ถือว่าเป็นการร่วมพลของเหล่าสายลับได้เหมือนกันนะคะเนี่ย เมื่อในเกม Ghost Recon Wildlands ได้มีการอัพเดตภารกิจพิเศษที่สร้างขึ้นมาจากเกม Splinter Cell อีกที โดยภารกิจนี้มีชื่อว่า Special Operation I ซึ่งภายในภารกิจ เราจะได้พบกับสายลับชื่อดังอีกคนอย่าง Sam Fisher ตัวเอกเกม Splinter Cell ด้วย

แต่ความพิเศษของภารกิจนี้ยังไม่หมดเท่านี้ เพราะภายหลังจากเล่นภารกิจนี้จนจบ ผู้เล่นจะได้พบกับคัทซีนที่ลุงแซมกำลังพูดคุยอยู่กับ Karen Bowman เจ้าหน้าที่ CIA ที่ทำงานร่วมกับหน่วยโกสต์ของเรามาตลอด (ซึ่งจู่ๆ ก็กลายมาเป็นเพื่อนร่วมงานเก่าของลุงแซมไปซะงั้น) โดยในตอนแรก แซมจะเปรยขึ้นประมาณว่า “ได้ยินว่าเดี๋ยวนี้ไม่มีใครคอยฝึกคนให้มาเป็นแบบฉันแล้ว แต่ยังมีคนอีกคนนะ เหมือนจะฝึกมาด้านการแทรกซึมกองทัพหรืออะไรนี่แหละ” ก่อนจะเสริมต่อว่า “รู้สึกว่าจะชอบใส่พวกผ้าโพกหัวหรืออะไรประมาณนั้นด้วย” แต่น่าเสียดายที่ก็โดนสาวเจ้าตัดความหวังไปเสียก่อนว่าคนที่แซมพูดถึงอยู่นั้นได้เกษียณไปเสียแล้ว ซึ่งลุงแซมเองก็เพียงแค่ตอบรับด้วยท่าทางหงอยๆ ว่า “เหรอ งั้นก็เหลือแค่ฉันคนเดียวแล้วสิ”

ไม่ต้องเดาเลยค่ะว่า “คนที่ฝึกมาด้านการแทรกซึมกองทัพ และยังชอบใส่ผ้าโพกหัว” ที่แซมพูดถึงนี้จะเป็นใคร เขาก็คือ Snake ตัวเอกประจำซีรีส์ Metal Gear Solid นั่นเอง ซึ่งนี่ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการกล่าวถึงเกม Metal Gear เสียด้วย เพราะก่อนหน้านี้ในเกม Splinter Cell ภาคเก่าๆ เองก็เคยมีพูดถึงตัวละครจาก Metal Gear มาก่อนแล้วเช่นกัน

ใครที่อยากเห็น Easter Egg ชิ้นนี้ด้วยตาตัวเองก็ลองไปเล่นภารกิจดูได้นะคะ หรือถ้าใครที่คิดถึงลุงแซมก็ยังสามารถไปหาเกม Splinter Cell: Blacklist มาเล่นกันได้ ถึงเกมจะนานมาแล้ว แต่ก็รับประกันความสนุกแน่นอน

เครดิต: Gamespot

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์