มีข่าวความเคลื่อนไหวของวงการอีสปอร์ตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มาฝากกันครับ โดยเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2018 ที่ผ่านมา ทางบริษัท Sea Limited ที่เป็นหน่วยงานด้าน E-Commerce แห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้ประกาศผลประกอบการไตรมาสแรกของรอบปี 2018 ว่าบริษัทมีรายได้ทั้งหมด 197 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ซึ่งเติบโตขึ้นจากไตรมาสแรกของปี 2017 ถึง 81.2% และเติบโตขึ้นจากไตรมาสที่แล้วประมาณ 19.8% โดยรายได้หลักของ Sea Limited นั้นมาจาก Garena ที่เป็นผู้ให้บริการด้านดิจิตอลเอนเตอร์เทนเมนต์ รวมถึงเกมออนไลน์นั่นเอง

ปัจจุบัน Garena เป็นผู้นำด้านกีฬาอีสปอร์ตในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยทางบริษัทได้รับหน้าที่จัดการแข่งขันสุดยิ่งใหญ่ของเกม League of Legends ในภูมิภาคดังกล่าวด้วย นอกจากนี้ งานอีเวนต์ Garena World ที่เพิ่งจะจัดไปหมาดๆ ในกรุงเทพมหานคร ก็ประสบความสำเร็จอย่างสูง ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมงานสูงถึง 240,000 คน และมียอดวิวจากผู้ชมผ่านออนไลน์มากถึง 10.6 ล้านวิวเลยทีเดียว ขณะเดียวกัน Garena ก็ยังเป็นผู้ให้บริการเกม League of Legends และ Arena of Valor เช่นเดียวกับเกมบนมือถืออย่าง Free Fire ที่เคยมียอดจำนวนผู้เล่นรายวันสูงถึง 13 ล้านคนอีกด้วย

เมื่อเดือนที่แล้ว ทางหน่วยงาน Globe Telecom เพิ่งจะได้ประกาศการเริ่มต้นครั้งใหม่ของวงการเกม นั่นก็คือการร่วมมือกับ Garena ในการสร้างคอนเท้นท์และจัดการแข่งขันเกม Arena of Valor ขึ้นในประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งนี่จะรวมถึงการแข่งขันซีรีส์ Valor Cup ที่เฟ้นหาทีมที่ผ่านการคัดเลือกเพื่อไปชิงแชมป์และเงินรางวัลประมาณ 500,000 เหรียญสหรัฐฯ ณ กรุงลอสแองเจลิส ในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ครับ

ทั้งนี้ ทาง Garena เองก็เผยว่าตนเองนั้นอยู่ในจุดที่นำพากีฬาอีสปอร์ตเติบโต ในฐานะที่เป็นผู้นำด้านการให้บริการเกมแห่งภูมิภาคนี้ Garena จึงเดินหน้าลงทุนในการดำเนินการด้านอีสปอร์ตต่อไป เพื่อเพิ่มจำนวนผู้เล่นในเกมของ Garena และเพื่อโปรโมทสิทธิประโยชน์ต่างๆ ของผู้เล่นด้วย

เครดิต: Esportsobserver

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์