ถ้าพูดถึงเกมยอดเยี่ยมแห่งปี 2017 ที่ผ่านมานี้คงหนีไม่พ้นเกม The Legend of Zelda: Breath of the Wild ที่ได้รางวัล Game of The Year ประจำปี 2017 ไปครองแน่ๆ และหนุ่มน้อยลิงค์ (Link) เองก็ถือเป็นหนึ่งในพระเอกในดวงใจของใครหลายๆ คนเช่นกัน แต่เพื่อนๆ เคยลองคิดไหมคะว่าถ้าเกิดหนุ่มน้อยหน้าใสคนนี้กลายเป็นผู้หญิงขึ้นมาจะกลายเป็นยังไง จะสวยสู้เจ้าหญิงเซลด้าได้หรือไม่ วันนี้มี Modder หัวใสมาลองให้คำตอบแล้วล่ะค่ะ

เรื่องของเรื่องก็คือ มี Modder คนหนึ่งนามว่า Dario Rolle ได้สร้าง Mod ที่เปลี่ยนให้พระเอกลิงค์ของเรากลายเป็นตัวละครหญิงขึ้นมา แถมไม่ใช่แค่รูปร่างหน้าตาเท่านั้นที่เปลี่ยนไป พี่แกยังสร้างสีหน้าของตัวละครและเสียงแบบสาวๆ แถมมาให้ด้วย ไม่บอกก็ไม่รู้นะเนี่ยว่าเป็นแค่ Mod

ถ้าแค่ Mod ยังเนียนไม่พอ แม่สาวลิงค์คนนี้ยังมีชื่อและที่มาที่ไปกับเขาด้วยนะ โดยเธอถูกเรียกกันในกลุ่มผู้เล่น (และทีมพัฒนา) ว่า Linkle เป็นตัวละครที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงระหว่างการพัฒนาเกมภาค Hyrule Warriors แต่เดิมแล้ว ตัวละครนี้ถูกสร้างขึ้นโดยตั้งใจจะให้เป็นน้องสาวของลิงค์อีกที แต่กลับดวงซวยไม่ได้ไปต่อตอนเกมออกซะนี่ แต่ถึงอย่างนั้น สาว Linkle ของเราก็ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ เกม Zelda เป็นอย่างดี จนถึงขั้นมีการเรียกร้องให้มีการสร้างเธอขึ้นมาเป็นตัวละครจริงๆ เลยล่ะค่ะ

แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะ คิดยังไงกันบ้างกับหนุ่มลิงค์ในเวอร์ชั่นสาวน้อยน่ารักนี้บ้าง ถ้าอยากให้เธอได้ไปต่อล่ะก็ อย่าลืมโหวต...เอ๊ย คอมเม้นต์และอุดหนุนตัวเกมจริงกันด้วยนะคะ

เครดิต: Gamesradar

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์