วันนี้ทีมงาน Hearthstone จะมาประกาศเริ่มต้นปี Hearthstone ใหม่ นั่นคือ ปีแห่งเรเวน! เพื่อเฉลิมฉลองโอกาสพิเศษนี้ เราจึงได้เตรียมคุณสมบัติและเนื้อหาใหม่ๆ ที่จะทำให้โรงเตี๊ยมยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นไปอีก อ่านต่อเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการอัพเดตอื่นๆ ที่กำลังจะมาถึง Hearthstone ในปีแห่งเรเวนได้เลย! แต่ก่อนอื่น. . .

ปี Hearthstone คืออะไร
•    ปี Hearthstone แต่ละปีจะเป็นการเริ่มรูปแบบมาตรฐานใหม่ โดยเราจะทำการผลัดเปลี่ยนชุดการ์ดใหม่ที่จะทำให้แนวทางการเล่นเปลี่ยนแปลงอย่างมาก และนำไปสู่การทดลองและรูปแบบเด็คใหม่ๆ ที่หลากหลายยิ่งขึ้น
•    เมื่อเราเปิดให้เล่นส่วนเสริมแรกของปี 2018 เราจะเริ่มเข้าสู่ปีแห่งเรเวนอย่างเป็นทางการ และชุดการ์ดบางส่วนจะใช้ได้เฉพาะในรูปแบบอิสระเท่านั้น ชุดการ์ดดังกล่าวได้แก่ Whispers of the Old Gods, One Night in Karazhan และ Mean Streets of Gadgetzan
•    เมื่อเราเริ่มเข้าสู่ปีแห่งเรเวน คุณจะสามารถซื้อชุดการ์ดทั้งหมดที่ใช้ได้เฉพาะในรูปแบบอิสระได้จากร้านค้าออนไลน์ รวมถึงการผจญภัยด้วย

ฮีโร่ดรูอิดตัวใหม่ของ Hearthstone – ลูนาร่า


•    ดรายแอดนามว่าลูนาร่า บุตรีตนแรกของเซนาเรียส ลูนาร่า ได้ปกป้องพงไพรแห่งอาเซรอธมานานหลายสหัสวรรษ อีกไม่นาน นางก็จะได้เดินทางสู่การผจญภัยครั้งต่อไปในฐานะฮีโร่ดรูอิดตัวใหม่ใน Hearthstone! ผู้เล่นที่ชนะ 10 เกมในโหมดจัดอันดับหลังการอัพเดตรูปแบบมาตรฐานใหม่จะได้รับลูนาร่า!
•    ใน Hearthstone ผู้เล่นสามารถเลือกแทนตัวเองเป็นหนึ่งในฮีโร่มากมายจากจักรวาล Warcraft ได้ ฮีโร่แต่ละตัวมีบุคลิก ลักษณะนิสัยเฉพาะตัว และเสียงพูดแสดงความรู้สึกเป็นของตัวเอง

สะสางความแค้นด้วยทัวร์นาเมนท์ในเกม
•    คุณสมบัตินี้จะช่วยให้ผู้เล่นสามารถจัดทัวร์นาเมนท์ Hearthstone ได้จากที่บ้านหรือในงาน Fireside Gathering
•    โดยผู้เล่นจะสามารถปรับแต่งทัวร์นาเมน์และเชิญชวนเพื่อนๆ ได้จากภายในไคลเอนต์เกม Hearthstone
•    เราวางแผนที่จะเริ่มเปิดให้ใช้งานคุณสมบัติทัวร์นาเมนท์ในเกมในการทดสอบเบต้าช่วงกลางปีนี้ แต่เบต้าดังกล่าวก็เป็นเพียงแค่จุดเริ่มต้นเท่านั้น เพราะเราจะยังคงพัฒนาคุณสมบัติเวอร์ชันเริ่มต้นนี้ให้ดียิ่งขึ้นไปอีก
•    เราจะเริ่มจากการให้ระบบจัดการการจับคู่และการตรวจสอบเด็ค แต่เราจะเพิ่มคุณสมบัติและวิธีการใช้งานใหม่ๆ ในอนาคต

สัมผัสสามส่วนเสริมใหม่
•    ปีแห่งเรเวนจะมีส่วนเสริมใหม่น่าตื่นเต้นสามส่วนเสริม และแต่ละส่วนเสริมจะมาพร้อมกับการ์ดใหม่ 130 ใบ และเนื้อหาสำหรับเล่นคนเดียว! เราแอบแง้มตัวอย่างส่วนเสริมให้ได้ดูกันก่อน:

