หลังจากที่เกม Ring of Elysium หรือ RoE เปิดทดสอบช่วง Closed Beta กันมาได้ซักพักหนึ่งแล้ว ก็มีผู้เล่นหลายคนที่คุ้นเคยกับตัวเกมกันมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกันก็มีผู้เล่นหน้าใหม่สำหรับเกมสายนี้หรือเกมนี้เข้ามาทดสอบและยังไม่ชินไม่รู้ระบบกันอีกไม่น้อยเลยครับ ดังนั้นวันนี้เราก็จะมาแนะนำ 5 เทคนิคพื้นฐานสำหรับเกม RoE เบื้องต้นให้ได้รู้จักกันเล็กน้อยครับ ลงสนามไปจะได้ไม่นู๊บตายเป็นศพแรกๆ แต่จะมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

1.เลือกจุดโดดร่มให้เหมาะสม

    อย่างแรกที่อยากแนะนำกันก็คือเรื่องของ "จุดโดดร่ม" ครับ ซึ่งเราอื่นต้องประเมินฝีมือตัวเองให้ได้ก่อนว่าเราเล่นเก่ง เล่นไวแค่ไหน บางคนร่างกายอยากปะทะ แต่หากฝีมือการเล่นไม่ถึงแล้วโดดไปกลางเมืองที่ผู้คนนิยมโดดกันอย่างเยอะ ก็อาจจะเจอเกมไวตายได้ก่อนที่วงจะบีบรอบแรกเสียอีกครับ ดังนั้นถ้าหากเรายังเล่นไม่เก่งมากนัก อาจจะเลือกจุดที่มีบ้านให้ฟาร์มของน้อยหน่อย แต่ปลอดภัยหรือมีคนโดดลงน้อยๆ เพื่อศึกษาระบบการเล่นต่างๆ เบื้องต้นก็ได้ หรืออีกวิธีคือหาเพื่อนเก่งๆ ไปเป็น Squad ละให้เพื่อนแบก 5555+

2.อย่ายิงปืนเล่น

    อันนี้แอบเห็นบางคนพอเก็บปืนได้ปุ๊บ มีกระสุนนิดหน่อยก็ยิงปืนเล่น นอกจากจะเปลืองกระสุนแล้วยังจะเป็นการบอกตำแหน่งให้กับผู้เล่นอื่นอีกด้วยครับ บางคนอาจจะบอกว่ายิงเพื่อเรียกแขกหรือยิงเพื่อเช็คปืน อันนี้ก็อาจจะอยู่ที่สไตล์การเล่นของแต่ละคนแล้ว แต่กระสุน 1 นัดบางทีก็มีประโยชน์มากกว่าที่คิดในบางเวลาที่จำกัดๆ นะครับ 

3.ทำลายสิ่งก่อสร้างบางอย่างได้

    1 ในจุดเด่นของเกม RoE ก็คือเรื่องที่สามารถทำลายสิ่งก่อสร้างได้บางจุด อย่างที่ผมได้ทดสอบและเห็นบ่อยๆ ก็คือ ประตูกับหน้าต่างครับ โดยการทำลายสิ่งของพวกนี้จะช่วยสร้างความได้เปรียบเพิ่มขึ้นให้เราได้เล็กน้อย ยกตัวอย่างเช่นการพังประตู ถ้าหากมีคนหลบหลังประตูจากในบ้าน เราสามารถทำลายประตูและอัดระเบิดชิงความได้เปรียบจากการบุกด้านนอกเข้าไปได้ เป็นต้นครับ อ้อ! ส่วนเรื่องการพังกระจกพังหน้าต่างนั้น เราไม่ต้องยิงก็ได้นะ จะบอกว่าแค่กดปีนหน้าต่างเข้าไปมันก็พังกระจกให้แล้ว เสียงก็จะเบากว่าใช้ปืนยิงด้วย (ก็มันไม่มีเสียงปืน)

