กระแสหนังยังไม่ทันจางดี กระแสเกมก็ตามมาติดๆ เมื่อทีมงาน Realtech VR ได้ออกมาประกาศแล้วว่ากำลังเตรียมตัวปล่อยเกม Tomb Raider ภาค 1, 2 และ 3 เวอร์ชั่นรีมาสเตอร์ลงให้ชาว Steam ได้เล่นกันในเร็วๆ นี้ โดยตัวเกมเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์นี้จะได้รับการพัฒนามาจากเวอร์ชั่นมือถืออีกที และจะสนับสนุน OpenVR และใช้เอนจิ้น 3D ตัวใหม่ในการพัฒนาด้วย

นอกจากนี้ ผู้เล่นที่มีตัวเกมทั้งสามภาคอยู่แล้วจะได้รับตัวเกมเวอร์ชั่นอัพเกรดนี้ไปเลยฟรีๆ!! ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมแม้แต่บาทเดียว เคราะห์ร้ายที่การแจกฟรีในครั้งนี้จะได้รับเฉพาะผู้เล่นที่ซื้อตัวเกมในเวอร์ชั่น Steam เท่านั้น เหตุเพราะว่าทางทีมงาน Realtech VR นั้นพัฒนาตัวเกมขึ้นมาจากฐานข้อมูลเกมบนสตีมอีกทีนั่นเอง งานนี้ใครที่มีเกมบนแพลตฟอร์มอื่นๆ ก็อดกันไปนะจ๊ะ

สำหรับตัวเกมเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์นี้จะใช้เอนจิ้นที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับ OpenGL โดยเฉพาะ ซึ่งจะมาพร้อมกับภาพกราฟิกที่สวยงามขึ้นทั้งในด้านแสงและเงา อีกทั้งยังรองรับ Windows 7 และ Windows UWP อีกด้วย หรือสำหรับใครที่นิยมภาพแบบเดิมมากกว่าก็สามารถเปลี่ยนกลับไปใช้แบบเดิมได้ตามใจชอบเลยค่ะ

นอกเหนือจากการฟีเจอร์ใหม่ๆ มากมายแล้ว ตัวเกมเวอร์ชั่นรีมาสเตอร์นี้ยังสามารถรองรับจอยของ Xbox 360 และ Xbox One ได้อย่างเต็มรูปแบบ มิหนำซ้ำยังจะมาพร้อมกับ DLC อีกมากมายอย่าง Unfinished Business และ The Golden Mask DLC รวมถึงมีการแก้ไขบัคต่างๆ ให้ตัวเกมสมบูรณ์ที่สุดด้วย

ใครที่เป็นแฟนสาวลาร่า ขอบอกเลยว่างานนี้ห้ามพลาดเด็ดขาด ว่าแล้วก็ลองไปชมคลิปตัวอย่างของตัวเกมทั้งภาค 1 และภาค 2 กันเลยดีกว่าค่ะ ส่วนภาค 3 นั้นเราจะได้เห็นตัวอย่างกันในเดือนถัดไปนี้แน่นอน

เครดิต: DSOGameing

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์