 การแข่งขันชิงแชมป์ Hearthstone ประจำปี 2018
ทัวร์นาเมนท์ Hearthstone ระดับพรีเมียมในปีนี้มีเงินรางวัลรวมที่มากที่สุดในประวัติศาสตร์ของเกม และเราจะยังเดินทางไปหลากหลายประเทศยิ่งขึ้นด้วยการแข่งขันพาทัวร์ HCT ฤดูกาลที่หนึ่งกำลังจะสิ้นสุดลงพร้อมกับการแข่งขันพาทัวร์สองรายการสุดท้าย โดยจะมีการแข่งขันในวันที่ 9–11 มีนาคมที่ EGLX 2018 ในโตรอนโต และวันที่ 16–18 มีนาคมที่ HCT กรุงเทพฯ อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ HCT 2018 ได้ที่บล็อกของเรา

สมาชิกใหม่แห่งหอเกียรติยศ
•    หอเกียรติยศของเรามีไว้แยกการ์ดในชุดพื้นฐานและชุดคลาสสิคบางใบออกจากรูปแบบมาตรฐาน และจะใช้ได้ในรูปแบบอิสระเท่านั้น ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมให้มีการเล่นด้วยกลยุทธ์ใหม่ๆ ในเกมรูปแบบมาตรฐาน
•    ในปีนี้ เราจะเพิ่มการ์ดดังต่อไปนี้สู่หอเกียรติยศ:


o    น้ำแข็งสกัดกั้น: กับดักเมจใบนี้เป็นการ์ดที่ทรงพลังมาก และถือเป็นศูนย์กลางของเด็คมาตรฐานหลายๆ เด็คมาตลอดหลายปี ตอนนี้ก็ได้เวลาอันสมควรที่จะเปิดโอกาสให้กับเด็คเมจแบบใหม่ๆ ในรูปแบบมาตรฐานแล้ว


o    ผู้พยากรณ์แห่งโคลด์ไลท์: มีหลายเหตุผลที่ทำให้ผู้พยากรณ์แห่งโคลด์ไลท์ต้องย้ายไปอยู่ในรูปแบบอิสระ มินเนี่ยนตัวนี้เป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการการ์ดช่วยจั่วที่ดีกว่าที่ควรจะเป็น ทั้งยังเป็นการ์ดเป็นกลางที่อาจส่งผลกระทบต่อเอกลักษณ์ประจำคลาสได้
ในขณะเดียวกัน “ข้อเสีย” ของการ์ดกลับช่วยให้ผู้เล่นสามารถทำลายการ์ดของคู่ต่อสู้และป้องกันไม่ให้คู่ต่อสู้เล่นเด็คที่จัดได้ เหตุผลทั้งหมดนี้เป็นการจำกัดแนวทางในการออกแบบการ์ดใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคำรามสู้ศึกและความสามารถส่งมินเนี่ยนกลับขึ้นมืออย่างมาก แม้เหตุผลแต่ละข้อจะไม่เพียงพอที่จะส่งการ์ดใบนี้ไปยังหอเกียรติยศ แต่เมื่อมองการ์ดใบนี้โดยรวม เราจึงตัดสินใจว่าได้เวลาที่ผู้พยากรณ์แห่งโคลด์ไลท์จะต้องออกจากเกมรูปแบบมาตรฐานแล้ว


o    ยักษ์ลาวา: การส่งยักษ์ลาวาไปยังหอเกียรติยศและยกเลิกการปรับค่าร่ายของมันก่อนหน้านี้จะเปิดโอกาสให้ผู้เล่นได้ทดลองเล่นเด็คที่ใช้ยักษ์ลาวาในรูปแบบอิสระอย่างเต็มที่
•    ผู้เล่นจะสามารถเก็บการ์ดที่เข้าสู่หอเกียรติยศไว้ได้ และเราจะมอบผงเวทมนตร์เต็มจำนวนสำหรับการ์ดแต่ละใบที่คุณมี (ตามจำนวนการ์ดสูงสุดที่คุณสามารถใส่ได้ในเด็คหนึ่งเด็ค) ราวกับว่าคุณสลายการ์ดเหล่านั้น

ข่าวประชาสัมพันธ์จากค่ายเกม

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์