนุนระบบ 4K

ทั้งนี้ ตัวเกมภาค Reforged นี้ยังไม่มีการสร้างโหมดเนื้อเรื่องแต่อย่างใด เนื่องจากว่าเกมนี้จะโฟกัสที่การเล่นออนไลน์ เพราะหลังจากที่ทาง EA หมดสัญญาเกมนี้ เซิฟเวอร์ก็จะถูกปิดไปด้วย ดังนั้น  The Battle for Middle-Earth: Reforged จึงเป็นทางเดียวที่ผู้เล่นสามารถเล่นออนไลน์ได้ ซึ่งถ้าหากเกมนี้ประสบความสำเร็จทางทีมก็อาจจะทำโหมดเนื้อเรื่องตามมาด้วย แต่นั่นก็จะไม่ใช่เป้าหมายหลักของทีมพัฒนาอยู่ดีครับ

นอกจากนี้ทางผู้สร้างยังเกรงว่าจะมีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์เพราะว่า Warner Bros. ยังคงถือครองลิขสิทธิ์ของ The Lord of The Rings อยู่และปัจจุบันยังคงให้แฟรนไชส์นี้สร้างเกมอย่าง Shadow of Mordor และ Shadow of War ออกมาด้วย แต่ทางผู้สร้างก็ยังไม่หวั่นและหวังว่าทาง Warner Bros. จะยอมทำสัญญาหรือแม้แต่อนุมัติให้สร้างเกมออกมาในที่สุดครับ

The Battle for Middle-Earth: Reforged

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์