ผ่านพ้นจากทีม EA ไปก็ขอต่อกับทีมที่ 2 เลยครับ โดยค่ายที่ขึ้น Press Con ในวันถัดจาก EA ก็คือ Microsoft นั่นเอง ซึ่งการมาของพี่จิ๋วละมุนคราวนี้เรียกได้ว่าจัดเต็มแบบพลิกความคาดหมายเกมเมอร์มากๆ เพราะดันทำได้ดี อัดเกมมาโชว์ล้วนๆ ไม่เน้นขายเครื่องแล้ว กระนั้นก็ยังมีบริการเสริมอัพเดตใหม่สำหรับผู้มีเครื่อง Xbox One เพื่อไม่ให้เหงาใจกันเกินไปนัก


ทีม MicroSolve

Microsoft

     อีกหนึ่งทีมยิ่งใหญ่ทุนหนาที่ยังคงลุ้นแชมป์อยู่ทุกปี คราวนี้จัดเต็มนักเตะระดับดาราคับคั่งปลื้มอกปลื้มใจแฟนๆ กันไป สตาร์พี่แกก็มากันครบเลย สมราคาทีมเต็งสุดๆ นอกจากนี้ยังมีประกาศเปิดอคาเดมี่ Microsoft Studios ที่รับเอานักปั้นมือดีหลายๆ ทีมมาร่วมกันปั้นนักเตะใหม่อย่างจริงจังด้วย เช่นนั้นแล้วในปีหน้า ทาง MS ก็ยังดูน่าสนใจเช่นเคย แต่ปีนี้มาในระบบยอดฮิต 4-3-3

ผู้รักษาประตู
Master Chief จาก HALO: Infinite

     - ผู้รักษาประตูในตำนานของทาง Microsoft ที่มาพร้อมเกราะเหล็กและระเบิดบาเรีย! ด้วยจิตวิญญาณแห่งหน่วย Spartan จะไม่ยอมให้ลูกบอลผ่านเข้าประตูอย่างแน่นอน!

กองหลัง
เซนเตอร์แบ็ค

     - Terry Crews จาก Crackdown 3 สูงใหญ่กล้ามเยอะ กบสักตัวจาก Battle Toads สายลํ่าเหมือนกัน คู่เซ็นเตอร์ทีมนี้สูงใหญ่แต่เป็นสไตล์ Stopper บู๊ล้างผลาญทั้งคู่ อาจมีปัญหาเรื่องซ้อนตำแหน่งกันบ้าง แต่ขู่แนวรุกคู่แข่งได้แน่นอน

แบ็คซ้าย-ขวา

Microsoft

     - กราบขวาใช้บริการตัวเอกจาก Dying Light 2 มีดีที่การวิ่งแบบคาดไม่ถึง อาจใการกระโดดข้ามป้าย ไต่อัฒจรรย์แล้วลังกาหลังลงมาสไลด์แย่งบอลในสไตล์ปากัวร์ ประสิทธิภาพไม่รู้ แต่ได้หวือหวาแน่นอน 

     - ในด้านซ้ายเลือกนักเตะที่มีสไตล์ต่างกับขวามานั่นก็คือรถสักคันจาก Forza Horizon 4 ฉายาวิ่งซ้ายผ่านตลอดไม่ใช่ได้มาเพราะโชคช่วย เรื่องสปีดหายห่วง แต่เรื่องคอนโทรลบอลอาจต้องว่ากันอีก


กองกลาง 3 คนแบบพิมพ์นิยม

กลางรับ
Kait จาก Gears of War 5

Microsoft

     - แม้ว่า Marcus นักเตะที่เปรียบเสมือน Icon ของเกมจะยังอยู่ แต่ดูเหมือนคราวนี้จะส่งไม้ต่อให้กับทายาทอย่าง Kait รับช่วงต่อไปแทน นางจะทำหน้าที่หนึ่งในนักเตะผู้คอยแบกรับความหวังของทีมนี้ได้หรือไม่ จะเก็บกวาดบอลก่อนทะลุไปถึงกองหลังได้ขนาดไหน อันนี้ต้องลุ้น!

กลางคู่
Sekio: Shadow Die Twice และ Cyberpunk 2077

MicrosoftMicrosoft

     - 2 กองกลางสุดแกร่งที่แฟนๆ กรี๊ดกันถ้วนหน้า เรียกได้ว่าเป็น 2 กองกลางที่ครบเครื่องสุดๆ และพร้อมวาดลวดลายข่วยให้ทีม Microsolve บินสูงแน่นอน บอกเลยว่าแผงกลางของเขาปีนี้แน่นจริงๆ

กองหน้ากึ่งปีก ซ้าย - ขวา
เนโรจาก DMC5 และ ตัวเอกจาก Metro Exodus

MicrosoftMicrosoft

     - ปีกขวาเป็นซูเปอร์สตาร์ผู้กลับมาอีกครั้งอย่าง เนโร จาก DMC5 ลีลาการเล่นหวือหวาหายห่วง ส่วนปีกซ้ายอย่าง Metro Exodus อาจเงียบๆ แต่ประสิทธิภาพทำเกม ทำประตูจัดว่าไว้ใจได้ระดับหนึ่ง

กองหน้าตัวเป้า
Goku จาก Jump Force

     - กองหน้าสาย Power มีดีที่การยิงไกลและความว่องไว ท้ายๆ เกมมักจะมีก็อก 2 ก็อก 3 อยู่เสมอไม่มีหมดง่ายๆ แต่อาจจะหิวง่ายหน่อยๆ!

โค้ช
Ori and the Will of the Wisps

Microsoft

     - มีจันตนาการและแก้ไขปัญหาเก่ง ตอนนี้กำลังพยายามแก้สมการอยู่ว่าจะทำอย่างไรให้กองหลัง 4 คน 4 สไตล์ของทีมเล่นเข้าขากันได้

บทวิเคราะห์โดย OS 
     - ฟอร์มของคู่เซ็นเตอร์ยังคงเป็นคำถาม เพราะแม้ในอดีตจะเคยเล่นดีทั้งคู่ แต่ปัจจุบันนั้นยังไม่รู้ว่าจะคาดหวังได้ระดับไหน อย่างไรก็ดีตำแหน่งอื่นๆ จัดว่าแน่นปึ้ก โดยเฉพาะแผงกองกลางที่น่าจะโดดเด่นสุดในทัวร์นาเมนต์นี้เสียด้วยซํ้าไป ยังไงเสีย Microsolve ปีนี้ก็ยังมีทีมที่พร้อมขับเคี่ยวกับตัวเต็งอื่นๆ และลุ้นแชมป์สนุกอยู่ดี 

บทความเกี่ยวข้อง
- ทีม EA Spot

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์