ช่วงนี้ไวรัสโรคเลื่อนดูเหมือนจะระบาดจริงๆ เพราะล่าสุดนี้ ทาง Deep Silver และทีมพัฒนาอย่าง 4A Games ได้ออกมาประกาศผ่านทางเว็บไซต์ของตัวเกมว่า เกม Metro Exodus นั้นจะถูกเลื่อนไปวางจำหน่ายในช่วงต้นปี 2019 แทนวันเวลาเดิมที่จะเป็นในช่วงไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 นี้

สำหรับการเลื่อนในครั้งนี้ ทาง 4A Games และ Deep Silver ได้ให้เหตุผลเอาไว้ว่าเป็นการเลื่อนเพื่อ ‘ขัดเกลาให้ตัวเกมให้สมบูรณ์ที่สุด’ แถมยังกล่าวเสริมด้วยตัวเองว่าการพัฒนาของตัวเกมนั้นเป็นไปอย่างราบรื่น และทางทีมงานก็ตื่นเต้นกับผลงานที่พวกเขากำลังทำอยู่มากๆ แต่ก็ได้ตัดสินใจที่จะเลื่อนวันวางจำหน่ายไปเป็นช่วงไตรมาสแรกของปี 2019 แทนเพื่อที่จะได้พัฒนาตัวเกมให้ออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด อย่างไรก็ตาม ทางสำนักข่าวบางแห่งก็ได้คาดเดากันเอาไว้ว่า บางทีการเลื่อนในครั้งนี้อาจจะเป็นการเลื่อนเพื่อเลี่ยงไม่ให้ชนกับเกมฟอร์มยักษ์ที่จะออกวางจำหน่ายในช่วงเวลานั้นพอดีอย่างเกม Red Dead Redemption 2 และ Call of Duty: Black Ops 4 ก็ได้

ข่าวดีก็คือภายในงาน E3 ที่จะจัดขึ้นในเดือนกรกฎาคมนี้ แฟนๆ เกม Metro จะได้เห็นตัวอย่างเกมเพลย์ตัวใหม่ของเกม Metro Exodus แน่ๆ ซึ่งหากดูจากภาพและเทรลเลอร์ต่างๆ ก็รับประกันได้ว่าจะต้องสวยสดงดงามไม่แพ้เกมอื่นๆ แน่นอน อย่างไรก็อย่าลืมรอดูภายในงานกันนะคะ

เครดิต: Polygon

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์