เมื่อช่วงวันที่ 20 มีนาคมที่ผ่านมา เหล่านักวิ่งใน Tales Runner เองก็คงได้เฮกันกับการอัพเดตระบบใหม่ส่งตรงจากเกาหลีกับระบบที่เรียกว่า "ขุดสมบัติ" นั่นเองครับ ขอบอกเลยว่าเจ้าระบบนี้เนี่ยะจะทำให้เหล่านักวิ่งทุกคนสามารถมีไอเทมดีๆ ฟรีๆ ไปใช้กันได้อย่างง่ายดาย (อย่างผมเปิดได้ชุดทองคำของราชาแห่งโลกด้วยนะ) แถมต่อให้เป็นมือใหม่ก็สามารถมาเล่นได้ เพราะระบบนี้ไม่ต้องใช้ฝีมือ ไม่ต้องใช้การบังคับ ดวงดีเดินเจอก็พอแล้วจ้า ส่วนวิธีเข้าร่วมระบบขุดสมบัติมีดังต่อไปนี้

1. ระบบขุดสมบัติจะสามารถเข้าได้จากทาง "สวนสาธารณะ" เท่านั้น

2. ระบบจะเปิดทุกๆ ต้นชั่วโมงของทุกวัน ตัวอย่างเช่น 15.00 น. 16.00 น. เป็นต้น โดยหลังจากที่ถึงเวลาเปิดแล้ว ก็จะมีปุ่มทางด้านขวาล่างให้กดเข้าร่วมได้ โดยจะมีรอบให้เข้าฟรีได้จำกัดจำนวนครั้งต่อวัน

3. เมื่อเข้าร่วมขุดสมบัติแล้วจะมีเรดาห์โผล่ขึ้นมาทางด้านล่าง วิธีการใช้ก็คือเมื่อเราเดินเข้าใกล้สมบัติเรดาห์จะเสียงดังแบบถี่ๆ และไฟกระพริบสีแดง ให้เรากด X เพื่อทำการขุด เราสามารถโดนผู้เล่นอื่นแย่งขุดสมบัติได้ถ้าหากเขาขุดก่อนเราด้วย

4. เวลาในการเล่นระบบขุดสมบัติมีทั้งหมด 10 นาทีด้วยกัน เริ่มต้นตอนแรกจะมีสมบัติซ่อนอยู่ด้วยกันทั้งหมด 100 กล่อง ถ้าหากผู้เล่นทุกคนขุดเจอสมบัติทั้งหมดและยังไม่หมดเวลา จะมีกล่องสมบัติเพิ่มขึ้นมาให้ขุดอีก 30 กล่องไปเรื่อยๆ จนกว่าจะหมดเวลา

5.  กล่องสมบัติที่สามารถขุดได้มีทั้งหมด 4 แบบ ได้แก่
    - กล่องสมบัติไม้ และกล่องสมบัติระดับสูง - ทั้ง 2 กล่องนี้เมื่อขุดเจอกล่องสมบัติก็จะเข้าตัวละครเราทันที
    - กล่องสมบัติหรูหรา และกล่องสมบัติส่องประกาย - ส่วน 2 กล่องนี้จะมีไอเทมที่ดีกว่า 2 กล่องบน แต่เมื่อขุดเจอเราจะต้องทำการปลดล็อคเลข 3 หลักเสียก่อน ใครปลดได้ก่อนก็จะเป็นคนที่ได้กล่องนั้นไป

 

 หลังจากที่เราร่วมขุดสมบัติเสร็จทั้งหมด กล่องที่เราขุดได้มาก็จะไปอยู่ในกระเป๋าของเรา เมื่อกดใช้เราก็จะได้รับรางวัลพิเศษต่างๆ มากมายตั้งแต่ เหรียญ TR ไปจนถึงพวกชิ้นส่วนเดธไนท์ หรือหินวิญญาณไลเคน แต่!! ในกล่องสมบัตินี้มีไอเทมเซทใหม่ของเฉพาะกล่องด้วยนั่นก็คือ "ชุดนักล่าขุมทรัพย์" ครับ โดยชุดนี้ก็จะเน้นไปทางการ +TR และ EXP กับ stat อีกเล็กน้อย อ้อ! ยังไม่หมดเท่านี้ ยังมีเหรียญตราใหม่อีก 4 เหรียญดังนี้

นักล่าขุมทรัพย์ฝึกหัด - เหรียญตราที่มอบให้แก่รันเนอร์ที่เข้าฝึกเป็นนักล่าขุมทรัพย์เบื้องต้น
ความสามารถ - TR +5%, แสดงผล 10 เท่าในช่วงกิจกรรม

นักล่าขุมทรัพย์ - เหรียญตราที่มอบให้แก่รันเนอร์ที่ได้รับการยอมรับให้เป็นนักล่าขุมทรัพย์อย่างเป็นทางการ 
ความสามารถ - TR +7%, แสดงผล 10 เท่าในช่วงกิจกรรม

นักล่าขุมทรัพย์ชำนาญการ - เหรียญตราที่มอบให้แก่รันเนอร์ที่ได้รับการยอมรับให้เป็นนักล่าขุมทรัพย์ระดับชำนาญการเท่านั้น
ความสามารถ - TR +10%, แสดงผล 10 เท่าในช่วงกิจกรรม

นักล่าขุมทรัพย์ระดับตำนาน - เหรียญตราที่มอบให้แก่รันเนอร์ที่ได้รับการยอมรับให้เป็นนักล่าขุมทรัพย์ระดับตำนานเท่านั้น
ความสามารถ - TR +20%, แสดงผล 10 เท่าในช่วงกิจกรรม 

    บอกเลยว่าระบบ ขุดสมบัติ เป็นระบบที่นักวิ่งใน Tales Runner ทุกคนควรจะแวะมาขุดมาร่วมกิจกรรมกันบ่อยๆ ครับ เพราะเป็นระบบที่เข้าร่วมเล่นได้ง่ายๆ ไม่ต้องใช้ฝีมือในการแข่งขัน แถมยังมีโอกาสได้ลุ้นไอเทมเด็ดไปใช้กันฟรีๆ อีกด้วย แล้วแบบนี้จะไม่เล่นได้อย่างไร อย่างน้อยไปขุดๆ ไว้ก่อน เปิดมาได้อะไรนี่อีกเรื่องนึง ฮ่าๆ ว่าแล้วผมก็ขอตัวไปขุดต่อก่อนหล่ะครับ อยากได้ชุดนักล่าขุมทรัพย์มาใส่แล้วหล่ะ

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์