ไม่แน่ว่าคราวนี้อาจจะเป็นทีของแฟนๆ เกม Onimusha แล้วก็ได้ เมื่อทางผู้จัดจำหน่ายอย่าง Capcom ได้ทำการจดทะเบียนเครื่องหมายการค้าเกมดังกล่าวในหลายๆ ประเทศ ตั้งแต่เม็กซิโก, แคนาดา, ฟิลิปปินส์, ออสเตรเลีย และในโซนยุโรปด้วยเช่นกัน โดยการจดทะเบียนในครั้งนี้จะครอบคลุมถึงตัวเกมทั้งในรูปแบบแผ่นและดิจิตอล ตัวเกมบนมือถือหรือสมาร์ทโฟนต่างๆ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงสินค้าต่างๆ ที่มีความเกี่ยวข้องอย่างเพลงหรือของสะสมด้วย ซึ่งการจดทะเบียนทั้งหมดนี้ก็ได้เกิดขึ้นไปในช่วงต้นเดือนเมษายนที่ผ่านนี้ค่ะ

แม้จะเป็นการจดทะเบียนชื่อเกมไว้เฉยๆ โดยไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมใดๆ แม้แต่ชื่อภาคหรือเลขภาค แต่เพียงเท่านี้ก็น่าจะจุดประกายความหวังให้กับแฟนๆ ได้ไม่น้อยแล้วค่ะ ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เล่นเกมภาคใหม่หรือภาครีมาสเตอร์กันก็ได้ หรือไม่แน่ว่านี่อาจจะเป็นเพียงแค่การต่ออายุให้กับเกมๆ นี้เฉยๆ งานนี้ต้องรอลุ้นอย่างเดียวแล้วค่ะ

Onimusha นั้นเคยเป็นอดีตเกมเทพที่โด่งดังมากๆ เกมหนึ่งของ Capcom แต่น่าเสียดายที่ไม่มีการเคลื่อนไหวใดๆ มานับสิบปีแล้ว ภาคที่ออกมาล่าสุดได้แก่ภาค Onimusha: Dawn of Dreams ซึ่งออกมาให้เล่นกันบนเครื่อง PS2 ในปี 2006 (ถ้าไม่นับรวมภาค spin-off ต่างๆ) ส่วนภาคหลักๆ ของตัวเกมนั้นมีด้วยกันทั้งหมด 4 ภาค ซึ่งทั้งหมดลงให้กับเครื่อง PS2 ค่า

เครดิต: VG247

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์