มาอีกแล้วสำหรับเทคนิคดีๆ ในเกม PLAYERUNKNOWN'S BATTLEGROUNDS มาวันนี้จะพูดถึงเทคนิคการหลบระเบิดที่เห็นแล้วต้องบอกเลยว่า "แปลกแต่จริง" ซึ่งในแพตช์ปัจจุบันเจ้าระเบิด Frag Grenade นั้นก็สามารถทำความเสียหายได้ระยะไกลขึ้น แต่รู้หรือไม่ว่าขอแค่เพียงมีเสาเล็กๆ บังข้างหน้าเราเพียงนิดเดียว เราสามารถหลบความเสียหายของระเบิดได้ทั้งลูกเลย จะเป็นยังไงไปดูวิธีกัน

     ในบางทีเราอาจจะสงสัยว่า ปาระเบิดเข้าตัวศัตรูเต็มๆ แต่ไหงมันดันรอดออกมาได้แบบไร้รอยขีดข่วน ซึ่งจากการทดสอบนั้นระเบิดจะทำงานกับเป้าหมายก็ต่อเมื่อ เป้าหมายอยู่ในระยะ "และระเบิดอยู่ในจุดที่ตัวละครสามารถมองเห็นได้" หมายถึงหากตัวละครเรามองไม่เห็นระเบิด ระเบิดลูกนั้นจะไม่มีทางโดนเราเด็ดขาดต่อให้อยู่ใกล้แค่ไหนก็ตาม (มองไม่เห็นในที่นี้หมายถึงมีวัตถุบังอยู่หรือขวางทางแม้เราจะไม่มองนะครับ ไม่ใช่ว่าไม่มองระเบิด แต่ระเบิดอยู่ที่โล่ง อันนี้โดนเต็มๆ และวัตถุที่ขวางทางต้องเป็นพวกของแข็งเท่านั้น คนบังให้กันไม่ได้)

     งานนี้หากเข้าใจวิธีการ ขอเพียงมีอะไรที่ยื่นมาบังสายตาเรากับระเบิดได้ก็สามารถหลบระเบิดลูกนั้นได้หมด แม้ดูภายนอกมันจะดูเหมือนโดนแค่ไหนก็ตาม โดยการทดลองหลบด้วยเสาที่มีขนาดเล็กที่สุดในเกมที่สามารถบังระยะสายตาเรากับระเบิดได้ ก็สามารถปกป้องเราจะระเบิดได้ชนิดที่ต้องอุทานว่า "อย่างงี้ก็ได้หรอ" เลยทีเดียว


     นอกจากเทคนิคหลบระเบิดขั้นเทพนี้แล้ว ก็ยังมีเทคนิคดีๆ อื่นๆ อีกมากมาย ใครที่สนใจอย่าลืมติดตามช่อง WackyJacky101 รับรองเทคนิคดีๆ เพียบ!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์