4.เอียงปืนเล็งหลังกำแพงได้นะ

    เห็นบางคนถามหาเกี่ยวกับการเอียงตัวเล็กปืน หรือพีค ที่จะเป็นการโผล่แค่ครึ่งตัวบนเล็งเป้าจากสิ่งกีดขวางว่าทำอย่างไร RoE ก็มีระบบนี้เหมือนกันแต่เพียงแค่ว่าจะสามารถใช้ได้เมื่อผู้เล่นกดคลิ๊กขวาเล็งเป้าเฉพาะตอนที่อยู่หลังสิ่งกีดขวางพวกกำแพงครับ โดยเมื่อใช้ตอนอยู่ริมขอบๆ ตัวละครเราก็จะพีคให้เองโดยอัตโนมัติไม่ต้องกดปุ่มอื่นเพิ่มแต่อย่างใดจ้า เอาไว้ใช้ได้ดีในการซุ่มหรือเช็คตามมุมขอบต่างๆ ช่วงแรกๆ อาจจะไม่ชินมุมมองเท่าไหร่ แต่ใช้ไปเรื่อยๆ ก็จะชินเอง

5.เล่นอย่างใจเย็น ไม่ใช่บุกไปตรงๆ ดื้อๆ

    ขอปิดด้วยอันนี้เป็นสิ่งสุดท้าย สิ่งที่ผมเห็นผู้เล่นใหม่ทำอยู่บ่อยครั้งก็คือการที่เดินดุ่ยๆ ในการไปสถานที่ต่างๆ แบบเดินกลางถนนในเมือง หรือเดินกลางทุ่งโล่งโดยไม่ระมัดระวังตัวเท่าไหร่นัก เพราะเราจะเป็นเป้าหมายได้ง่ายจากผู้เล่นอื่นอย่างมาก โดนยิงก็ง่าย หาที่บังก็ไม่ทันแล้ว หรือบางคนอาจจะตกใจเวลาโดนยิงจนลืมหาทิศทางกระสุน บางทีเจอคนระยะประชิดก็ตกใจจนยิงไม่โดนก็มี จริงๆ มันก็เป็นเรื่องปกติถ้าหากเล่นเกมแนวนี้ใหม่ๆ แต่ก็อยากให้ลองใจเย็นเวลาเล่น ตั้งสมาธิ ฟังเสียงกระสุน เสียงปะทะ เสียงเท้าในการเล่น จะช่วยให้เรารู้ทิศทางของผู้เล่นอื่นได้อย่างไม่ยากเย็นครับ ยกเว้นบางช่วงนะที่ถึงจังหวะต้องชาร์จที่แล้วจริงๆ หรือสไตล์การเล่นที่มุ่งเข้าหาเสียงปืน แต่ก็ต้องเดินให้เป็นอยู่ดี เพราะเดินตรงๆ ดื้อๆ ก็ตายแน่นอน

    ก็เป็น 5 ข้อที่อยากแนะนำเบื้องต้นสำหรับผู้เล่นหน้าใหม่ของเกม RoE หรือเกมแนว Battle Royale กันนะครับ หวังว่าจะได้ประโยชน์ไม่มากก็น้อย เอาจริงๆ เข้าใจระบบ รู้แผนที่ ตั้งใจฟังเสียง และเล่นอย่างใจเย็น ก็ช่วยเพิ่ม % การชนะได้มากโขแล้วครับผม ตอนนี้ตัวเกม RoE เองก็ยังเปิดให้ผู้ที่มีสิทธิ์ได้เข้าทดสอบช่วง Closed Beta กันอยู่นะ ข้อมูลอื่นๆ สามารถอ่านเพิ่มเติมและแจ้งปัญหาต่างๆ ในการทดสอบช่วง Closed Beta ได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างเลยจ้า

อ่านเพิ่มเติมที่: http://roe.garena.in.th/
สอบถาม-แจ้งปัญหา: https://support.garena.in.th/game/Ring_of_Elysium

เกมแนะนำ

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์