สำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมเป็นกิจวัตรแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะเคยเผลอรวมเกมกับชีวิตประจำวันเข้าด้วยกันแน่ๆ โดยเฉพาะวิดีโอเกมที่สมัยนี้นิยมนำชีวิตประจำวันของมนุษย์เราไปใช้เป็นตัวดำเนินเรื่องเสียเหลือเกิน มันก็เลยจะมีอาการที่เวลาเราเห็นข้าวของต่างๆ ในชีวิตประจำวันแล้วจะอดนึกถึงเกมที่เพิ่งเล่นกันมาไม่ได้ (ยกตัวอย่างเกมดังฝีมือคนไทยอย่าง Home Sweet Home… ใครเล่นแล้วไม่หลอนเวลาเดินในบ้านบ้างงง) ว่าแล้วก็ลองมาดูกันดีกว่าค่ะว่าของที่เห็นแล้วชวนให้นึกถึงเกมเสียเหลือเกินนั้นมีอะไรบ้าง

1. หีบหรือกล่องใส่ของขนาดใหญ่

ของชิ้นแรกนี้เรียกได้ว่าเป็นของที่มีอยู่แทบจะทุกๆ เกม อาจจะพบได้บ่อยหน่อยในเกมแนว RPG หรือแฟนตาซี มันก็คือหีบสมบัติหรือกล่องใส่ของขนาดใหญ่นั่นเองค่ะ เชื่อเลยว่าเกมเมอร์หลายๆ คนที่เห็นหีบหรือกล่องแบบนี้คงคันไม้คันมืออยากจะลองเปิดดูว่ามีอะไรอยู่ข้างในบ้างแน่ๆ อาจจะเป็นไอเทมสุดแรร์ เพชรพลอยต่างๆ หรือกระสุนสำหรับปืนคู่ใจของเราก็ได้ ยิ่งถ้าหีบหรือกล่องนั้นเป็นของที่ทำจากไม้ และมีแม่กุญแจดอกใหญ่ๆ คล้องไว้อยู่ล่ะก็... หลอนกว่านี้ไม่มีอีกแล้วล่ะ


2. ไฟฉาย

ลองนึกภาพว่าถ้าบ้านเราเกิดไฟดับขึ้นมา แล้วเราก็เห็นไฟฉายอันนึงวางอยู่ข้างๆ ตัวสิคะ 80% ของเกมเมอร์อย่างเราๆ จะต้องนึกว่าตัวเองหลงเข้ามาอยู่ในเกมสยองขวัญเกมใดเกมหนึ่งแล้วแน่ๆ ว่าแล้วก็อย่าลืมไปหาถ่านมาใส่แล้วกด F เพื่อเปิดไฟฉายด้วยล่ะ ไม่อย่างนั้นอาจจะโดนผีหรือปีศาจตามมาลากขาไปก็ได้...


3. ช่องลมหรือช่องระบายอากาศ

สมมุติว่าเพื่อนๆ เกิดถูกล็อคไว้ในห้องปิดตายห้องหนึ่งที่แทบจะไม่มีอะไรอยู่เลยนอกจากข้าวของไร้ประโยชน์ต่างๆ แล้วกุญแจห้องก็ดันหายหรือบังเอิญใช้ไม่ได้ขึ้นมาอีก ความคิดแรกของคนทั่วๆ ไปอาจจะนึกถึงการโทรเรียกพ่อแม่ให้มาช่วยหรือโทรบอกช่างให้มาซ่อมประตูให้ แต่เชื่อว่าเกมเมอร์หลายๆ คนน่าจะมีความคิดเสี้ยวหนึ่งแว้บขึ้นมาแน่ๆ ว่าเราน่าจะคลานลอดช่องระบายอากาศหรือช่องแอร์ที่ติดอยู่ที่ฝ้าเพดานออกไปได้... แต่ก็อย่าเผลอไปทำเข้าจริงๆ ล่ะ เดี๋ยวบาดเจ็บขึ้นมาไม่รู้ด้วยนะเออ


4. ตู้ล็อคเกอร์

แฟนๆ เกม Outlast น่าจะคุ้นเคยกันดีกับสิ่งของในข้อนี้ เพราะมันก็คือตู้ล็อคเกอร์ที่เราใช้หลบศัตรูภายในเกมนั่นเอง! แม้ในเมืองไทยอาจจะไม่ได้เห็นกันบ่อยๆ นัก แต่เชื่อเลยว่าถ้าเกิดลองได้เดินผ่านตู้ล็อคเกอร์ใหญ่ๆ แบบที่ใส่คนเข้าไปได้ทั้งตัวแล้วล่ะก็ เราจะอดนึกถึงตัวเองยามนั่งเล่นเกม Outlast อยู่ไม่ได้แน่ๆ


5. สมุนไพรหรือต้นไม้หน้าตาแปลกๆ

เคยบ้างไหมเวลาที่เดินผ่านต้นไม้ต้นเล็กๆ ที่มีดอกไม้หน้าตาโดดเด่นกว่าต้นอื่นแล้วดันเกิดความคิดขึ้นมาว่า ต้นไม้ต้นนี้น่าจะเก็บไปผสมกับต้นไม้อีกต้นได้แน่ๆ... เชื่อเลยว่าเกมเมอร์หลายๆ คนจะต้องเกิดความคิดแบบนี้ขึ้นมาบ้างอย่างแน่นอนเวลาเดินผ่านต้นไม้หรือต้นสมุนไพรสีสวยๆ ตามข้างทาง ด้วยความเคยชินเวลาเล่นเกมแล้วต้องคอยเก็บสมุนไพรต้นไม้ใบหญ้ามาผสมเป็นยานั่นเอง ยิ่งถ้าต้นไม้ดังกล่าวเป็นต้นไม้สีเขียวหรือสีแดงที่ปลูกอยู่ในกระถางด้วยแล้วล่ะก็... ไม่ต้องบอกเลยว่านึกถึงเกมอะไร

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 5 สิ่งของที่เห็นแล้วเป็นต้องนึกถึงวิดีโอเกมทุกที มีใครเคยเจอของที่ว่าแล้วนึกถึงเกมที่เคยเล่นกันมาบ้างรึเปล่า แล้วเพื่อนๆ ล่ะคะ มีของใกล้ตัวอย่างไหนที่เห็นแล้วนึกถึงเกมที่เล่นกันทุกทีบ้าง ลองมาแชร์กันสนุกๆ ได้เลยน้า

เครดิต: Gamesradar

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์