คึกคักกันเลยทีเดียวสำหรับแผนที่ใหม่ในเกม PUBG กับ Sanhok ที่มาพร้อมกับ Event Pass ที่ให้เพื่อนๆ ทำภารกิจต่างๆ เพื่อปลดล็อคชุดสวยๆ ต่างๆ มากมาย ซึ่งหากเพื่อนๆ ที่อยากได้เร็วๆ ไม่อยากทำภารกิจ ก็สามารถซื้อได้ทันทีเช่นกัน แต่หากใครชอบความท้าทายอยากลุยภารกิจเพื่อความมัน หรือหมดตังจะเปย์แล้ว เราก็มาดูกันเลยดีกว่า ว่ามีเทคนิคอะไรบ้างที่จะช่วยให้เราทำภารกิจได้ง่ายขึ้น


ทำ Daily Quest ทุกวัน

     ในหมวดภารกิจจะมีส่วนของภารกิจรายวันที่จะมีการเปลี่ยนแปลงทุกวัน โดยภารกิจรายวันจะมี 3 ภารกิจ ภารกิจละ 40 XP ซึ่งหากเราทำครบก็จะได้ 120 XP ต่อวัน และภารกิจรายวันนั้น จะทำได้ไม่ยาก สามารถทำได้ง่ายๆ เช่นเข้าไปเล่นในโหมดนั้นๆ กินยาตามจำนวนเท่านั้นเป็นต้น ซึ่งแม้จะไม่ได้ XP เยอะมากมาย แต่ทำต่อเนื่องทุกวันก็ได้สะสมเยอะทีเดียว

เควสง่ายๆ ที่สามารถเก็บ XP ได้ทุกวัน


เข้าเล่นเกมให้ได้ Daily Time

     นอกจากภารกิจ Daily Quest แล้ว ในแต่ละวันยังมี Daily Time ที่เพื่อนๆ สามารถได้ XP ฟรีๆ จากการเข้าไปเล่นเอาชีวิตรอดภายในเกม โดยวันนึงจะได้สูงสุดถึง 80 XP ซึ่งเราจะเห็นได้จากตอนจบเกมในแต่ละรอบว่าได้เท่าไหร่ และได้จำนวนกี่ XP แล้วในวันนั้น เป็นอีกหนึ่ง XP ที่ได้มาง่ายๆ และควรเก็บให้ครบในแต่ละวัน (ส่วนมากถ้าทำภารกิจอื่นๆ ไปด้วยก็จะได้เต็มเสมอ)

สามารถดูได้ว่าวันนั้นเราได้ XP ไปเท่าไหร่ตรง Max Daily Limit


เน้นทำภารกิจปลดล็อคต่อเนื่อง

     ในหลายๆ ภารกิจจะเป็นภารกิจแบบต่อเนื่อง (ต้องทำภารกิจแรกถึงปลดล็อคภารกิจที่สองให้ทำ) ซึ่งหากเราทำพวกภารกิจ Daily เสร็จแล้ว ก็ควรดูที่ภารกิจต่อเนื่องเหล่านี้ เพราะเราอาจจะเจอภารกิจที่สามารถทำร่วมกับภารกิจอื่นได้ อีกทั้งภารกิจต่อเนื่องในหมวด Sanhok ยังปลดล็อคเสื้อให้เราอีกด้วย ดังนั้นห้ามลืมทำเด็ดขาด


ทำภารกิจที่สามารถทำร่วมกันได้

     สำหรับภารกิจบางอย่างนั้นสามารถที่จะทำร่วมกันได้ ดังนั้นควรจะดูให้ดีว่ามีภารกิจแนวไหนที่คล้ายคลึงกันบ้าง เพื่อที่เราจะได้ทำทีเดียวและได้สองภารกิจเลย โดยที่ไม่ต้องวงมาทำซ้ำ ซึ่งภารกิจเหล่านี้ก็มีค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว เรามาดูตัวอย่างกันดีกว่าว่ามีภารกิจอะไรบ้าง

ตัวอย่างภารกิจที่ทำร่วมกันได้

หมวด Normal ภารกิจ 2/5 ฮีลตัวเอง 200 HP ในหนึ่งเกม จำนวน 5 เกม / หมวด Sanhok ภารกิจ 2/5 ใช้ First Aid Kid 10 ครั้ง / หมวด Sanhok ภารกิจ 3/5 ใช้ Bandage 50 ครั้ง

