ในที่สุด ประเทศไทยของเราก็จะได้มีมหกรรมงาน PlayStation Experience จากทาง Sony มาจัดอย่างเป็นทางการแล้วนะครับ โดยเมื่อล่าสุดทางหน้าแฟนเพจ PlayStation Asia ได้ประกาศออกมาแล้วว่างาน PlayStation Experience (หรือเรียกย่อว่า PSX) แห่งปี 2018 จะจัดขึ้นที่ GMM Live House ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 8 ระหว่างวันที่ 18-19 สิงหาคม 2018 เวลา 10:00 - 21:00 น. นี้แน่นอน

สำหรับเพื่อนๆ ที่ยังไม่เคยรู้จักว่างาน PlayStation Experience นั้นคืองานอะไร และมีความสำคัญอย่างไร ก็ขอเกริ่นคร่าวๆ ละกันครับว่า ปกติแล้ว เวลาทาง PlayStation จะมีอะไรใหม่ๆ มาโชว์ เขามักจะใช้อีเวนต์ใหญ่เป็นสถานที่เผยหลักๆ อยู่ไม่กี่งานครับ อาทิ งาน E3 ที่ลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา, งาน Paris Games Week ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส, งาน Gamescom ที่กรุงโคโลญจน์ ประเทศเยอรมนี, งาน Tokyo Game Show ที่จังหวัดชิบะ ประเทศญี่ปุ่น และงาน PlayStation Experience ซึ่งเป็นงาน Exclusive ที่จัดขึ้นโดย Sony เอง ซึ่งอย่างงาน PSX ของปี 2016 ทาง Sony ก็ใช้เป็นเวทีเปิดตัวเกม The Last of Us Part II สู่สาธารณชนครั้งแรกที่นั่นเลย รวมถึงจะมีการจัดบูธให้ผู้เข้าร่วมงานได้ทดลองเล่นเดโมเกมต่างๆ ตลอดจนมีบูธจำหน่ายสินค้าจาก PlayStation มากมายอีกด้วย นอกจากนี้ก็จะมีตัวแทนจากค่ายเกมต่างๆ มาแชร์ข้อมูลล่าสุดของเกมที่พวกเขาพัฒนา และเหล่าบรรดาคนดังจากวงการเกมที่จะมาร่วมพบปะพูดคุยกับคนในวันงานครับ

ทั้งนี้ ทาง Sony เพิ่งจะมีการริเริ่มจัดงาน PSX ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นครั้งแรกก็เมื่อปี 2017 ที่ผ่านมาครับ โดยไปจัดที่กรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 5 สิงหาคม 2017 ซึ่งก็ได้รับการตอบรับอย่างดีเกินคาด จนในปีนี้ก็ได้มีการเปลี่ยนสถานที่มาจัดในไทยบ้าง (โดยปกติแล้วงาน PSX ใหญ่จะที่กรุงอนาไฮม์ ประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วงเดือนธันวาคมของทุกปี)

งานนี้ใครอยากเจอเซเลบของวงการเกมฝั่ง PlayStation และ 3rd Party และสัมผัสเดโมเกมใหม่ๆ ที่เตรียมวางจำหน่ายในอนาคตอันใกล้ อย่าพลาดมหกรรมงาน PSX 2018 เชียว!

เครดิต: PlayStation Asia

 

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์