Ring of Elysium หรือ RoE เป็นเกมแนว Battle Royale หรือแนวเอาชีวิตรอดเกมใหม่จากทาง Garena ประเทศไทยที่กำลังเปิดให้แฟนๆ ได้ทดสอบกันในช่วง Closed Beta กันอยู่ในขณะนี้ แน่นอนว่าด้วยความที่ช่วงนี้เกมแนว Battle Royale กำลังเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลกจนทำให้มีเกมแนวนี้ออกมาให้เราได้เล่นกันค่อนข้างเยอะแยะมากมาย (แต่ส่วนใหญ่ก็จะไปทางเกมมือถือซะเยอะ) แต่ RoE จะมีเหตุผลอะไรที่ทำให้แฟนๆ เกมแนวนี้ต้องแวะมาสัมผัสกันบ้างลองไปดูกันได้เลยครับ

1. เล่นฟรี

    อย่างแรกเลยก็คือ RoE เป็นเกมที่สามารถเล่นได้ฟรีๆ โดยไม่ต้องเสียเงินครับ ก็อาจจะเหมาะกับน้องๆ หรือเพื่อนๆ ที่ไม่มีกำลังจ่ายหรือไม่สะดวกในการจับจ่ายใช้สอยตรงจุดนี้มากนัก เพียงแค่สมัครไอดี Garena เท่านั้นก็สามารถเล่นกันได้แล้ว (แต่ว่าตอนนี้ยังเป็นช่วง Closed Beta อยู่ครับ ดังนั้นจะสามารถเข้าเล่นได้เฉพาะบางคนเท่านั้น)

2. เซิร์ฟเวอร์ไทย

    ด้วยความที่เป็นเกมออนไลน์ หากเป็นเซิร์ฟเวอร์ไทยก็จะมีค่า ping ที่น้อยกว่าการที่เซิร์ฟเวอร์อยู่ต่างประเทศแน่นอน (นับในกรณีที่เซิร์ฟเวอร์เสถียร+อินเตอร์เนทปกตินะ) ก็จะทำให้เราสามารถเล่นได้อย่างต่อเนื่อง ไม่แลคไม่สะดุด ไม่เกิดอาการยิงแล้วเขาไม่ตายแต่เราตายแทนเป็นต้น 

3. กินสเปคน้อยแต่ภาพสวย

    สำหรับใครที่อยากเล่นเกมแนวนี้แล้วภาพสวยๆ หน่อย แต่ว่าสเปคเครื่องไม่ค่อยถึง (เหมือนผม) จะบอกว่า RoE เป็นอีกเกมหนึ่งที่มีภาพค่อนข้างสวยงามเลยทีเดียวครับ แต่ว่าตัวเกมนั้นค่อนข้างกินสเปคไม่สูงมากนัก เครื่องสเปคต่ำที่ผมลองเล่นอยู่นั้นถ้าลองเล่น PUBG ปรับต่ำสุด เกมจะกระตุกมากๆ (บางทีค้าง) ในทางกลับกัน RoE ผมปรับสูงสุด ก็ยังสามารถเล่นได้ปกติดีครับ (แต่อนิเมชั่นจะแปลกๆ ในบางที)

4. สภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปตลอดเวลา

    เรียกว่าเป็นจุดเด่นหนึ่งของ RoE เลยทีเดียวกับระบบสภาพภูมิอากาศครับ โดยจะมีหลากหลายสภาพภูมิอากาศอย่างเช่น ฝนตก หมอก พายุ และอื่นๆ (เจอฝนตกบ่อยมาก) ซึ่งจะมีผลกับวิสัยทัศน์ของการเล่นแตกต่างกันไปอีกด้วย ทำให้อาจจะต้องมีการเล่นที่ระมัดระวังมากขึ้น มองเห็นผู้เล่นอื่นได้ลำบากขึ้น เป็นต้น 

5. ทำลายสิ่งก่อสร้างบางอย่างได้

    อีกระบบหนึ่งของ RoE ที่เพิ่มเติมมาจากเกมอื่นๆ ก็คือการที่ผู้เล่นสามารถสร้างความเสียหายหรือทำลายสิ่งก่อสร้างบางอย่างได้ครับ อย่างเช่นประตูบ้านก็สามารถยิงทำลายทิ้งได้เพื่อสร้างความได้เปรียบในการต่อสู้ในบางสถานการณ์นั่นเอง ซึ่งเจ้าระบบการทำลายสิ่งก่อสร้างนี้ตัวเกมก็ใช้ระบบของ PhysX เข้ามาช่วยทำให้มีความสมจริงมากขึ้น

    ทั้งหมดนี้ก็คือ 5 เหตุผลที่แฟนๆ เกมแนว Battle Royale ควรจะลองแวะไปสัมผัส RoE กันซักครั้งครับ หลังจากที่ผมได้ทดสอบในช่วง Closed Beta กันมาซักพักก็รู้สึกว่าตัวเกมค่อนข้างโอเคเลยทีเดียว สามารถเล่นได้เพลินๆ กับเพื่อนฝูง ตอนนี้ก็เพิ่มให้สามารถเล่นกันแบบทีม 4 คนได้แล้วด้วย และในอนาคตก็จะมีระบบอื่นๆ เพิ่มเข้ามาให้เล่นกันอีกมากมายอย่างแน่นอน ใครที่สนใจตอนนี้ยังอยู่ในช่วง Closed Beta นะครับ ลองไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้ที่ลิ้งค์ด้านล่างเลยจ้า

เว็บไซต์หลัก: http://roe.garena.in.th/
Facebook: https://www.facebook.com/RoEThailand/

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์