แฟนๆ ผู้เสพความตายเตรียมตาย เกิด วนเวียนอีกครั้ง เมื่อภายในงาน E3 2018 ในช่วง Press Conference ของ Microsoft ทาง From Software ผู้ให้กำเนิดเกมดังอย่างซีรีส์ Dark Souls และ Bloodbourne ก็ได้ประกาศเปิดตัวเกมใหม่ภายใต้ชื่อเกมว่า Sekiro: Shadow Die Twice ซึ่งคราวนี้กลับไปอยู่กับผู้จัดจำหน่ายอย่าง Activision เสียอย่างนั้น

ขึ้นชื่อว่าเป็นเกมของ From Software แล้ว รับประกันเลยว่าความยากและความดิบเถื่อนนั้นยังอยู่ครบแน่นอน โดยสำหรับเกม Sekiro: Shadow Die Twice นี้จะยังคงเป็นเกมแนว Action เหมือนเดิม แต่ตัวเกมจะพาเราเดินทางไปที่ประเทศญี่ปุ่นในยุคเซนโกคุ ซึ่งเราจะได้รับบทเป็นนินจาที่ได้รับการขนานนามว่า “Sekiro” หรือ “หมาป่าแขนเดียว” ชายผู้ที่มีภารกิจหลักเป็นการออกตามหาและช่วยเหลือนายเหนือหัวของตน และเอาชนะศัตรูคู่ชีพของตนให้ได้

เกม Sekiro: Shadow Die Twice นี้จะได้คุณ Hidetaka Miyazaki ผู้ที่เคยฝากฝีมือไว้ในซีรีส์ Dark Souls มาขึ้นแท่นกำกับ ซึ่งแน่นอนว่ารับประกันความโหดและความยากของตัวเกมตามสไตล์ From Software ได้เลย ศัตรูและบอสแต่ละตัวจะยังคงมีเอกลักษณ์และฝีไม้ลายมือเป็นของตนเองเพื่อเพิ่มความท้าทายให้กับผู้เล่น แต่สิ่งที่เพิ่มเข้ามาในเกมนี้เห็นจะเป็นระบบ Stealth ที่จะไม่ใช่แค่การย่องเบาไปแทงหลังศัตรูแบบเกมอื่นๆ แล้ว อีกทั้งยังมีระบบ Grappling Hook ที่ช่วยให้ผู้เล่นสามารถเคลื่อนที่ไปมาได้สะดวกยิ่งขึ้น และนอกจากนี้ ตัวเอกของเราจะยังมีสิ่งที่เรียกว่า ‘แขนกล’ ซึ่งจะเข้ามามีบทบาทสำคัญในระบบการต่อสู้ของเกมนี้อีกด้วย แต่จะยากหรือง่ายขึ้นนั้น อันนี้ต้องไปลองเองแล้วล่ะค่ะ...

เช่นเคยค่ะ รายละเอียดเรื่องวันวางจำหน่ายนั้นยังคงไม่มีออกมาให้รับชมกัน แต่คาดว่าจะวางจำหน่ายภายในปี 2019 ที่จะถึงนี้ บทแพลตฟอร์ม PS4, Xbox One และ PC ค่า

เครดิต: VG247

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์