ในเกมซีรีส์ Resident Evil นั้น ปกติแล้วก็จะมีความยากในระดับที่พอเหมาะ ไม่โหดหินเกินจนเกมเมอร์อย่างเราๆ ท้อหรือปาจอยนัก แต่สำหรับคนที่เพิ่งจะลองหัดซีรีส์นี้ดู หรือไม่ประสีประสากับการเล่นเกมมาก่อน อาจจะมองว่าเกมตระกูลนี้มีความยากเกินและต้องใช้เวลาในการฝึกทักษะบ้าง ตัวเกมในภาคก่อนๆ ก็เลยมีใส่สูตรเข้ามาให้ผู้เล่นสะดวกสบายขึ้น และในรอบนี้เราก็ได้รวบรวมสูตรเด็ดๆ จาก Resident Evil ภาคเก่าๆ มาให้เพื่อนๆ ได้ชมกันครับว่ามีอะไรบ้าง และสูตรเหล่านี้จะโกงแค่ไหน เรามาดูกันเลย!


Resident Evil (PS1) **เฉพาะเวอร์ชั่นญี่ปุ่นเท่านั้น**

- เมื่อจบเกมด้วยเนื้อเรื่องของคริส (Hard) ไปแล้วรอบนึง พอกลับมาที่หน้าไตเติ้ลเกมอีกครั้ง ให้กดปุ่ม R1, L2, R2, L1, กากบาท, สามเหลี่ยม, กากบาท และ สี่เหลี่ยม ตามลำดับ หากกดถูกต้องตามนี้ทั้งหมดเราจะได้ยินเสียงร้องของซอมบี้ จากนั้นระหว่างที่เราเล่นเกม ให้กดปุ่ม L1, L2, R1 และ R2 พร้อมกันค้างไว้แล้วกดปุ่ม Select ก็จะสามารถเลือกระดับความยากของเกมได้


Resident Evil: Director's Cut (PS1)

- ที่หน้าจอเลือกโหมด ให้เลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่โหมด Advanced จากนั้นกดปุ่มขวาค้างไว้จนกว่าคำว่า Advance จะเปลี่ยนเป็นสีเขียว แล้วค่อยกดเข้าเกมในโหมด Advanced ไป จะทำให้ระหว่างที่เราเล่นในโหมดนี้ จำนวนกระสุนปืนที่เราเก็บได้แต่ละครั้งจะคูณ 2 ตลอด
- ที่หน้าจอเลือก New Game และ Load Game ให้เลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่คำว่า New Game แล้วกดปุ่มขวาค้างไว้สักพัก จะสามารถปรับระดับความยากของเกมได้
- ในช่วงกลางเกม ที่เราต้องเอาเพชรสีแดงไปใส่ที่ดวงตาของรูปปั้นเสือ เมื่อใส่ปุ๊บ รูปปั้นเสือจะหันข้าง เผยให้เห็นกระสุนแม็กนั่มจำนวน 3 ชุด (ชุดละ 6 นัด) ตรงนี้ให้เราเก็บขึ้นมาเพียง 2 ชุดพอ จากนั้นให้ออกจากห้องแล้วกลับเข้ามาใหม่ จะพบว่ากระสุนแม็กนั่มได้กลับมามี 3 ชุดเหมือนเดิม ซึ่งเราสามารถใช้ทริคนี้ในการฟาร์มกระสุนแม็กนั่มได้มากเท่าที่เราจะพอใจเลยครับ


Resident Evil (Gamecube)

- ระหว่างเล่นเนื้อเรื่องจิล เมื่อได้ปืน Grenade Launcher และกระสุนของปืนนี้อย่างน้อย 2 ชนิด (จะกระสุนปกติ, กระสุนเพลิง หรือกระสุนกรดก็ได้ ขอแค่มี 2 จาก 3 ชนิดพอ) มาแล้ว ให้ทำตามลำดับดังนี้
1. เอาไอเทมทั้งหมดในตัวใส่เข้าไปในลัง
2. หยิบ Grenade Launcher ไปไว้ที่ช่องไอเทมในตัวเรา ช่องบนซ้ายสุด
3. หยิบกระสุนปืน Grenade Launcher ที่เป็นคนละชนิดที่บรรจุอยู่ในกระบอกปืน (ในที่นี้ขอยกตัวอย่างว่าเป็นกระสุนเพลิงละกัน) ไปไว้ที่ช่องไอเทมในตัวเรา ช่องขวาบนสุด
4. ปิดลังไอเทม แล้วกดเข้าเมนูไอเทมของเรา แล้วกดติดตั้งปืน Grenade Launcher
5. เปิดลังไอเทมอีกครั้ง เลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่กระสุนเพลิงในช่องไอเทมของตัวเรา จากนั้นกดปุ่ม A สองครั้ง
6. เลื่อนเคอร์เซอร์ไปที่กระสุนเพลิงที่อยู่ในลังไอเทม แล้วกดปุ่ม A สองครั้ง