- สำหรับภารกิจเหล่านี้ จะเป็นภารกิจต่อเนื่อง ต้องปลดล็อคภารกิจอื่นก่อน ซึ่งภารกิจที่ว่ามานี้สามารถทำด้วยกันได้ โดยเทคนิคคือเน้นฟาร์มจุดที่ไม่มีคนลง และรออยู่นอกวงให้พลังชีวิตลดเรื่อยๆ ระหว่างนั้นก็ฟาร์มหาพวกยาต่างๆ และค่อยฮีลตัวเองไปเรื่อยๆ นอกวง ก็สามารถจบภารกิจเหล่านี้ได้ไม่ยาก นอกจากนี้ ยังสามารถพ่วงกับภารกิจ Weekly อย่าง ติด Top 3 โดยไม่ฆ่าใครได้อีกด้วย (หากเรามียาเยอะ และสามารถรอดไปถึงวงท้ายๆ ได้) ดังนั้นควรจะปลดภารกิจอื่น ให้เจอภารกิจที่ว่านี้ก่อนเพื่อจะได้ไม่เสียเวลาทำอีกครั้งในภายหลัง

หมวด Normal ชุดเพื่อน 10 ครั้ง / หมวด Sanhok ภารกิจ ชุบเพื่อน 10 ครั้ง

- เป็นอีกภารกิจที่สามารถทำร่วมกันได้ง่ายๆ โดยการหาเพื่อนแล้วพลัดกันต่อยให้ล้มก่อนจะชุบขึ้นมา ทำซ้ำไปเรื่อยๆ ก็สามารถจบเควสได้ไม่ยาก โดยให้ทำบนด่าน Sanhok ซึ่งจะได้ทั้ง 2 ภารกิจเลย

     นี่ก็เป็นตัวอย่างภารกิจบางอย่างที่สามารถทำร่วมกันได้ และยังมีภารกิจอีกมากมายที่สามารถทำได้แบบนี้ ซึ่งก่อนที่จะเข้าไปเล่นก็ควรดูภารกิจก่อนว่า เราอยากทำภารกิจไหนและมีภารกิจใดที่ทำด้วยกันได้บ้าง


ใช้การ Teaming เพื่อช่วยทำภารกิจ

     ในบางภารกิจนั้นก็ทำได้ยากเกินไป และบางทีต้องพึ่งดวงพอสมควร แต่หากเรามีเพื่อนเราก็สามารถใช้การ Teaming เพื่อช่วยเหลือในการทำภารกิจได้ (แต่ไม่ควรทำเพื่อเข้าไปป่วนคนอื่น หรือใช้เพื่อเอาเปรียบให้ตัวเองชนะนะครับ) ยกตัวอย่างเช่นภารกิจที่ต้องใช้ อาวุธระยะประชิดโจมตี เป็นต้น หรือภารกิจที่ต้องฆ่าด้วยวิธีประหลาดๆ หลายๆ อย่าง การคอย Teaming กับเพื่อน กดให้เข้าห้องเดียวกันแล้วสลับกันทำภารกิจ ก็ช่วยได้ดีเลยทีเดียว


ภารกิจส่วนใหญ่จะไม่นับหากเกมจบเร็ว

     หลายๆ ภารกิจ โดยเฉพาะภารกิจที่เกี่ยวข้องกับการฆ่า หรือแค่เข้าไปเล่น บางทีจะต้องใช้เวลาอยู่ในเกมสักพัก (บ้างก็ว่าถึงวงแรก หรือเวลาประมาณ 5 นาที) หากเราตายก่อนเวลานั้น แม้ภารกิจบางอย่างจะทำสำเร็จ แต่เราจะไม่ได้ภารกิจในตอนจบเกม ดังนั้นควรจะเอาตัวรอดให้ได้ด้วยเช่นกัน เพื่อทำภารกิจให้ผ่านนะครับ


     นี่ก็เป็นเทคนิคในการวางแผนทำภารกิจยังไงให้เสร็จไวนะครับ สำหรับภารกิจบางอย่างอาจจะใช้เวลาการทำค่อนข้างนาน แต่ถ้าสามารถเล่นแบบปกติและได้เรื่อยๆ ก็เก็บไว้ทำทีหลังไม่เสียหลัง แต่บางภารกิจที่อาจจะต้องเจาะจงทำก็ควรจะวางแผนให้ดีเพื่อทำให้ภารกิจนั้นๆ ใช้เวลาไม่นานนะครับ ยังมีเวลาอีกเกือบ 4 สัปดาห์ ค่อยๆ ทำไปยังไงก็เลเวลครบ 30 แน่นอน!

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์