ทาง Online Station ได้รรับเกียรติจากผู้บริหารจาก LINE ได้แก่ กฤชพล ใจจงรักษ์ หัวหน้าฝ่ายธุรกิจเกม LINE ประเทศไทย และคุณณมน ติงศภัทิย์ ผู้จัดการโปรเจคเกม LINE PANGYA มาให้คำตอบเกี่ยวการก้าวเข้ามาสู่ตลาดเกม และตอบข้อสงสัยของเกม LINE PAGNYA ที่ทุกคนอยากรู้

 

OS: LINE กับการเป็นแพลตฟอร์มแชตอันดับ 1 ของไทย อะไรทำให้ LINE ถึงก้าวเข้ามาสู่วงการเกม?
LINE: ตั้งแต่ปี 2014 ทาง LINE ได้เริ่มทำตลาดไทย กลยุทธ์ของทาง LINE เราพยายามนำเสนอเซอร์วิสที่เหมาะกับแต่ละประเทศนั้นให้มากที่สุด ซึ่งประเทศไทย เรามองว่าเกมมือถือสามารถตอบสนองลูกค้า LINE ของประเทศไทย ได้ใช้ประโยชน์ของแพลตฟอร์ม LINE ได้อย่างดีที่สุด ซึ่งในปีนั้นเราเริ่มตั้งแต่ LINE POP และ LINE RANGER สิ่งที่เราประสบความสำเร็จที่สุดในปีนั้นก็จะมีตั้งแต่ LINE COOKIE RUN ซึ่ง COOKIE RUN ภายในหนึ่งเดือนเราสามารถทำยอดดาวน์โหลดได้มากกว่า 10 ล้านดาวน์โหลด และในปีนั้นก็ตามมาด้วย LINE เกมเศรษฐี ซึ่งทำให้เรายิ่งมั่นใจขึ้นอีกว่า การให้เซอร์วิสเกมภายในแพลตฟอร์ม LINE จะทำให้ลูกค้าของ LINE ทั้งประเทศไทย สามารถใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มของ LINE ได้มากที่สุด

OS: ปีนี้ทาง LINE จะมีเกมอะไรมาให้แฟนๆ บ้าง?
LINE: ตามกำหนดการ อย่างน้อยๆ ปีนี้ผู้เล่นชาวไทยจะได้เล่นอีกประมาณ 3 เกม ก็อยากให้ทุกคนคอยติดตามให้ดีๆ ว่าจะมีเกมไหนมาบ้าง โดยเกมก็จะมีทั้งแคชชวล, มิดคอร์ และฮาร์ดคอร์ จะมาเรื่อย ขณะนี้ทางเรายังไม่มีประกาศอย่างเป็นทางการ แต่ถ้าอยากรู้เพื่อนๆ ก็ลองหาดูได้ เพราะบางประเทศก็ได้ประกาศออกมาบ้างแล้ว ก็อยากให้ทุกคนรอเล่นเกมของ LINE และร่วมสนุกกัน อย่างไรก็ตามช่วงนี้ก็มาร่วมสนุกกับ LINE PANGYA กันก่อน ก่อนที่เกมใหม่ของเราจะออกมากัน

ติดตามทุกคำถามแบบเต็มๆ ได้ในคลิปข้างล่างเลย

แสดงความคิดเห็น

สินค้าแคสเตอร์