ก็ผ่านไปแล้วสำหรับงานเกมสุดยิ่งใหญ่ อย่างงาน E3 2018 ที่เพิ่งจบไปไม่นานนี้ ซึ่งภายในงานก็ได้มีการเปิดตัวเกมต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกมไตเติ้ลใหม่ๆ หรือจะเป็นเกมภาคต่อจากเกมดังต่างๆ แต่ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็มีเกมหลายประเภทมากมายที่น่าสนใจ โดยในบทความนี้จะมาพูดถึงเกมแนว Hack&Slash หรือเกมแนวเดินหน้าฆ่าฟันทั้งหลายที่เปิดตัวในงาน E3 2018 นี้ (อาจจะมีเกมแนวกึ่ง Hack&Slash ด้วยบ้าง) เรามาดูกันเลยว่า 7 เกมแนว Hack&Slash ที่น่าสนใจในงาน E3 2018 ที่ผ่านมา มีเกมอะไรกันบ้าง


BABYLON'S FALL


Children of Morta

     เกมอินดี้สไตล์ Diablo กับภาพแนวเกม 16 bit ซึ่งดูทรงก็น่าจะยากพอตัวเลยทีเดียว ใครที่ชอบความท้ายทายกับเกมแนวอินดี้ Children of Morta ก็ดูน่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว โดยเกมนี้จะลงให้ทั้ง PC และ Console อย่าง PS4 และ Xbox One อีกด้วย


Devil May Cry 5


Ghost of Tsushima


Nioh 2

     อีกหนึ่งเกมที่ได้ชื่อว่าเป็น Dark Souls สไตล์ญี่ปุ่น กับเกม Nioh จากผู้พัฒนา Team Ninja ซึ่งงานนี้มาในภาค 2 โดยทีมงานก็ได้บอกไว้ว่าจะเป็นเนื้อเรื่องต่อจากภาคแรก และในภาคนี้สามารถสร้างตัวละครได้เองทั้งเพศและเผ่าอีกด้วย สำหรับใครชอบความโหดสไตล์ Dark Souls หรือเป็นแฟนเกม Nioh อยู่แล้ว ก็ห้ามพลาดเด็ดขาด


Sakuna: Of Rice and Ruin


Sekiro: Shadows Die Twice

     เกมใหม่จาก FromSoftware ผู้พัฒนาเกมสุดโหดอย่าง Dark Souls และ Bloodborne โดยตัวเกมใหม่นี้จะอยู่ในญี่ปุ่นช่วงยุคเซ็นโกคุนี่เอง และที่แตกต่างจากตระกูล Dark Souls ทั้งหลายก็ดูจะมีเรื่องการปีนป่ายกับการใช้สลิงขึ้นที่สูงได้ด้วย โดยผู้พัฒนาก็ประกาศว่าเกมนี้เป็นแนว Action Adventure แม้จะยังไม่รู้รายละเอียดมากนัก แต่ดูแล้วก็น่าจะยากไม่แพ้รุ่นพี่อย่าง Dark Souls และ Bloodborne แน่นอน โดยตัวเกม Sekiro นี้ จะมีทั้งใน PC, PS4 และ Xbox One


     นี่ก็เป็น 7 เกมแนว Hack&Slash กับกึ่งๆ ผสม ที่น่าสนใจในงาน E3 2018 นี้ ใครเล็งเกมไหนไว้บ้างมาแชร์กันได้นะครับ แต่ละเกมนี่น่าเล่นทั้งนั้นเลย

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์