หลังจากที่ได้คัดเลือกเหล่าคณะกรรมการของประเทศไทยในศึก Overwatch World Cup กันไปแล้ว ตอนนี้ก็ถึงช่วงที่ต้องคัดเลือกนักกีฬาที่จะมาเป็นตัวแทนทีมชาติไทยไปต่อสู้กันในศึกระดับโลกแล้วครับ เนื่องจากเวลาในการคัดเลือกนักกีฬาค่อนข้างกระชั้นชิด ทางโค้ชทีมชาติไทยจึงตัดสินใจที่จะจัดการการแข่งขันแบบพบกันหมดของ 5 ทีมที่ดีที่สุด และนำทีม 2 อันดับแรกมาทำการ Tryout เพื่อคัดเลือกผู้เล่นที่ดีที่สุดจากทั้งสองทีมนำมาเป็นทีมชาติไทยในท้ายที่สุด และที่สำคัญคือตอนนี้ก็ได้มีการประกาศรับสมัครทีมที่ 5 ซึ่งเป็นทีมจากผู้เล่นที่มีความสามารถไม่ว่าจะเป็นผู้เล่นไร้สังกัด สตรีมเมอร์ หรือทีมที่มีอยู่แล้วแต่ไม่ได้อยู่ใน 4 ทีมวางที่ได้กล่าวไปข้างต้น โดยรวมทีมสมัครเข้าแข่งขันเพื่อที่จะเฟ้นหาทีมที่ดีจากทุกทีมที่สมัครเพื่อแข่งขันในรอบต่อไปแล้วครับ โดยมีเงื่อนไขดังนี้

1. ผู้เล่นทุกคนเป็นผู้เล่นสัญชาติไทย
2. สมาชิกทีมจำนวน 6 คน
3. SR เฉลี่ยของทั้งทีมมากกว่า 3,900 SR ขึ้นไป (Season ปัจจุบัน)

รายละเอียดการแข่ง

โดยในรอบแรก แบบพบกันหมด 5 ทีมนั้น มี 4 ทีมวาง ประกอบไปด้วยทีมที่ได้ลงเล่นใน 2018 Overwatch Contenders และ Contender Trials โซน Pacific ได้แก่

- LYNX TH
- MEGA Esports
- OneShine Esports
- Xavier Esports

หลังจากนั้นนำผู้เล่นจากทีมสองอันดับแรกในรอบที่ผ่านมา (4 ทีมวาง + 1 ทีมผู้เล่นทั่วไป) ทำการ Tryout เพื่อหาชุดผู้เล่นที่ดีที่สุดจากทั้งสองทีม เป็นนักกีฬาทีมชาติไทยในลำดับต่อไป

วันเวลากำหนดการ

เปิดรับสมัครเพื่อเข้าร่วมแข่งขัน: 11 - 15 มิถุนายน 2561(ช่องทางการรับสมัครจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง)
แข่งขันของการคัดเลือกทีมที่ 5: 16 - 17 มิถุนายน 2561
แข่งขันพบกันหมด 5 ทีม: 23 - 24 มิถุนายน 2561
แข่งขันรอบ Tryout: 29 - 30 มิถุนายน 2561

ถือว่าเป็นอีก 1 โอกาสสำหรับผู้ที่มั่นใจในฝีมือการเล่น Overwatch และอยากก้าวสู่การแข่งขันระดับโลกในนามตัวแทนทีมชาติไทยครับ สามารถอ่านรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/OverwatchThai

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์