แพตช์ใหม่ที่ปรับเรื่องสมดุลก็เข้ามาได้สักพักแล้วในเกม PUBG ซึ่งในการปรับครั้งนี้ก็ได้เพิ่มแรงดีดของปืน AR (Assault Rifle) ทั้งหลาย ขึ้นมาจนหลายๆ คนเลิกยิงแบบ Spray กันไปเลยก็มี โดยงานนี้เราจะมาดูกันว่าปืน AR ในแพตช์ใหม่นี้เมื่อมายิง Spray เทียบกันแล้ว ปืนไหนดูดีที่สุด จากที่สมัยก่อน M416 ก็มักจะเป็นปืนที่ถูกเลือกใช้เป็นประจำ โดยผู้ที่ทดสอบก็ไม่ใช่ใครที่ไหน WackyJacky101 เจ้าเดิมนี่เอง ว่าแล้วก็ไปดูกันเลย
Scar-L


M16A4

     สำหรับปืน M16A4 นั้น จะทำการทดสอบด้วยการยิงแบบ Burst สำหรับปืนนี้เมื่อเทียบกับแพตช์เก่าถือว่าเป็นปืนที่ถูก Nerf หนักพอสมควร เพราะนอกจากแรงดีดแนวตั้งที่มากขึ้นแล้ว ในส่วนของแรงดีดแนวราบก็ไม่ได้ดีเหมือนปืนอื่นๆ ทำให้หากต้องยิงศัตรูระยะกลางขึ้นไป หากคุมปืนไม่ดีพอก็ควรจะยิงแบบ Single ดีกว่า แต่ในระยะประชิด M16A4 ก็ยังถือว่าเป็นปืนที่ยิงได้ไวที่สุดในการยิงแบบ Burst


AKM


AUG-A3

     แม้ในแพตช์ก่อน AUG จะไม่ได้ดูเจ๋งสักเท่าไหร่ (บางคนยังเลือกใช้ M416 แทน AUG ก็มี) แต่ในแพตช์นี้ ความดีของมันก็ได้ปรากฏขึ้น เมื่อปืนอื่นๆ ถูกปรับแรงดีดแนวตั้งไปเยอะมากๆ แต่สำหรับ AUG-A3 นั้น ปรับขึ้นมาเพียงแค่นิดเดียว ทำให้เป็นปืนที่นิ่งที่สุดในตระกูลปืน AR เลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่าสาย Spray หากเจอ เป็นต้องเก็บทันที สมกับเป็นปืนที่เจอได้แต่ใน Air Drop จริงๆ


Groza

     อีกหนึ่งปืนที่หาได้เฉพาะใน Air Drop เท่านั้น โดย Groza ที่ปรับมาใหม่นี้ ถือได้ว่าพัฒนาขึ้นจากแพตช์เก่าพอสมควร ในเรื่องของแรงดีดแนวราบ แม้แรงดีดแนวตั้งจะขึ้นมาจากเดิมแต่ก็ไม่มากเท่าไหร่นัก เทียบกับแรงดีดแนวราบที่น้อยลงก็ดูจะเป็นเรื่องที่ดีมากกว่า


เปรียบเทียบรูปแบบการ Spray แพตช์เก่าและใหม่

รูปแบบการ Spray แพตช์เก่า


เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์