ในขณะที่เกมเมอร์อย่างเราๆ โดยเฉพาะคนที่มีแฟนแล้ว ต้องบริหารจัดการเวลาให้เหมาะสมระหว่างเกมและความรักในปริมาณที่สมดุลกัน ทางด้าน โชมะ อุโนะ นักสเก็ตน้ำแข็งดีกรีทีมชาติญี่ปุ่น ประเภทสเก็ตลีลา วัย 20 ปี ที่เพิ่งจะคว้าเหรียญเงินจากมหกรรมกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว 2018 มาหมาดๆ กลับหาได้ใส่ใจในเรื่องความรักแต่อย่างใด โดยเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ลงในหนังสือพิมพ์ชูนิชิ ชิมบุน ซึ่งเป็นสื่อสิ่งพิมพ์หลักของเมืองนาโกย่า บ้านเกิดของอุโนะ ในหลายๆ ประเด็น รวมถึงเรื่องความรัก ซึ่งมีใจความคร่าวๆ ดังนี้ครับ

เมื่ออุโนะถูกถามในเรื่องที่ว่าทำไมเขาถึงไม่ออกอาการประหม่าระหว่างแข่งเลย เจ้าตัวตอบว่า "ในฤดูกาลนี้ผมพยายามแสดงผลงานอย่างสุดความสามารถ ซึ่งผมไม่ค่อยเห็นความแตกต่างระหว่างโอลิมปิกกับการแข่งขันรายการอื่นๆ ที่เคยแข่งมา ก็เลยไม่รู้สึกประหม่านัก อีกอย่างคือโอลิมปิกนั้นไม่ใช่เป้าหมายสูงสุดของผม ผมเองก็ยังไม่แน่ใจเลยว่าเป้าหมายมันควรจะเป็นอะไร ทุกวันนี้ผมพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้เป็นนักสเก็ตที่ดีกว่าเดิม ผมอยากจะลืมเรื่องที่เคยคว้าเหรียญรางวัลมาแล้วโฟกัสไปที่ทัวร์นาเมนต์ต่อไปเลย"

ต่อมา ผู้สื่อข่าวก็ได้ยกตัวอย่างถึง มาโอะ อาซาดะ อดีตนักสเก็ตลีลาสาว ผู้เคยคว้าเหรียญเงินจากโอลิมปิกที่แคนาดาปี 2010 ที่เพิ่งจะประกาศเลิกเล่นไปเมื่อปีก่อน โดยเธอเคยให้สัมภาษณ์ว่าหนึ่งในเป้าหมายของตัวเองก็คือเรื่องความรัก และพอนำประเด็นนี้มาถามอุโนะบ้าง เจ้าตัวก็เลยตอบว่า

"เรื่องความรักเหรอครับ? คือชีวิตผมช่วงนี้ก็ยุ่งแต่กับเกมและเล่นสเก็ตจนไม่มีเวลาไปทำอย่างอื่นแล้ว และความสนใจในเรื่องเกมของผมก็เริ่มมีมากขึ้นเรื่อยๆ ผมเองก็อยากจะเข้าร่วมแข่งเกมในทัวร์นาเมนต์ต่างๆ ด้วยซ้ำไป"

นอกจากนี้ อุโนะยังกล่าวเสริมอีกว่า การที่ผู้คนเปย์เงินเพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้ตัวละครผ่านระบบ Microtransaction นั้นไม่ใช่เพราะคนๆ นั้นกากหรืออ่อนแอ หากแต่มองว่ามันเป็นวิธีพื้นๆ ที่จะทำให้ตัวละครเราเก่งขึ้นด้วยซ้ำไป อีกทั้งจากความสำเร็จที่อุโนะได้รับจากด้านกีฬา รวมถึงใจรักในวงการเกม จึงมีบางค่ายเกมที่เล็งเห็นโอกาสที่จะดึงอุโนะมาช่วยผลักดันให้เกิดการพัฒนาเกมแนวสเก็ตลีลาให้ได้รับความสนใจอีกครั้งครับ

เครดิต: Rocketnews24

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์