เกมเอาตัวรอดหรือเกมประเภท Survival เป็นเกมอีกประเภทที่คอยสร้างความตื่นเต้นให้กับผู้เล่นได้ไม่ขาดสาย  พร้อมทั้งยังต้องคอยตื่นตัวอยู่ตลอดเวลาแต่แน่นอนความสนุกมันอยู่ตรงนั้นล่ะ! งั้นวันนี้เราไปดูกันดีกว่าว่ามีเกมแนวเอาตัวรอดอะไรที่น่าสนใจกันบ้างนะ!

This War of Mine

แม้จะไม่ใช่เกมใหม่แต่คิดว่าหลายๆ คนเองก็คงจะรู้จักเกมนี้ This War of Mine เป็นเกมเอาตัวรอดภายในเมืองที่กำลังกลายสภาพเป็นเศษซากจากสงคราม สวมบทบาทเป็นประชาชนพลเมืองธรรมดาแล้วเอาตัวรอดไปกับสภาพแวดล้อมที่เต็มไปด้วยอันตราย การตัดสินใจที่อาจจะส่งผลต่อสภาพร่างกายและจิตใจ การวางแผนเพื่อเอาชีวิตรอด หาเสบียงอาหาร ออกล่าหรือจะกลายเป็นผู้ถูกล่าซะเอง?

ข้อมูลตัวเกม : >คลิก<  ราคาทั้งหมดอยู่ที่ 299บาท และ DLC อีกในราคา 276 บาท


Don't Starve

เกมที่มาพร้อมภาพสุดอินดี้ แต่ก็เป็นเอกลักษณ์สุดโดดเด่นจนกลายเป็นที่ติดตาของผู้เล่นหลายๆ คนไป Don’t Strave เป็นเกมที่ออกมาตั้งแต่ปี 2556 แต่ก็ยังได้รับความนิยมอยู่อย่างต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน  เกมสไตล์เอาตัวรอดที่มี ‘เวลา’ เป็นจุดสำคัญ ตอนกลางวันต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับตอนกลางคืน ช่วงเวลาที่เหล่าสัตว์ประหลาดจะออกล่านั่นเอง ฝึกฝนพลังเวทย์และเสริมความแข็งแกร่งให้กับตัวละคร เพื่อกลายเป็นผู้อยู่รอด!

ข้อมูลตัวเกม : >คลิก< ราคาทั้งหมดอยู่ที่ 239บาท

และสามารถร่วมผจญภัยกับเพื่อนๆได้ที่ Don't Starve Together ในราคา 239 บาท อีกด้วย!


Ark: Survival Evolved

เกมที่ถูกยกให้เป็นอีกเกมที่กินทรัพยากร(คอม)มากๆ อีกเกมหนึ่ง เป็นเกมที่เรียกได้ว่าเอาตัวรอดอย่างสมบูรณ์แบบจริงๆ เพราะเรานั้นตื่นขึ้นมาอย่างตัวเปล่าๆ ในดินแดนที่เต็มไปด้วยไดโนเสาร์จำนวนมาก โดยจะต้องเอาตัวรอดชีวิตไปกับเหล่าสัตว์ประหลาด ความต้องการของมนุษย์ ทั้งด้านความหิว อุณหภูมิ และความกระหายน้ำ และแน่นอนอันตรายจากเพื่อนมนุษย์ด้วยกันเอง! สร้างอาวุธและอุปกรณ์สวมใส่ ก่อตั้งฐานของตัวเอง รวมไปถึงฝึกฝนเหล่าไดโนเสาร์ให้กลายเป็นบริวารผู้จงรักภักดี แล้วเอาตัวรอดไปด้วยกันเถอะ

ข้อมูลตัวเกม : >คลิก< ราคาในตอนนี้นั้นอยู่ที่ 1049 บาท

แต่เราสามารถซื้อเซ็ต ARK: Survival Evolved Explorer's Edition ซึ่งจะรวมตัวเกมเต็มและ DLC ได้ในราคา 1774.60 บาทอีกด้วย!


Subnautica

เบื่อเหรอกับการเอาตัวรอดบนบก? งั้นเรามาเอาตัวรอดภายใต้ผืนน้ำอันกว้างใหญ่นี่กันเถอะ! Subnautica เป็นเกมแนวเอาตัวรอดในโลกใต้มหาสมุทรอีกเกมหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างท่วมท้น ทั้งภาพที่สวยงาม ลูกเล่นระบบที่น่าสนใจ ทั้งการสำรวจสิ่งมีชีวิตใหม่ๆในตัวเกม รวมไปถึงการสร้างสรรค์วิทยาการและเทคโนโลยีที่เต็มไปด้วยความแปลกใหม่ แต่อย่าลืมว่าการสำรวจนั้นก็ย่อมมีอันตรายตามมาด้วยเสมอ และแน่นอนว่าสิ่งมีชีวิตในโลกใต้ทะเลนั้นไม่ได้เป็นมิตรเสมอไป

ข้อมูลตัวเกม : >คลิก<  ตอนนี้เกมถูกจำหน่ายอยู่ในราคา 319 บาท

มีใครชอบเกมไหนกันบ้างล่ะเนี่ย? หรือใครกำลังมองหาเพื่อนร่วมเอาตัวรอดไปด้วยกันล่ะก็ คอมเม้นต์กันมาได้เลย! มาแบ่งปันความสนุกกันเถอะ!

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์