ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนั้นเราจะเห็นว่าเกมที่สร้างชื่อนั้น มักจะได้รับความสนใจในเป็นภาคแยก (Spin Off) ซึ่งส่วนหนึ่งก็เพื่อจะนำตัวละครตัวอื่นมาเป็นตัวขยายเนื้อเรื่องให้กว้างขึ้นเพื่อต่อยอดอะไรใหม่ๆ เข้าไป อย่างไรก็ตาม มีหลายเกมที่ทำภาคแยกออกมาได้ไม่ดีสมการรอคอย (หรือพังก็ว่าได้)  ดังนั้นเราขอนำเสนอ 5 เกมภาคแยก (Spin Off) ที่แฟนเกมต่างไม่ปลื้มเป็นอย่างมาก ซึ่งจะมีเกมอะไรกันบ้างนั้น เราไปดูกันเลยดีกว่า

Metal Gear Survive
ข้อมูล:
http://store.steampowered.com

     เกมภาคแยกที่พูดถึงมากที่สุดในตอนนี้ ด้วยการเอาเกมซีรี่ส์ Metal Gear มาทำเป็นแนวซอมบี้ แฟนเกมก็ไม่พอใจอยู่แล้ว ยังหยิบเอาฉากในเกมภาคก่อนมาใช้ซ้ำจนดูออก รวมไปถึงเนื้อเรื่องที่แถออกทะเลไปมาก ระบบเกมการเล่นก็ออกแบบมารกหน้าจอไปหมด และภารกิจที่วนอยู่ลูปเดิมๆ จึงไม่แปลกที่กว่า 90% แฟนเกมจะไม่ปลื้มเป็นอย่างมากThe Bureau: XCOM Declassified
ข้อมูล:
http://store.steampowered.com

     เกมภาคแยกที่แปลกแหวกแนวเกมซีรี่ส์ XCOM มากที่สุด เพราะจะเล่าถึงจุดกำเนิดองค์กรในปี 60 และเปลี่ยนระบบการเล่นเป็นแนว Shooting ซึ่งต้องบอกว่าน่าเสียดายมากที่เกมนี้มีองค์ประกอบที่เข้าท่า แต่กลับปรุงแต่งไม่ดีเลย เพราะตัวเนื้อเรื่องไม่ค่อยชวนให้ติดตาม ระบบ AI ที่ออกจะติงต๊อง และระบบการเล่นที่ฉีกไปจากเดิม จนทำให้เสน่ห์ความเป็น XCOM หายไปหมดBatman: Arkham Origins Blackgate
ข้อมูล:
http://store.steampowered.com

     เกมซีรี่ส์ Batman ภาคแยกที่ใครหลายคนอยากจะให้ลืมเลือนไปจากประวัติศาสตร์วงการเกม เนื่องจากระบบการเล่นทุกอย่างของเกมนี้เข้าขั้นแย่มาก ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการเล่นที่วนไปวนมา ท่าคอมโบต่อสู้ที่ไม่หลากหลาย ระบบลอบเร้นที่ไม่มีความสมดุลเสียเลย ระบบแผนที่ดูยาก และ Boss Fight ที่ไม่น่าดึงดูดหรือจดจำเลยสักนิด เป็นภาคแยกที่แฟนเกมไม่ปลื้มสุดๆResident Evil Survivor
ข้อมูล:
https://en.wikipedia.org

     เกมภาคแยกที่ทาง Capcom อยากลบออกไปจากประวัติของตน ด้วยความที่การเปลี่ยนจากเกมมุมมองบุคคลแบบ CCTV มาเป็นการมุมมอง FPS และเล่นด้วยจอยปืนที่ชื่อว่า Guncon แต่ระบบการบังคับกลับออกแบบมาไม่ดี แถมกราฟิกในเกมก็ออกแบบเหลี่ยมๆ เกินเหตุ จนเวลาศัตรูโผล่มา แทบหาความสยองไม่เจอเลยDirge of Cerberus: Final Fantasy VII
ข้อมูล:
https://en.wikipedia.org

     เกมที่เหล่าแฟนเกมต่างคอตกกันมากที่สุด เนื่องจากเป็นการนำเอาเกม Final Fantasy VII มาขยายเนื้อเรื่องต่อ แต่ตัวเนื้อเรื่องกลับมีจุดที่ไม่ค่อยสมเหตุสมผล และเปลี่ยนระบบการเล่นไปเป็นแนว Shooting + Devil May Cry แทน ซึ่งผลที่ออกมาก็ไม่ได้แย่ แต่ก็ไม่ได้ดี เนื่องด้วยปัญหามุมกล้องในบางฉากและบางภารกิจที่ออกแบบได้แย่จนอยากเลิกเล่นกลางทางทีเดียว     อ่านแล้วเป็นยังไงกันบ้างกับ “ไม่ได้อย่างที่หวัง! 5 เกมภาคแยก (Spin Off) ที่แฟนเกมต่างไม่ปลื้มเป็นอย่างมาก” หวังว่าบทความเหล่านี้คงถูกใจเพื่อนๆ ทุกท่านไม่มากก็น้อย หากใครที่คิดว่ามีเกมดังที่ถูกนำมาทำเป็นเกมภาคแยกกลับไม่ปลื้มนอกเหนือจากนี้ เพื่อนๆ สามารถมาแบ่งปันและแชร์ความคิดเห็นกันได้นะครับ

ที่มา: http://whatculture.com

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์