เกมพีซีคอนโซลที่กระแสมาแรงในตอนนี้อย่าง Far Cry 5 เกมจาก Ubisoft ที่ได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างดี จู่ๆ เกิดข่าวลือต่างๆ นาๆ ว่าตัวเกม อาจมี Bigfoot ให้เราได้เผชิญเล่นก็เป็นได้ โดยเนื้อหาต่อไปนี้อาจเป็นการค่อนข้างสปอยล์ เราจะขอเล่าแค่คร่าวๆ และให้ไปหากันเอาเอง ไม่งั้นไม่สนุก

     เรื่องมีอยู่ว่าในภารกิจ Prepper Mission ตัวหนึ่ง (ภารกิจย่อยแก้ปริศนา เพื่อรับเงิน อาวุธ และแต้ม Perks) ได้มีการบอกใบ้ว่า อาจจะมี Bigfoot หรือที่คนไทยคุ้นเคยว่า ไอ้ตีนโต จะมาอยู่ในเกมนี้ โดยในกระท่อมของชายที่ชื่อ Dicky Dansky ที่อยู่ใน Whitetail Mountains พบว่ามีหลักฐานการศึกษาค้นคว้าวิจัย และแผนที่เกี่ยวกับการพบเจอ Bigfoot และในระหว่างทางที่ทำภารกิจก็ได้เจอกองโครงกระดูกมนุษย์ รวมถึงรอยเท้าประหลาดตามที่ปรากฎในภาพ และยังมีบันทึกของเด็ก 12 ขวบหลายคนที่มาพักใกล้ๆ แคมป์ ที่พวกเขาสาบานว่าเขาเห็นอะไรบางอย่างที่เป็นเหมือนสัตว์ขนาดใหญ่ใกล้ๆ กันนี้ด้วย

     อย่างไรก็ดี ยังไม่มีการยืนยันจากทาง Ubisoft ว่าจะมีการใส่ Bigfoot เข้ามาในเกม Far Cry 5 หรือเปล่า บางทีอาจจะเป็นแค่ Easter Egg เท่านั้น แต่ในช่วงตอนเกม Far Cry 4 วางจำหน่ายได้สักพัก ก็ได้มีการออก DLC มาเป็นภารกิจล่า Yetis (เยติ) ก็มีความเป็นไปได้ที่ทาง Ubisoft อาจจะเอาตัว Bigfoot ใส่ไว้ใน DLC ให้เรามาได้เล่นกันก็ได้ จะเป็นยังไงคงต้องมารอดูกันต่อไปครับ

     Far Cry 5 วางจำหน่ายแล้ววันนี้บนพีซีคอนโซลทั้ง PS4, Xbox One และ Steam

ที่มา: https://kotaku.com

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์