คงไม่มีใครปฏิเสธได้นะครับว่า Detroit: Become Human ผลงานชิ้นล่าสุดของค่าย Quantic Dream ที่เป็นเกม Exclusive ของเครื่อง PS4 กำลังตกเป็นกระแสความนิยมในขณะนี้ ซึ่งท่ามกลางความนิยมที่กำลังขยายตัวขึ้นเรื่อยๆ ก็ได้มีความเคลื่อนไหวของเรื่องยอดขายมาให้รับทราบเพิ่มเติมด้วยเช่นกัน โดยเริ่มจากคุณเดวิด เคจ (David Cage) ที่ออกมาให้สัมภาษณ์กับทาง Jeux ที่เป็นสื่อของประเทศฝรั่งเศสว่าตัวเกมมียอดจำหน่ายในช่วงเปิดตัวไม่กี่วันแรกมากที่สุดในบรรดาเกมทุกเกมที่ทางบริษัทเคยทำมาเรียบร้อย

(ล่าง) คลิปให้สัมภาษณ์ของคุณเดวิด เคจ กับทาง Jeux ซึ่งจะเป็นภาษาฝรั่งเศสทั้งหมด โดยมีชาวเน็ตรายหนึ่งกล่าวว่า คลิปดังกล่าวจะมีอยู่ท่อนนึงที่เจ้าตัวกล่าวว่า "le démarrage le plus fort" ที่แปลได้ว่ายอดขายของเกม Detroit: Become Human ณ ช่วงเปิดตัวนั้นมีจำนวนสูงสุดนับตั้งแต่ค่าย Quantic Dream ทำเกมมาเลย

ต่อมาเป็นประเด็นด้านยอดขายของฝั่งสหราชอาณาจักร (UK) กันบ้าง โดยมีการระบุจำนวนยอดขายเบื้องต้น "เฉพาะเวอร์ชั่นแผ่น" ของภูมิภาคดังกล่าวมาแล้วครับว่า เกม Detroit: Become Human มียอดขายแผ่นในช่วงวันเปิดตัวแค่เพียงประมาณ 1 ใน 4 ของยอดขายเกม Heavy Rain ที่พัฒนาโดย Quantic Dream เหมือนกัน ซึ่งวางจำหน่ายเมื่อปี 2010 ทว่าเกม Heavy Rain นั้นไม่เคยมีจำหน่ายในรูปแบบดิจิตอลดาวน์โหลดบน PS3 ครับ เพราะกว่าจะมีจำหน่ายแบบดิจิตอลดาวน์โหลด ก็คือเป็นเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์ที่ลงบนเครื่อง PS4 นู่นแล้ว ใครที่เห็นข้อมูลว่าเกม Detroit ขายน้อยกว่า Heavy Rain ก็ไม่ต้องแปลกใจไปนะครับ เพราะยอดที่ว่ายังไม่มีการนับรวมเวอร์ชั่นดิจิตอลดาวน์โหลดเลย อีกทั้งยังมีปัจจัยอื่นๆ เสริมด้วยว่าตลาดผู้เล่นใน UK นั้นไม่ใช่กลุ่มใหญ่ที่สุด และพฤติกรรมของผู้เล่นในฝั่ง UK ก็เบนไปทางดิจิตอลดาวน์โหลดมาสักพักใหญ่แล้วด้วย

เครดิต: Eurogamer / Gamingbolt (1) / Gamingbolt (2) / Pushsquare / Resetera

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์