แม้ว่าจะมีช่วงลดราคาเกมตามเทศกาลบ่อยๆ แม้ว่าจะมีช่วงแจกเกมฟรีกันบ่อยๆ แต่ใครที่กำลังจะหาเกมออนไลน์เล่นแบบฟรีๆ ในต่างแดน แล้วไม่รู้ว่าจะเล่นเกมไหนดี วันนี้เรามีเกมออนไลน์เล่นฟรีที่น่าเล่นมาแนะนำกันครับ ซึ่งก็จะพยายามหยิบมาให้หลากหลายแนวหน่อยเผื่อใครที่ชื่นชอบแนวไหนจะได้ไปหาเล่นกันตามแนวที่ชอบ ส่วนจะมีเกมอะไรบ้าง ไปดูกันเลยจ้า

Archeage

  หากใครที่ชื่นชอบเกมแนว mmorpg แบ่งฝ่าย แบ่งสี ตีกันสนุกๆ และมีระบบเยอะแยะมากมายให้เล่น ผมขอแนะนำ Archeage อีก 1 mmorpg ระดับ AAA ที่เปิดให้บริการกันมาประมาณ 4 ปี มีจุดเด่นในเรื่องของระบบการ PvP ที่ตัวเกมจะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายได้แก่ the Nuia และ Haranya ตัวเกมมีระบบการเคลื่อนสายอาชีพที่สามารถผสมผสานกันได้ถึง 3 อาชีพในตัวละครเดียว ทำให้มีการผสมสกิลและรูปแบบการเล่นที่แตกต่างกันไป มีระบบการล่องเรือที่สามารถต่อสู้กันได้ด้วย ส่วนใครที่เป็นสายปลูกผัก ทำฟาร์ม ระบบเกมก็มีระบบการสร้างบ้านที่อยู่อาศัย การทำการค้าขายกับพ่อค้าในเกมต่างๆ ระบบการทำฟาร์มเยอะแยะมากมายครับ

เล่นได้ที่: https://www.archeagegame.com/en/play-now/

Warframe

 หากคุณเป็นคนที่ชอบเกมแนว Action มันส์สะใจในคุณภาพกราฟิกที่สวยสดงดงาม ลองโหลด Warframe มาเล่นดูดีมั้ย ? เพราะมันคือเกมแนว TPS ในรูปแบบธีมเกม Sci-fi สุดล้ำยุคที่สามารถ Co-op เล่นกับเพื่อนๆ ได้ด้วย จุดเด่นของตัวเกมอยู่ที่ระบบการต่อสู้ที่รวดเร็ว ว่องไว กระโดด กลิ้ง ฟัน ยิง เมื่อก่อนจะเป็นการสร้างห้องลงไปลุยภารกิจต่างๆ กับเพื่อนได้ประมาณ 4 คน แต่เดี๋ยวนี้เริ่มมีแพตช์ที่ดูมีความเป็น Open World มากขึ้น แต่ข้อเสียอย่างหนึ่งจากที่เคยได้ยินมิตรสหายหลายท่านแถวนี้บ่นมาคือ "เกมแม่งต้องเป็นนักฟาร์มTH" เลยทีเดียว

เล่นได้ที่: https://store.steampowered.com/app/230410/Warframe/

FreeStyle 2

 "เล็งดีๆ ใส่แม่งเลย" ประโยคนี้ใครทันแปลว่าอายุเล่นเกมออนไลน์ไม่ใช่น้อย แต่ถ้าใครคิดถึงเกมนี้ก็สามารถไปเล่นกันที่ FreeStyle 2 ได้ครับ ส่วนใครที่ไม่รู้จักมันคือเกมแนว Street Basketball MMO ที่ภาคนี้คือภาคที่ 2 ตัวเกมจะเล่นกันแบบ 3v3 มีระบบตำแหน่งตามกติกาบาสเบื้องต้น(ตอนนี้มีสายผสมแล้วด้วย) มีระบบการปรับแต่งสกิลต่างๆ ตามตำแหน่งทั้งเพื่อความสวยงาม หรือเพื่อความเก่งกาจ อาจจะมีข้อด้อยตรงที่ตัวเกมมัน Pay to win ได้ชัดเจนกว่า เพราะชุดสวมใส่มัน +stat ครับ อ้อ! ตอนนี้มีภาคที่ชื่อว่า 3on3 FreeStyle ด้วย ภาพสวยขึ้น แต่เกมเพลย์และระบบก็มีการเปลี่ยนแปลงพอสมควรเลยครับผม

