หลังจากที่ PS4 ได้เริ่มวางจำหน่ายมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนปี 2013 จนถึง ณ ตอนนี้ เครื่องเกมคอนโซลดังกล่าวก็กำลังจะมีอายุครบ 5 ปีเต็มพอดี โดยปัจจุบัน PS4 นั้นมียอดส่งออกทั่วโลกรวมแล้วอยู่ที่ 79 ล้านเครื่อง (นับยอดถึงวันที่ 31 มีนาคม 2018) ล่าสุดทางคุณจอห์น โคเดระ (John Kodera) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานบริษัท Sony Interactive Entertainment ก็ได้ออกมาแถลงภายในงาน Sony Investor Relations Day 2018 ที่กรุงโตเกียววันนี้ว่า เครื่อง PS4 กำลังเข้าสู่ช่วงสุดท้ายของเจเนอเรชั่นหรือวงจรชีวิตแล้ว

ทั้งนี้ คุณโคเดระได้กล่าวต่ออีกว่าทาง Sony ยังคงกำลังมุ่งเน้นทำเกม Exclusive อยู่ แต่เกมเหล่านั้นจะไม่ใช่เกมไตเติ้ลใหม่ทั้งหมด โดยจะมีทั้งการนำเกมไตเติ้ลเก่าๆ มาปัดฝุ่นใหม่ รวมถึงการพัฒนาต่อยอดเกมไตเติ้ลที่ประสบความสำเร็จอยู่แล้วควบคู่ไปด้วย เพื่อสร้างความแข็งแกร่งในคอนเท้นท์เกมของบริษัทนั่นเอง ขณะเดียวกัน แผนงานในระยะกลางของ Sony จะยังดำเนินไปจนถึงเดือนมีนาคมปี 2021 ก่อนที่จะมีการเสริมความแข็งแกร่งให้กับบริษัทครั้งใหญ่อีกครั้งในตอนนั้น

ส่วนทางด้าน PlayStation VR นั้น ยอดขายก็ยังคงทรงตัวไปเรื่อยๆ ทว่าอัตราการเติบโตของตลาดกลับค่อนข้างได้น้อยกว่าที่เคยคาดการณ์เอาไว้ ซึ่งจากนี้ไปทาง Sony จะตั้งเป้าเรื่องอัตราการเติบโตโดยอิงจากความเป็นจริงให้มากขึ้น อย่างไรก็ตาม ในรอบปีงบประมาณ 2018 ที่ได้เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน ทางบริษัทจะโฟกัสไปที่การพัฒนาเกม Exclusive ของเครื่อง PS4 และขยายฐานผู้เล่นให้มากขึ้น รวมถึงเร่งกระตุ้นยอดขายของ PlayStation ในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นยอดสมาชิก PlayStation Plus, ยอดขายใน PlayStation Store และ PlayStation Now ฯลฯ

เครดิต: Gematsu

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์