หลังจากจัดการแข่งขันไป 2 ปีติดและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี มาวันนี้ทาง Blizzard ก็ได้ประกาศจัะดการแข่งขัน Overwatch World Cup ครั้งที่ 3 ประจำปี 2018 ขึ้นแล้วครับ โดยรอบ 8 ทีมสุดท้ายจะถูกจัดขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้อย่างไรก็ดีถึงรอบจริงจะจัดในเดือน 11 ทว่าการคัดเลือกต่างๆ ของแต่ละชาติจะเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ตามรายละเอียดด้านล่าง

     Qualification (รอบคัดเลือก): ตั้งแต่วันนี้ไปจนจบ Competitive Season 9 (28 เมษายน) ทาง Blizzard จะเริ่มติดตามการเล่นของผู้เล่น 150 อันดับแรกของแต่ละประเทศ โดยแต่ละประเทศสามารถติดตามรายละเอียดต่างๆ ได้ที่เว็บไซต์ Overwatch World Cup ทั้งนี้ 20 ประเทศแรกที่มีค่า SR เฉลี่ยสูงที่สุดจะถูกเชิญให้เข้าร่วมการแข่งขัน Overwatch World Cup 2018

     ในปีนี้ประเทศเจ้าภาพ 4 ประเทศของรอบแบ่งกลุ่มก็ได้แก่ ฝรั่งเศส, อเมริกา, เกาหลีใต้ และประเทศไทย จะได้ผ่านเข้าสู่รอบแบ่งกลุ่มโดยอัตโนมัติ (ไม่ต้องเล่นรอบคัดเลือก) ซึ่งจะทำให้มีทีมที่เข้าแข่งขันในรอบแบ่งกลุ่มทั้งสิ้น 24 ทีมด้วยกัน และถ้าหากเหล่าประเทศเจ้าภาพประเทศใดทำคะแนนค่าเฉลี่ย SR ได้อยู่ใน 20 อันดับแรก ก็จะนับเอาอันดับที่ 21 เข้ารอบมาแทน หมายความว่าถ้าหากทั้ง 4 ประเทศอยู่ใน 20 อันดับแรกทั้งหมด ประเทศในอันดับ 24 ก็จะได้เข้ารอบด้วยนั่นเอง

     สามารถติดตามรายละเอียดการคัดเลือกคณะกรรมการ, ผู้เล่น รวมถึงรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ https://overwatchleague.com/en-us/news/21665534 

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์