การแข่งขัน Overwatch League ได้มาถึง stage 4 ซึ่งเป็น stage สุดท้ายในการแข่งขัน Overwatch League ซีซั่นที่ 1 แต่ละทีมต่างแข่งขันกันอย่างดุเดือดเพื่อที่จะเข้าไปเล่นในรอบ Playoff เพื่อชิงถ้วยรางวัล Overwatch league และเงินรางวัลจำนวนหนึ่งล้านดอลล่าร์

   ขณะนี้ทีม Dallas Fuel อยู่ในอันดับที่ 5 จากทั้งหมด 12 ทีมด้วยสถิติชนะ 4 แพ้ 2 ในการแข่งขัน Stage 4 ของ Overwatch League ทั้งๆ ที่ตลอด 3 Stage ที่ผ่านมามีผลงานที่ย่ำแย่ และทำให้แฟนๆ ต้องผิดหวังกันมาตลอด เนื่องจากปัญหาที่รุมเร้าทีมทั้งภายนอกและภายใน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่ Félix "xQc" Lengyel โดนแบนจากพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมซ้ำแล้วซ้ำเล่า หรือปัญหาสุขภาพและความไม่มั่นใจของ Timo "Taimou" Kettunen แต่อะไรเล่าคือสาเหตุที่ทำให้ทีม Dallas Fuel นั้นกลับมาคืนฟอร์มได้ใน Stage 4 นี้กันแน่ สาเหตุหนึ่งที่เป็นไปได้นั้นอาจจะเป็นเพราะแนวการเล่นหรือ Meta ที่เปลี่ยนไป

Overwatch

    จากเดิมที่แต่ละทีมมีแนวการเล่นดุดันและรวดเร็ว แต่ทีม Dallas Fuel เองนั้นไม่ถนัดในการเล่นแนวนี้หนำซ้ำ Félix "xQc" Lengyel ผู้เล่นสายแทงค์หลักของทีมยังถูกแบนอีก ทำให้ผู้เล่นมากฝีมือในสายทำดาเมจอย่าง Timo "Taimou" Kettunen ต้องสลับไปรับหน้าที่แทงค์หลักในบางครั้ง แต่เมื่อฮีโรตัวที่ 27 ชื่อ Brigitte เข้าสู่ Overwatch League ได้อย่างเป็นทางการ แนวการเล่นที่ดุเดือดและคล่องแคล่วก็ไม่เป็นที่นิยมอีกต่อไป และการเล่นแบบเนิบๆ และแม่นยำซึ่งเป็นแนวถนัดของทีม Dallas Fuel มีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วย Brigitte แถม Dallas Fuel ยังมี Pongphop "Mickie" Rattanasangchod ผู้เล่นคนไทยที่ตอนนี้ได้ชื่อว่าเป็น Brigitte ที่เก่งที่สุดใน Overwatch League อีกด้วย

   อีกสาเหตุหนึ่งที่อาจจะเป็นเหตุผลว่าทำไม Dallas Fuel ถึงมีผลงานที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดก็คือ โค้ชคนใหม่ หลังจากโค้ชคนเก่า Kyle "KyKy" Souder ได้ย้ายไปอยู่ทีมคู่แข่ง Houston Outlaws เนื่องจากความไม่พอใจของแฟนๆ ที่ว่า KyKy เป็นต้นเหตุที่ทำให้ Dallas Fuel มีผลงานที่น่าผิดหวัง และหลังจากโค้ชคนใหม่ Aaron "Aero" Atkins เข้ามาในทีม Dallas Fuel ก็สามารถคว้าชัยชนะจากหลายๆ แมตช์ที่แฟนๆ ไม่คิดไม่ฝันว่า Dallas Fuel จะสามารถเอาชนะได้ อย่าง Boston uprising

เครดิต: PC Gamer, Overwatch League

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์