นับเป็นอีกหนึ่งการพลิกโฉมประวัติศาสตร์ของวงการเกมญี่ปุ่นไปโดยปริยาย เมื่อ Nippon Ichi Software ปล่อยตัวอย่างเกมสยองขวัญใหม่มี่มีนามว่า Closed Nightmare ถูกกล่าวถึงกันเป็นอย่างมาก เพราะเป็นครั้งแรกของเกมญี่ปุ่นที่ทำเกมโดยใช้รูปแบบคนแสดงจริงๆ

เนื้อเรื่องคร่าวๆ ของ Closed Nightmare กล่าวถึง Kamishiro Maria หญิงสาวผู้สูญเสียความทรงจำ และแขนซ้ายของเธอเป็นอัมพาต ซึ่งถูกสาวปริศนานาม "Chizuru" จับตัวมาและถูกบีบบังคับให้เธอต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับการทดลองลึกลับบางอย่าง ที่จะเปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล

สำหรับ Closed Nightmare ถือเป็นเกมแนวสยองขวัญที่มีไอเดียน่าสนใจไม่น้อย ด้วยที่ทางทีมผู้พัฒนา หันมาเลือกดำเนินเรื่องราวของเกมผ่านคลิปวิดีโอ Live-Action คนแสดงจริง โดยไม่หวังพึ่งกราฟิกแต่อย่างใด ถือเป็นการลองของที่ชวนแปลกใหม่ดีสำหรับวงการเกมญี่ปุ่น

ในส่วนของระบบการเล่นนั้น ทาง Nippon Ichi Software ยังไม่สามารถบอกรายละเอียดได้ รู้แต่เพียงว่าเราจะได้เล่นเป็น 4 ส่วนหลักใหญ่ๆ คือ ในส่วนของภาพยนตร์ Live-Action, ข้อความ (ซึ่งน่าจะหมายถึงตัวหนังสือ), การสำรวจ และ ความท้าทาย (คาดว่าต้องหนีสิ่งลี้ลับ) ถ้ามีความเคลื่อนไหวเพิ่มเติม ทีมงานจะอัพเดตมาฝากกันอีกนะครับ

สำหรับเกม Closed Nightmare จะวางจำหน่ายในวันที่ 19 กรกฎาคม ปีนี้ บนแพลตฟอร์ม PS4 และ Nintendo Switch สำหรับของประเทศญี่ปุ่น ส่วนเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษคงต้องรอไปก่อน

ที่มา: Gematsu

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์