เล่นได้ที่: https://store.steampowered.com/app/339610/Freestyle_2_Street_Basketball/

Path of Exile

 ใครที่คิดถึงเกมแนว Diablo แต่ไม่มีหรือไม่ถูกใจภาค 3 Path of Exile อาจะพอช่วยได้ครับ กับเกมแนว mmorpg สาย action บู๊ล้างผลาญในธีม Dark Fantasy ที่เล่นเหมือนกันกับ Diablo เลย แต่ว่าตัวเกมเองจะมีระบบการอัพผังสกิลที่แยกหลายสายจนคนเล่นแรกๆ เห็นแล้วต้องร้องว่า อัพไม่ถูกโว้ย! ตัวเกมกินสเปคน้อยเพราะเป็นเกมค่อนข้างเก่า (ตั้งแต่ปี 2013) แต่ว่าพึ่งจะมีอัพเดตแพตช์ใหม่ Incursion ไปเมื่อต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้เอง เมื่อช่วงที่ Path of Exile ออกมาใหม่ๆ ชนกับ Diablo 3 เคยขึ้นชื่อว่า "นี่แหละคือทุกอย่างที่คุณต้องการใน Diablo 3 และมันก็มีมากกว่านั้นด้วย" จริงๆ บ้านเราเคยเปิดให้บริการเกมนี้ด้วยนะ แต่ว่ามันเฉพาะกลุ่มไปหน่อยนึงก็เลยปิดไปแล้วครับ แต่ว่าตัวเกมใน Steam ก็สามารถปรับเป็นภาษาไทยได้นะ

เล่นได้ที่: https://store.steampowered.com/app/238960/Path_of_Exile/

Paladins

 ปิดกันด้วยเกมแนว  team-based shooter อย่าง Paladins ครับ หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าช่วงที่ Overwatch เปิดให้บริการ เกมนี้ก็เปิดมาในระยะเวลาใกล้ๆ กัน และเป็นเกมแนวเดียวกันอีกด้วย สกิลบางอย่างก็คล้ายๆ กัน แต่ว่า Paladins ก็จะมีระบบบางอย่างที่แตกต่างกันออกไป วิธีการเล่นของแต่ละตัวละครก็จะแตกต่างกันออกไป เกมไหนสนุกกว่ากันอันนี้ก็แล้วแต่ความชื่นชอบส่วนบุคคล (ไม่ตีกันนะทุกคนนน) แต่ถ้าใครอยากเล่นเกมแนวนี้แบบฟรีๆ ลองมาโหลด Paladins ไปเล่นดูได้ครับ

เล่นได้ที่:  https://store.steampowered.com/app/444090/Paladins/

 เอาจริงๆ มันยังมีเกมแนว MOBA (DotA2, League of Legends, Heroes of the Storm) หรือเกมแนว TCG (Hearthstone, Shadowverse, Yu-Gi-Oh! Duel Links) เจ๋งๆ ที่สามารถเล่นกันฟรีได้อยู่อีกมากมาย แต่ก็อยากจะแนะนำเกมที่บางคนอาจจะลืมไปเลยว่าเคยมี หรือใครที่อยากหาเกมอื่นๆ เล่นดูบ้าง ส่วนใหญ่น่าจะมี Steam กันก็เลยหาเกมจาก Steam มาให้เป็นหลักนะครับ ส่วนใครที่มีเกมอะไรแนะนำเพื่อนๆ ก็สามารถแนะนำเข้ามากันได้เลยจ้า

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์