เมื่อวันที่ 3 เมษายนที่ผ่านมา Tales Runner ได้มีอัพเดตใหม่เพิ่มเข้ามามากมายไม่ว่าจะเป็นไอเทมใหม่ กิจกรรมใหม่ แต่ที่น่าสนใจที่สุดสำหรับนักวิ่งทั้งหลายก็คงจะไม่พ้นกับสนามใหม่อย่างแน่นอนกับสนามที่มีชื่อว่า ซินเดอเรล่า นั่นเองครับ ดังนั้นวันนี้เราก็จะมาขอรีวิวสนามใหม่แห่งนี้กันซักเล็กน้อยว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

ซินเดอเรล่า รองเท้าแก้ว 120 วินาทีกับตีนผีมหัศจรรย์

 สนามซินเดอเรล่า เป็นสนามนิทานสนามใหม่ที่เล่นได้เฉพาะการวิ่ง 8 คน สนามซินเดอเรล่ามีความพิเศษตรงที่ว่าเมื่อเริ่มสนามจะมีนาฬิกาด้านบนเป็นเวลา 11.58 น. ครับ และตามนิทานเรื่องซินเดอเรล่าก็คือพลังเวทมนต์จะหมดตอนเที่ยงคืน ดังนั้นสนามนี้เราจะต้องวิ่งให้เข้าเส้นชัยก่อนเวลา 12.00 น. หมายความว่าเรามีเวลาวิ่งในสนามนี้ไม่เกิน 2 นาทีนั่นเอง โดยสนามนี้จะมีแบ่งช่วงใหญ่ๆ อยู่ 3 ช่วงดังนี้

 ช่วงเริ่มต้นจะเป็นการวิ่งผ่านสวนในปราสาทก่อนครับ หลักๆ จะไม่ค่อยมีอะไรมากให้พยายามวิ่งเหยียบสปีดไปเรื่อยๆ จะมีสิ่งกีดขวางเล็กน้อยเป็นพุ่มหญ้ายาวๆ ตามทาง (แต่ตรงพุ่มกลางน้ำพุมีสปีดให้เหยียบนะ) กับปลายช่วงนี้จะเป็นทางเลี้ยวคดไปมา ให้กระโดดเหยียบสปีดบนม้านั่งแทนก็จะผ่านได้ไวขึ้นครับ

หลังจากที่ผ่านสวนมาก็จะเป็นช่วงที่ 2 ซึ่งตัวละครเราจะขึ้นรถฟักทองครับ การควบคุมจะเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย แต่หลักๆ ก็ให้เราเหยียบสปีดตามทางไปเรื่อยๆ ส่วนทางโค้งเราสามารถกด ctrl เพื่อให้รถฟักทองดริ๊ฟท์ได้จะทำให้เลี้ยวดีขึ้น หลังจากที่ผ่านโค้งสุดท้ายจะเป็นช่วงที่เราต้องเบี่ยงรถนิดหน่อยเพื่อเหยียบสปีดให้ต่อเนื่องกันจนจบช่วงรถฟักทองครับ

 มาถึงช่วงสุดท้ายของสนามซินเดอเรล่าที่จะเป็นบ่อโคลน กับพื้นกระดานที่เลื่อนไปมาได้ครับ ตรงนี้อาจจะต้องควบคุมตัวละครให้ดี ตกบ่อโคลนนี่บอกเลยว่าช้าลงโดนแซงแน่นอน ถ้าเป็นไปได้การจำแพทเทิร์นการเลื่อนของพื้นกระดานแต่ละอันก็จะช่วยให้เราตัดสินใจในการกระโดดแต่ละครั้งได้ครับ อ้อตรงกลางช่วงนี้จะมีพื้นยกตรงกลางที่เป็นทางที่สั้นที่สุด แต่ต้องมาด้วยความเร็วสูงหน่อยก็จะช่วยให้ประหยัดเวลาได้จ้า

 โดยรวมสนาม ซินเดอเรล่า เป็นสนามที่ใช้เวลาวิ่งไม่นาน เข้าใจง่าย เล่นได้สนุกดีครับ ใครที่เป็นมือใหม่พึ่งกลับมาเล่น หรือไม่เคยเล่น มาวิ่งสนามนี้ฝึกก่อนไปสนามนิทานอื่นๆ ก็ถือว่าไม่เลวเลยทีเดียว แถมตอนนี้ก็มีกิจกรรมเก็บรอบวิ่งกับซินเดอเรล่าตั้งแต่วันนี้ไปจนถึง 1 พฤษภาคมอีกด้วยจ้า ว่าแล้วผมก็ขอไปวิ่งปั้มรอบก่อนนะ เดี๋ยวจะไม่ทันเอา

- เล่นฟรี ใช้ Play ID (สมัครฟรี คลิก https://goo.gl/jadL6E) หรือใช้ Facebook ID เล่นได้เลยทันทีไม่ต้องสมัครใหม่
- ดาวน์โหลดเกม คลิก https://goo.gl/RcC1T6
- ติดตามข่าวสารได้ทาง https://talesrunner.playpark.com และ https://www.facebook.com/PlayparkTalesrunnerTH

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์