หลังจากจบข้อ 6 จะพบว่ากระสุนในกระบอกปืน Grenade Launcher มีจำนวนเพิ่มขึ้นร่วมร้อยนัด โดยเราสามารถทำตามขั้นตอนเดิมซ้ำๆ เพื่อฟาร์มกระสุนชนิดต่างๆ ของปืน Grenade Launcher สักเท่าไหร่ก็ได้ ซึ่งแนะนำว่าปั๊มแค่กระสุนเพลิงก็พอแล้ว เพราะการฆ่าซอมบี้ด้วยกระสุนเพลิงจะทำให้เราไม่ต้องเสียเวลาใช้ไฟแช็คกับน้ำมันมาเผาศพมันทีหลังด้วย

(ล่าง) ใครที่อ่านแล้วงง เรามีคลิปสาธิตการใช้บั๊กตามคลิปด้านล่างครับ


Resident Evil 2: DualShock Edition (PS1)

- ระหว่างที่เล่นเกม ให้กดเข้าเมนู Config ในส่วนของการปรับตั้งค่าปุ่มต่างๆ พอถึงหน้าจอที่ให้เราเลือก Control Type ให้กดปุ่ม R1 ค้างไว้ แล้วกดปุ่มสี่เหลี่ยม 10 ครั้ง หากสำเร็จ คำว่า Auto หรือ Manual ที่อยู่ตรง Aim Type จะเปลี่ยนเป็นสีแดง 
จากนั้นให้ไปเช็คที่เมนูไอเทมของเรา จะพบว่าปืนทุกชนิดของเราจะมีกระสุนปืนไม่จำกัดจำนวนทันที


Resident Evil Code: Veronica X (PS2 / PS3 / PS4)

- สูตรใช้ไอเทมสมุนไพรฟื้นพลังได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง

1. เริ่มเกมมาปุ๊บ อย่าเพิ่งอ่านไฟล์เล่มสีแดงที่ชื่อ Instructions Book
2. อย่าเก็บมีด ให้วิ่งออกไปเจอสตีฟข้างนอกเลย
3. จบเหตุการณ์ที่เจอสตีฟ เราจะได้ปืนพกมา
4. ไปเก็บ Green Herb ที่อยู่หน้าเรือนนอนของนักโทษ (วางอยู่ตรงระเบียงหน้าประตู)
5. ถึงตอนนี้ ช่องไอเทมของเราควรเรียงของตามนี้ ช่องบนซ้ายสุด = Instructions Book / ช่องบนขวาสุด = ปืนพก / ช่องด้านล่างของ Instructions Book = Green Herb
6. ใช้คำสั่ง Equip ปืนพก ติดตั้งเป็นอาวุธประจำตัว
7. กดอ่านไฟล์ Instructions Book จากหัวข้อ File (ห้ามอ่านด้วยคำสั่ง Check จากช่องไอเทมเด็ดขาด)
8. เมื่ออ่านไฟล์เสร็จ จะเห็นว่าอาวุธที่ติดตั้งจะกลายเป็น Green Herb แทน
9. ออกจากเมนูไอเทมแล้วจะเห็นว่าอาวุธในมือเรายังเป็นปืนพกอยู่ ให้เรายิงปืนพกออกไป 1 นัด
10. กลับมาที่เมนูไอเทมแล้วกดใช้ Green Herb ดู จะพบว่า Green Herb นั้นจะไม่หายไป เราจะสามารถใช้ Green Herb ชิ้นนี้ฟื้นพลังกี่ครั้งก็ได้ จะเอาไปเก็บไว้ในลังก็ได้ และคุณสมบัติในการฟื้นพลังไม่จำกัดครั้งก็จะไม่หายไป (แต่ห้ามนำ Green Herb ชิ้นนี้ไปผสมกับ Herb อื่นๆ เด็ดขาด ไม่เช่นนั้นคุณสมบัติฟื้นพลังไม่จำกัดจะหายไปทันที)

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์