กลับมาแล้วสำหรับเทคนิคเกร็ดเล็กน้อยที่จะช่วยเสริมความรู้ให้กับผู้เล่นเกม PUBG มากยิ่งขึ้น ซึ่งคราวนี้ก็เป็นเจ้าเดิมกับ WackyJacky101 ที่จะมาทดสอบระบบที่เรียกว่า Aim Punch ว่าหากใส่ชุดเกราะแล้วมันจะช่วยเราได้มากน้อยขนาดไหน ว่าแล้วก็ไม่รอช้า ไปดูกันเลย

     ก่อนอื่นจะมาอธิบาย Aim Punch ก่อน เพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน - Aim Punch นั้นคือ "การที่จอของเราสั่นไหวจากการโดนยิง โดยการสั่นจะมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับ ความเสียหายที่ได้รับจากการโดนยิงในแต่ละนัด" กล่าวสั้นๆ คือ ยิ่งเราโดนปืนกระสุนแรงเท่าไหร่ เราก็จะเป้าส่ายเวลายิงมากเท่านั้นนั่นเอง 


ทดสอบ Aim Punch โดยไม่มีชุดเกราะ

     สำหรับการทดสอบแรก เราจะถูกโดนยิงด้วยปืน Kar98k แบบไม่มีชุดเกราะ โดยทำการยิงเข้าที่ลำตัว ซึ่งจะทำความเสียหายที่ 82.5 โดยผู้ถูกยิงนั้นจะทำการเล็งปืนติด Scope Reddot เข้าที่หัวศัตรู เพื่อมาเทียบให้ดูว่าหลังจากโดนยิงแล้ว Aim Punch จะทำให้เป้าเคลื่อนไปขนาดไหน

ก่อนโดนยิงเป้าเล็งไว้ที่กลางหัว


     หลังจากทดสอบเป้าการโดนยิงโดนไม่ใส่ชุดเกราะไปแล้ว ก็มาเทียบกับการโดนยิงแบบใส่ชุดเกราะกันบ้าง ซึ่งชุดเกราะนั้นสามารถช่วยเรื่องเป้าเด้งเวลาโดน Aim Punch ได้ดีมาก ยกเว้นจังหวะที่โดนยิงจนเกราะแตก (นัดที่โดนยิงเกราะพังพอดี) แม้ความเสียหายจะลดเท่าเดิมเหมือนใส่เกราะ แต่กลับได้รับแรงจาก Aim Punch มากกว่าตอนใส่เกราะปกติ เป็นอีกจุดนึงที่ต้องระวังเวลาเราใส่เกราะใกล้พังเช่นกัน

ตารางเปรียบเทียบ Aim Punch ในแต่ละชุดเกราะ (ยิงลำตัวด้วย Kar98k)     สำหรับการทดสอบในครั้งนี้ ก็ทำให้เรารู้ว่าชุดเกราะ นอกจากจะช่วยในเรื่องของความเสียหายที่ได้รับน้อยลงแล้ว ยังมีผลในเรื่องของ Aim Punch ซึ่งทำให้เราเล็งได้ง่ายขึ้นแม้จะโดนยิงสวนมา แม้จะดูเล็กน้อย แต่ในบางสถานการณ์ การพลาดกระสุนเพียงนัดเดียว ก็อาจจะส่งผลให้เราแพ้ยกทีมเลยก็ได้ และในเรื่องของการที่จังหวะเกราะแตกจะป้องกัน Aim Punch ได้น้อยลง ก็มีผลในบางสถานการณ์ หากเราเจอเกราะ Lv2 ที่ใกล้จะพัง (เหลือ 50%) การใส่เกราะ Lv1 ที่มีพลังเต็มมาทดแทน แม้จะป้องกันความเสียหายได้น้อยกว่า แต่ก็ช่วยเรื่อง Aim Punch ได้มากครั้งขึ้นเช่นกัน งานนี้ก็อาจจะเป็นตัวเลือกช่วยตัดสินใจสำหรับเพื่อนๆ ได้นะครับ ใครที่ดูแล้วยังไม่เข้าใจ ลองเข้าไปดูแบบเป็นคลิปที่ด้านล่างนี้ได้เลย

Source : WackyJacky101

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์